Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, July 29, 2021
 
ĐIỆN LỰC ĐÀ BẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN MÙA MƯA BÃO
 
2021-07-21 15:51:48

             Chủ động cung cấp điện ổn định, liên tục và đảm bảo an toàn lưới điện vào mùa mưa bão là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực Đà Bắc hàng năm. Trước những dự báo về diễn biến phức tạp của mùa mưa bão năm nay, Điện lực Đà Bắc đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, đảm bảo nguồn cung cấp ổn định và tránh những thiệt hại đến mức thấp nhất từ những nguy cơ mất an toàn lưới điện có thể xảy ra vào cao điểm mùa mưa.

          Huyện Đà Bắc là huyện có địa bàn rộng, địa hình có sông, suối, kênh rạch ở hầu hết các xã, địa bàn huyện có nhiều vùng trũng thấp nên khi mưa bão kéo dài sẽ tạo thành dòng chảy lớn có nguy cơ gây sạt lở, nhất là các địa bàn có sông, suối. Ngoài ra, do là vùng đồi núi, nên khi có mưa thường kèm theo lốc xoáy, gió mạnh gây đổ cây cối dẫn đến những sự cố về an toàn rất cao.

          Trước những yếu tố đó, hàng năm trước khi bước vào mùa mưa bão, Điện lực Đà Bắc đã chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn lưới điện để thực hiện cung cấp nguồn điện ổn định ở mức cao nhất cho các khách hàng là doanh nghiệp, khách hàng sinh hoạt. Nhờ chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn bảo vệ lưới điện, thời gian qua trên địa bàn huyện, hệ thống lưới điện do đơn vị quản lý luôn ổn định, an toàn, không xảy ra sự cố lớn gây nguy hiểm cho người dân, ảnh hưởng đến việc vận hành và cung cấp điện cho khách hàng sử dụng điện.

 

Công nhân sửa chữa bảo trì TBA

          Ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc Điện lực đã rà soát và kiện toàn Tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên trong Tiểu ban chỉ huy, rà soát và kiện toàn lực lượng xung kích phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với lực lượng nòng cốt là cán bộ, nhân viên của đơn vị có sức khỏe tốt và kinh nghiệm trong công tác vận hành và xử lý sự cố phức tạp. Phân công nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm cho từng cán bộ, công nhân trực tiếp quản lý và vận hành lưới điện phụ trách kiểm tra từng đoạn, tuyến, nhánh rẽ nhằm kịp thời phát hiện các khiếm khuyết lưới điện để có kế hoạch xử lý trước mùa mưa bão.

 

Công nhân kiểm tra đêm định kỳ trạm biến áp

          Bên cạnh đó, Điện lực Đà Bắc cũng triển khai thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm đối phó với thiên tai như: thực hiện việc gia cố các công trình lưới điện, kiểm tra các móng cột ở những vùng có khả năng sạt lở, dọc theo sông suối, trên các tuyến đang thi công đào đường…để đề phòng khả năng sạt lở gây đổ cột, kiểm tra xử lý các mối nối không đúng kỹ thuật, dây dẫn bị đứt sợi trên đường dây không đảm bảo khả năng chịu lực, dây dẫn bị trùng có khả năng chập vào nhau khi gió to, kiểm tra các khoảng cách vượt đường giao thông, các khoảng giao chéo trước và trong mùa mưa bão. Kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp, nhất là các thiết bị chống sét, hệ thống tiếp địa. Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân không trồng cây lâu năm ở dưới, gần đường dây. Thực hiện phát quang cây xanh có khả năng gãy đổ vào đường dây trên địa bàn quản lý. 

          Với việc chuẩn bị chu đáo, nỗ lực của toàn thể CBCNV , Điện lực Đà Bắc đã đảm bảo cung cấp điện trong những ngày thời tiết bất thường của mùa mưa bão, không để  xảy ra sự cố chủ quan. Nhờ thực hiện tốt các hoạt động loại trừ rủi ro sự cố lưới điện, được địa phương và Công ty Điện lực Hòa Bình  đánh giá cao trong hoạt động cung cấp điện.

 

Ngọc Thu - Điện lực Đà Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Hòa Bình luân chuyển máy biến áp đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện
Đội QLVH lưới điện cao thế Hòa Bình phát dọn hành lang tuyến đảm bảo lưới điện vận hành an toàn trước và trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố- PC Hoà Bình đảm bảo cung cấp điện trong mưa bão 2021
ĐIỆN LỰC ĐÀ BẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN MÙA MƯA BÃO
Điện lực Lạc Thuỷ- PC Hoà Bình đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Điện lực Mai Châu đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPH năm 2021
Điện lực Lương Sơn tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021
Điện lực Cao Phong- PC Hoà Bình tổ chức 56 phiên xếp chồng sửa chữa lưới điện trong một ngày
Điện lực Mai Châu nỗ lực bảo đảm cấp điện ổn định mùa nắng nóng
Tinh thần lao động của CBCNV Điện lực Lạc Thuỷ trong những ngày thời tiết nắng nóng
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY