Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, July 29, 2021
 
PC Hoà Bình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp
 
2021-07-21 15:45:38

       Trong những năm gần đây Công ty Điện lực Hoà Bình xác định việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn và đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp là nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm Công ty đã chỉ đạo các Điện lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện.

          Từ đầu năm đến nay, các Điện lực đã tổ chức tuyên truyền tại 8 huyện, thành phố, trong tỉnh cho hàng nghìn lượt khách hàng. Nội dung tuyên truyền tập trung vào hướng dẫn các biện pháp phòng tránh tai nạn điện; cách thức sử dụng điện an toàn; bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp.

          Với đặc thù là tỉnh  miền núi do đó Công ty đã xây dựng nội dung tuyên truyền được thực hiện đơn giản, dễ hiểu, dễ ghi nhớ như: Trên các tờ rơi, pano, aphich… tuyên truyền in nhiều hình ảnh trực quan sinh động liên quan đến công tác an toàn điện, kèm chú thích ngắn gọn, dễ hiểu để người dân làm theo. Hướng dẫn người dân cách nhận diện mối nguy hiểm về điện trong hành lang bảo vệ lưới điện cao áp, vận động người dân tuyệt đối không xây dựng, cơi nới nhà cửa, trồng cây vi phạm khoảng cách an toàn với đường dây. Khi xảy ra mưa bão, gió mạnh cần tắt hết nguồn điện trong nhà; không được đứng dưới chân cột điện hay đường dây điện khi trời mưa; không nhặt dây dẫn điện khi bị rơi xuống đất, hoặc leo trèo tháo dỡ các cấu kiện thiết bị lưới điện...

 

Công nhân Điện lực Lạc Thuỷ phát quang tuyến đường dây

          Các Điện lực cũng đẩy mạnh phối hợp với UBND tại địa phương, đoàn thanh niên, trực tiếp tuyên truyền tại trường học các khu vực có trẻ em hay thả diều, bắt chim tại các TBA và đường dây nhằm ngăn ngừa sự cố lưới điện; tắt bớt các thiết bị không cần thiết, sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động của đời sống kinh tế, xã hội. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra hiện trường sản xuất, kiểm tra định kỳ đường dây và TBA, khi phát hiện các vi phạm, các đơn vị cũng đã thực hiện ngay các biện pháp tuyên truyền tại chỗ, kịp thời ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn điện trong nhân dân.

           Công đoàn, đoàn thành niên kết hợp tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, hoạt động xã hội, tặng quà cho người dân địa phương, kết hợp lồng ghép các chương trình tuyên truyền, giới thiệu về trách nhiệm của chính quyền và người dân địa phương trong việc bảo vệ an toàn lưới điện. 

 

Điện lực Cao Phong phối hợp Đoàn thanh niên huyện Cao Phong

phát quang hành lang lưới điện

          Hiện nay, Công ty Điện lực Hoà Bình đang quản lý và bán điện cho 259.839 khách hàng. Công ty thường xuyên tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc về an toàn điện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng: Như phát tờ rơi, treo bảng cảnh báo tại khu vực tập trung đông dân cư, trường học cho đến đăng phát thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp hướng dẫn, thao tác dùng điện cho người dân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương kiểm tra, kiểm soát, tích cực hỗ trợ người dân đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp.

          Nhờ đa dạng hóa các nội dung, phong phú trong công tác hướng dẫn, tuyên truyền của Công ty Điện lực Hoà Bình đã giúp người dân hiểu ý nghĩa của việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, từng bước xây dựng thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng dân cư; cùng chung tay với ngành Điện đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân./.

                  

                                                                     Hải Hà – Phòng An toàn PCHB

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho Công nhân năm 2021
PC Hoà Bình tăng cường đảm bảo an toàn hành lang lưới điện
PC Hòa Bình: Chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu phát triển trong xu thế mới
Kịp thời khắc phục xử lý sự cố cáp quang đảm bảo công tác vận hành lưới điện phục vụ SXKD và công tác chuyển đổi số của PC Hoà Bình.
Công ty Điện lực Hoà Bình phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD 6 tháng cuối năm 2021
Công ty Điện lực Hoà Bình triển khai phân hệ kiểm tra giám sát mua bán điện trên hệ thống CMIS 3.0
PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong các mặt hoạt động SXKD của đơn vị
Công ty Điện lực Hoà Bình đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021
Công ty Điện lực Hòa Bình ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số vào công tác SXKD của đơn vị.
Thực hiện Nghị quyết số 55/NQ-CP ngày 2/6/2021 giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện.
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY