Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, October 16, 2019
 
ĐIỆN LỰC YÊN THỦY KHẮC PHỤC SỰ CỐ ỔN ĐỊNH CẤP ĐIỆN NGÀY NẮNG NÓNG
 
2019-06-27 07:54:11

 Những ngày qua, trên địa bàn huyện Yên Thủy hứng chịu đợt nắng nóng trên diện rộng, gay gắt và kéo dài. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 37- 39 độ C, có nơi lên đến hơn 40 độ C. Điều này kéo theo nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát của nhân dân tăng cao dẫn đến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn huyện cũng tăng đột biến. Đặc biệt là đã sảy ra một số vụ sự cố gây mất điện cục bộ khu vực trung tâm Thị Trấn. nhằm cung ứng điện đảm bảo, an toàn, chất lượng ổn định, không để xảy ra thiếu điện, sự cố điện kéo dài trong những ngày nắng nóng, đơn vị đã tính toán phương án tối ưu, quản lý vận hành lưới điện, cân chỉnh pha, đo nhiệt ở các điểm đấu nối tránh bị quá tải gây mất điện ở một số khu vực. Nhanh chóng khắc phục sự cố cấp điện trở lại an toàn. 

Công nhân xử lý sự cố ĐZ 0,4 kV TBA Tự Dùng tại Thị trấn Hàng Trạm, Yên Thủy

Địa bàn xã Ngọc Lương, Bảo Hiệu trong những ngày nắng nóng vừa qua, sản lượng điện tiêu thụ đã tăng ở mức kỷ lục. Một số máy biến áp ở nhiều khu vực đã có hiện tượng đầy tải, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây quá tải, sự cố điện. Trước thực tế trên, ĐLYT đã tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do vi phạm hành lang tuyến. Đồng thời,  Điện lực Yên Thủy cũng thực hiện dừng toàn bộ các lịch ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên…

Công nhân thay tủ 0,4 kV TBA Bãi Cả tại xã Bảo Hiệu, Yên Thủy

Để sử dụng điện trong những ngày nắng nóng được an toàn, Điện lực Yên Thủy khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết; hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày.

Người dân nên sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. Nhiệt độ điều hòa cũng nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý về tiêu thụ điện. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện. Mặt khác, để đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện, Điện lực Yên Thủy  đề nghị người dân, không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.        

                    Lê Văn Tâm- Điện lực Yên Thủy

 
 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền an toàn điện cho trường Tiểu học xóm Thung Mặn xã Hang Kia huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình
Điện lực Cao Phong trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
ĐIỆN LỰC TP HÒA BÌNH CHIA TAY ĐỒNG CHÍ LÊ THỊ LUẬN VỀ NGHỈ CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM
Điện lực Cao Phong trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÒA BÌNH LUÂN CHUYỂN MÁY BIẾN ÁP PHỤC VỤ CHỐNG QUÁ TẢI MÙA NẮNG NÓNG 2019.
Điện lực Cao Phong tổ chức triển khai Chỉ thị số 824 ngày 21/3/2019 của EVNNPC về công tác Văn hóa Doanh nghiệp và tổ chức sinh nhật cho CBCNV có ngày sinh nhật trong tháng 5/2019.
Đội Quản lý lưới điện cao thế Hòa Bình triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 3 năm 2019
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÒA BÌNH ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
ĐIỆN LỰC YÊN THỦY TRỰC THUỘC CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÒA BÌNH ỔN ĐỊNH CẤP ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY