Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, July 8, 2020
 
PC Hòa Bình: Đồng bộ các giải pháp phòng chống thiên tai năm 2020
 
2020-05-18 09:54:43

 Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết năm 2020 tiếp tục có nhiều diễn biến bất thường. Bão, áp thấp nhiệt đới sẽ xuất hiện nhiều và sớm hơn so với trung bình mọi năm. Các trận mưa, lũ lớn có thể xảy ra và khả năng sạt lở, lũ ống, lũ quét ở các sông, suối và ngập lụt tại khu vực trũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình). Chính vì vậy, để hạn chế thiệt hại thấp nhất do thiên tai gây ra, Công ty đã chủ động lập kế hoạch và đưa ra nhiều giải pháp phòng chống thiên tai hiệu quả nhằm đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão sắp tới.

 

          Hiện nay, PC Hòa Bình đang thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện năng cho 10 huyện và 01 thành phố, với hơn 250.000 khách hàng sử dụng điện. Do địa hình của tỉnh hầu hết là đồi, núi đốc theo hướng Tây Bắc - Đông Nam nên khi vào mùa mưa bão sẽ có hàng trăm điểm tại các huyện như: Đà Bắc, Lạc Sơn, Mai Châu, Kim Bôi, Lạc Thủy… đứng trước nguy cơ cao xảy ra thiên tai. Đặc biệt, nhiều trạm biến áp, đường dây và cột điện sẽ nằm trong vùng chịu tác động mạnh nhất của các hình thái thời tiết cực đoan. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, an toàn điện cho người dân, cũng như hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản do thiên tai, bão lụt gây ra, PC Hòa Bình đã lập kế hoạch và đề ra nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác phòng chống thiên tai nhằm phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Công ty đã thành lập và kiện toàn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn do đồng chí Nguyễn Phúc Thịnh làm Trưởng ban chỉ đạo. Đồng thời, PC Hòa Bình cũng đã xây dựng các phương án phòng chống thiên tai; Thành lập các đội xung kích và nghiêm chỉnh tổ chức diễn tập theo các tình huống giả định.

           Bên cạnh đó, Công ty cũng đã chỉ đạo Điện lực các huyện và thành phố tổ chức rà soát lưới điện để kịp thời phát hiện và khắc phục những khiếm khuyết, tồn tại trên lưới để vừa đáp ứng việc cung ứng điện năng vừa tăng cường hệ thống điện trong thời điểm thiên tai; Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị thay thế dự phòng để kịp thời sử lý sự cố, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản cho ngành Điện; Bố trí lực lượng ứng trực để xử lý sự cố và cấp điện trở lại cho người dân trong thời gian sớm nhất một cách an toàn. Ngoài ra, đối với lưới điện hạ áp nông thôn, do chất lượng nhiều thiết bị đã xuống cấp nên PC Hòa Bình đã và đang tập trung thu xếp nguồn vốn để đầu tư, cải tạo sửa chữa hệ thống lưới điện nhằm đáp ứng được các yêu cầu tốt nhất của kỹ thuật vận hành, đảm bảo an toàn tối thiểu. Cùng với đó, Công ty cũng đề nghị các Điện lực trực thuộc phải phải thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông báo kịp thời đến nhân dân để chủ động trong công tác chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Phối hợp với chính quyền địa phương, tuyên truyền, phổ biến với người dân về công tác an toàn điện và có biện pháp phòng tránh trong mùa mưa bão.

           Đặc biệt, để rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện, Công ty đã tổ chức các buổi diễn tập an toàn, xử lý nhanh sự cố phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Điển hình như ngày 28/4/2020 vừa qua, tại thành phố Hòa Bình và các huyện Kim Bôi, Cao Phong, PC Hòa Bình đã tổ chức diễn tập thực tế trên lưới điện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Quản lý trình tự công việc đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, cũng như xử lý sự cố trên lưới điện và hệ thống viễn thông. Mục đích của công tác diễn tập lần này là để tiếp tục huấn luyện và nâng cao hơn nữa nhận thức cho cán bộ công nhân viên trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, công tác nhận diện và xử lý nhanh các sự cố trên hệ thống điện và viễn thông. Sau buổi diễn tập, đơn vị đã tổ chức đánh giá kết quả diễn tập so sánh thực tế với các mục tiêu đề ra để rút kinh nghiệm, cũng như nâng cao khả năng ứng phó khi có sự cố do thiên tai xảy ra.

 

          Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn PC Hòa Bình chia sẻ: Ngày càng xuất hiện nhiều hình thái thời tiết cực đoan như bão, mưa lũ khốc liệt, lốc mạnh... Do vậy, sự chuẩn bị ứng phó của PC Hòa Bình là hết sức cần thiết. Hàng năm, Công ty đều chủ động kiện toàn Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể với từng thành viên và đề ra kế hoạch ứng phó cụ thể. Theo đó, Công ty yêu cầu các Điện lực trực thuộc phải đặc biệt quan tâm, củng cố và hoàn thiện sớm lưới điện ngay từ đầu năm nhằm bảo đảm tính an toàn, chống chịu được trước mưa bão. Đặc biệt, Công ty còn yêu cầu các đơn vị thực hiện khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm xử lý, khắc phục kịp thời sự cố do thiên tai gây ra với hệ thống lưới điện. Đồng thời, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của ngành Điện, cũng như của người dân, nhất là ưu tiên khôi phục cấp điện cho các bệnh viện, trạm bơm tiêu úng. Khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy sẽ trực chỉ huy 24/24h, theo dõi, nắm bắt diễn biến thiên tai, chỉ huy và điều động kịp thời nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị dự phòng trong Công ty để khắc phục hậu quả nhanh nhất có thể.

 

 

 PC Hòa Bình tổ chức diễn tập thực tế trên lưới điện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp Công ty năm 2020.

Tuấn Anh – PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức gặp mặt, chia tay CBCNV đến tuổi nghỉ hưu
Công tác kiểm tra theo dõi các thiết bị đảm bảo vận hành an toàn tại Trạm 110KV Hòa Bình
Hòa Bình: Hiệu quả bước đầu từ việc lắp đặt điện mặt trời áp mái
PC Hòa Bình: Nỗ lực không để mất điện trong mùa nắng nóng
EVNNPC triển khai thực hiện các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn
Công ty Điện lực Hòa Bình Tổ chức tập huấn mạng lưới AT-VSV
Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình Thăm hỏi động viên lực lượng điều độ viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
BỘ CÔNG THƯƠNG hỗ trợ giảm giá Điện, giảm tiền Điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tập đoàn Điện lực Việt Nam chính thức triển khai thực hiện giảm giá Điện, giảm tiền Điện cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÒA BÌNH KẾT HỢP SẢN XUẤT KINH DOANH VÀ PHÒNG CHỐNG COVID-19.
Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 07:30:00
ngày 2020-07-09

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : hamhien
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1023

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY