Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Monday, June 24, 2019
 
ĐIỆN LỰC TP HÒA BÌNH CHIA SẺ KINH NGHIỆM ỨNG DỤNG FILE EXCEL TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÝ, LƯU TRỮ HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐIỆN
 
2018-09-24 22:10:44

Điện lực TP Hòa Bình hiện quản lý trên 35000 khách hàng, do vậy khối lượng hồ sơ hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) phải quản lý khá lớn. Để phục vụ công tác tìm kiếm lưu trữ hồ sơ thay đổi, phát sinh hàng tháng chính xác và nhanh nhất. Trong quá trình làm việc bộ phận quản lý HĐMBĐ của Điện lực TP Hòa Bình đã tìm ra giải pháp: Sử dụng các ứng dụng của file Excel trong việc tìm kiếm lưu trữ hồ sơ và thống kê hồ sơ HĐMBĐ nhanh khi có yêu cầu. Đây cũng là đề tài được giải khuyến khích của Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty điện lực miền Bắc của nhóm tác giả Đỗ Thị Minh Đoàn cùng các đồng nghiệp.

          Để nhân rộng mô hình này, ngày 21 tháng 9 năm 2018.Công ty Điện lực Hòa Bình đã phối hợp với Điện lực Thành phố Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý HĐMBĐ cho các nhân viên quản lý hợp đồng tại các Điện lực.

          Mục đích của ứng dụng giúp quản lý theo dõi các bộ hồ sơ HĐMBĐ đảm bảo dễ tìm, dễ thấy và dễ lấy. Bước 1 xây dựng file quản lý, bước 2 tìm kiếm hồ sơ hợp đồng theo mã khách hàng, ngày hiệu lực mới nhất của hợp đồng, thống kê số lượng khách hàng trong trạm biến áp, thống kê theo mục đích sử dụng, thống kê hợp đồng đến hết hiệu lực, thống kê khách hàng theo hệ số nhân. Điều này đã giúp cho công tác lưu trữ, tìm kiếm mọi phát sinh, thay đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng của tất cả các khách hàng được thuân tiện và nhanh nhất. Vì được thực hiện trên excel nên việc áp dụng trong thực tế rất dễ dàng, tiện lợi, dễ thao tác không tốn chi phí mà lại tăng năng suất lao động. Công tác lưu trữ HĐMBĐ khoa học góp phần hoàn thiện chương trình 5S của đơn vị cũng như đảm bảo thông suốt cho mọi hoạt động quản lý, điều hành chỉ đạo của Ban Giám đốc đạt hiệu quả cao. Giúp cho nhân viên quản lý HĐMBĐ nâng cao hiệu suất công việc, giải quyết xử lý công việc nhanh chóng, đáp ứng được các yêu cầu tìm kiếm thong tin hồ sơ khách hàng. Rèn luyện tinh thần làm việc cẩn thận, ngăn nắp, khoa học của nhân viên lữu trữ hợp đồng, góp phần bảo vệ bí mật những thông tin  nội bộ của đơn vị.

          Buổi tập huấn đã kết thúc thành công với sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí Trần Thị Út- Phó Trưởng phòng kinh doanh Công ty, đồng chí Đinh Thắng Lợi chuyên viên phòng Kinh doanh Công ty, đồng chí Phạm Thanh Tùng, Đỗ Thị Minh Đoàn Điện lực Thành Phố. Hy vọng ứng dụng này sẽ áp dụng thành công ở tất cả các Điện lực của Công ty Điện lực Hòa Bình.

 

Bà Đỗ Thị Minh Đoàn- Nhân viên quản lý hợp đồng tại Điện lực Thành phố  trực tiếp hướng dẫn ứng dụng file Excel trong công tác quản lý hợp đồng MBĐ.

 

Tủ hồ sơ lưu hợp đồng MBĐ của ĐL Thành Phố.

                                                 Trương Anh Thúy – Điện lực TP Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÒA BÌNH LUÂN CHUYỂN MÁY BIẾN ÁP PHỤC VỤ CHỐNG QUÁ TẢI MÙA NẮNG NÓNG 2019.
Điện lực Cao Phong tổ chức triển khai Chỉ thị số 824 ngày 21/3/2019 của EVNNPC về công tác Văn hóa Doanh nghiệp và tổ chức sinh nhật cho CBCNV có ngày sinh nhật trong tháng 5/2019.
Đội Quản lý lưới điện cao thế Hòa Bình triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 3 năm 2019
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÒA BÌNH ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
ĐIỆN LỰC YÊN THỦY TRỰC THUỘC CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÒA BÌNH ỔN ĐỊNH CẤP ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG
Điện lực Yên Thủy trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy theo kế hoạch năm 2019
ĐIỆN LỰC LẠC SƠN THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP NHẰM TĂNG CƯỜNG ĐỘ TIN CẬY CUNG CẤP ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ CHỐNG QUÁ TẢI MÙA NẮNG NÓNG
THỰC HIỆN QUẢN LÝ VẬN HÀNH VÀ XỬ LÝ SỰ CỐ LƯỚI ĐIỆN – ĐIỆN LỰC MAI CHÂU
Điện Lực Kim Bôi trực thuộc Công ty Điện lực hòa Bình tham gia hưởng ứng giờ trái đất năm 2019.
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY