Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, July 8, 2020
 
Gần 40 tỷ đồng là số tiền EVN hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Tỉnh Hòa Bình
 
2020-04-21 09:11:41

         Cùng chung tay với xã hội trong chiến dịch phòng chống đại dịch covid-19, ngành điện đã đề xuất với Chính Phủ, Bộ Công Thương thực hiện điều chỉnh giảm giá điện, tiền điện nhằm hỗ trợ cho toàn thể người dân và doanh nghiệp  vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hòa Bình đã chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, vật lực để thu thập hồ sơ, thông tin của khách hàng liên quan đến việc giảm giá điện, giảm tiền điện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính Phủ và Bộ Công thương, đảm bảo không có bất kỳ khách hàng nào bị bỏ sót, không được hưởng hỗ trợ theo quy định. Đồng thời Công ty Điện lực Hòa Bình cũng đã có văn bản đề nghị các cơ quan, ban ngành của tỉnh phối hợp, các khách hàng sử dụng điện (nhất là các khách hàng cơ sở lưu trú du lịch) hợp tác trong việc cung cấp các hồ sơ giấy tờ để được hưởng chính sách giảm giá điện theo định, theo đó thời gian thực hiện hỗ trợ trong 03 tháng. Đối với khách hàng sinh hoạt áp dụng cho các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7 năm 2020; Đối với khách hàng ngoài sinh hoạt áp dụng ngay từ kỳ hóa đơn gần nhất kể từ ngày 16/4/2020 và có 02 mức hỗ trợ.  Hỗ trợ Giảm giá điện và  hỗ trợ giảm tiền điện.

-         Hỗ trợ Giảm giá điện:

+ Giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất và kinh doanh: Giảm 10% giá bán lẻ điện tại Quyết định số 648/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ở các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm.

+ Giá bán lẻ điện cho sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

+ Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch:  giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất sau khi giảm giá.

+ Đối với giá bán buôn điện nông thôn; giá bán buôn điện khu tập thể, cụm dân cư; giá bán buôn điện cho tổ hợp thương mại-dịch vụ-sinh hoạt: Giảm 10% giá bán buôn điện đối với bậc 1 đến bậc 4 của giá sinh hoạt; giảm 10% giá bán buôn điện cho mục đích khác tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

+ Đối với giá bán buôn cho các khu công nghiệp, giá bán buôn cho các chợ: giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn điện tại Quyết định số 648/QĐ-BCT.

- Hỗ trợ Giảm tiền điện:

+ Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

+ Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

+ Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn được dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Theo kết quả tính toán sơ bộ trong 03 tháng sẽ có tổng số trên 250.000 khách hàng sử dụng điện trên toàn tỉnh Hòa Bình được hưởng chính sách hỗ trợ giảm giá điện và tiền điện tương đương số tiền là gần 40 tỷ đồng, Công ty Điện lực Hòa Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các khách hàng được hưởng chính sách giảm giá của Chính Phủ./.

 

                                                                                                                                                                        

Thắng Lợi – PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức gặp mặt, chia tay CBCNV đến tuổi nghỉ hưu
Công tác kiểm tra theo dõi các thiết bị đảm bảo vận hành an toàn tại Trạm 110KV Hòa Bình
Hòa Bình: Hiệu quả bước đầu từ việc lắp đặt điện mặt trời áp mái
PC Hòa Bình: Nỗ lực không để mất điện trong mùa nắng nóng
EVNNPC triển khai thực hiện các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn
Công ty Điện lực Hòa Bình Tổ chức tập huấn mạng lưới AT-VSV
PC Hòa Bình: Đồng bộ các giải pháp phòng chống thiên tai năm 2020
Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình Thăm hỏi động viên lực lượng điều độ viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
BỘ CÔNG THƯƠNG hỗ trợ giảm giá Điện, giảm tiền Điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai thực hiện giảm giá Điện, giảm tiền Điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY