Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, October 16, 2019
 
Điện lực Cao Phong trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
 
2019-07-06 14:32:09

           Ngay từ đầu năm 2019 Điện lực Cao Phong đã xây dựng chương trình hành động, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khắc phục những thiếu sót, phát huy những điểm mạnh, hoàn thiện công tác chăm sóc khách hàng. Thông qua việc tổ chức Hội nghị khách hàng, CBCNV Điện lực đã nghiêm túc trao đổi, đóng góp nhiều ý kiến để đưa công tác dịch vụ khách hàng đạt kết quả tốt. Đến nay, các giải pháp thực hiện bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực; trong công tác phục hồi cấp điện trở lại sau sự cố, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, bố trí nhân lực trực 24/24h, nhanh chóng tiếp nhận thông tin để khoanh vùng và tìm ra nguyên nhân xử lý. Riêng vào giờ cao điểm Điện lực bố trí tăng cường nhân lực 3 người trực sửa chữa, sẵn sàng tiến hành khắc phục sự cố sớm nhất có thể. Quá trình xử lý sự cố nếu kéo dài hơn 2 giờ, khách hàng sẽ được thông báo thời gian dự kiến hoàn thành và cấp điện trở lại để tiện bố trí, sắp xếp công việc hợp lý. Đối với lưới điện là tài sản của khách hàng, khi gặp sự cố nếu không có vật tư dự phòng, đơn vị sẽ ứng trước thiết bị để sửa chữa, đảm bảo cấp điện trở lại nhanh nhất.

6 tháng đầu năm 2019, Điện lực đã xử lý 51 vụ sự cố, đảm bảo cấp điện trở lại không quá 2 giờ đồng hồ. Trong việc ngừng, giảm cung cấp điện, những khách hàng lớn, quan trọng sẽ được đơn vị thông báo lịch theo đúng nội dung đã ký kết trong hợp đồng mua bán điện và thông báo bằng điện thoại, tin nhắn SMS, Zalo, fax hay email. Ngay từ đầu năm Điện lực đã đề xuất với PC Hòa Bình đầu tư xây dựng lưới điện đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải trên địa bàn, cũng như chuẩn bị vật tư, vật liệu đáp ứng nhu cầu cấp điện mới cho khách hàng; hợp thức hóa chu trình luân chuyển và giải quyết hồ sơ trong nội bộ nhằm rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện mới cho khách hàng. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện Quy trình, Quy định theo hướng đơn giản hóa, minh bạch, công khai, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Trong 6 tháng đầu năm 2019 Điện lực đã thực hiện cấp điện mới cho 441 khách hàng, trong đó 1 pha sinh hoạt là 389 khách hàng với thời gian cấp điện trung bình từ 1 đến 2 ngày; 52 khách hàng 3 pha ngoài sinh hoạt thời gian cấp điện dưới 5 ngày.

Ảnh 1. Khách hàng đến đăng ký giao dịch tại

phòng giao tiếp khách hàng của Điện lực

Trên cơ sở những phản ánh của khách hàng liên quan đến hệ thống đo đếm, cấp điện mới, an toàn điện, 6 tháng đầu năm Điện lực đã bố trí được 185 cuộc hẹn với khách hàng thời gian giải quyết trung bình là 1 ngày. Đến nay tất cả những yêu cầu của khách hàng đều được giải đáp thoả đáng, nhanh chóng. Đơn vị đã nhận được thư cảm ơn của UBND huyện Cao Phong về việc cấp điện phục vụ chương trình Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội trợ triển lãm nông sản các tỉnh phí Bắc; đối với những trường hợp khách hàng bị tạm ngừng cung cấp điện do vi phạm điều khoản thanh toán, vi phạm sử dụng điện… sau khi khách hàng thực hiện các nghĩa vụ theo đúng quy định, Điện lực nhanh chóng hoàn tất thủ tục liên quan, cấp điện trở lại phục vụ khách hàng. Mặt khác để hạn chế việc ngừng cung cấp điện Điện lực thực hiện kiểm soát, theo dõi chặt chẽ công nợ tiền điện của khách hàng, không để phát sinh nợ tiền điện quá hạn thanh toán; Đảy mạnh công tác truyền thông về cung cấp các dịch vụ điện mức độ 4; đơn vị đã triển khai hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện qua khâu trung gian như chuyển khoản, Bankplus, VNPAY; quảng bá tổng đài chăm sóc khách hàng 19006769; hướng dẫn khách hàng nhận tin nhắn bằng zalo trên lĩnh vực dịch vụ về điện. Ngoài ra cũng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, thực hiện tốt công tác nhắc nợ...

 

Ảnh 2. Thu ngân viên hướng dẫn khách hàng về dịch vụ điện trực tuyến, thanh toán trực tuyến

 Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn trong công tác giao tiếp với khách hàng, Điện lực đã tổ chức nghiệp vụ kinh doanh như tập huấn kiểm tra “Quy trình kinh doanh” cho toàn thể CBCNV định kỳ 6 tháng một lần; kỹ năng giao tiếp với khách hàng; văn hóa trong giao tiếp, ứng xử.

 

 Nguyễn Hữu Quân-Điện lực Cao Phong

 
Tin cùng thư mục :
Tuyên truyền an toàn điện cho trường Tiểu học xóm Thung Mặn xã Hang Kia huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình
ĐIỆN LỰC TP HÒA BÌNH CHIA TAY ĐỒNG CHÍ LÊ THỊ LUẬN VỀ NGHỈ CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM
ĐIỆN LỰC YÊN THỦY KHẮC PHỤC SỰ CỐ ỔN ĐỊNH CẤP ĐIỆN NGÀY NẮNG NÓNG
Điện lực Cao Phong trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi trực thuộc Công ty Điện lực Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÒA BÌNH LUÂN CHUYỂN MÁY BIẾN ÁP PHỤC VỤ CHỐNG QUÁ TẢI MÙA NẮNG NÓNG 2019.
Điện lực Cao Phong tổ chức triển khai Chỉ thị số 824 ngày 21/3/2019 của EVNNPC về công tác Văn hóa Doanh nghiệp và tổ chức sinh nhật cho CBCNV có ngày sinh nhật trong tháng 5/2019.
Đội Quản lý lưới điện cao thế Hòa Bình triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 3 năm 2019
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HÒA BÌNH ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN AN TOÀN TRONG MÙA NẮNG NÓNG
ĐIỆN LỰC YÊN THỦY TRỰC THUỘC CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÒA BÌNH ỔN ĐỊNH CẤP ĐIỆN MÙA NẮNG NÓNG
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY