Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, July 8, 2020
 
Anh Xa Hồng Công người đội trưởng tiêu biểu “Nói đi đôi với làm”
 
2020-06-18 16:45:47

          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quê hương Đà Bắc, là một huyện vùng cao của tỉnh Hòa Bình có địa hình đồi, núi, sông, suối phức tạp, nền kinh tế của huyện vào loại thấp trong tỉnh, đời sống dân cư ở mức thấp còn nhiều hộ nghèo. Năm 1990 sau khi tốt nghiệp trường công nhân kỹ thuật điện anh Xa Hồng Công được Sở Điện lực Hòa Bình (nay là Công ty Điện lực Hòa Bình) nhận vào công tác, anh vào nghề bằng cả niềm say mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh được phân công công tác tại Chi nhánh điện Đà Bắc (nay là Điện lực Đà Bắc).

Với 30 năm tận tâm với nghề điện, anh luôn nỗ lực phấn đấu hết mình phát huy tốt vai trò trong công việc để hoàn thành trọng trách được giao, luôn nhiệt tình trách nhiệm, gương mẫu thực hiện “Nói đi đôi với làm” đi đầu trong các phong trào thi đua, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Điện lực Đà Bắc, xây dựng mối đoàn kết trong đơn vị, với suy nghĩ vào nghề bằng niềm say mê nên được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến.

Sau 5 năm công tác, tháng 5 năm 1995 anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Tháng 6 năm 2010 anh được giao nhiệm vụ giữ chức Đội trưởng đội Quản lý đường dây và trạm biến áp gồm 12 người có trình độ nhận thức khác nhau là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, anh tâm niệm để các anh em đồng nghiệp yên tâm thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trước hết người đội trưởng phải có phương pháp vừa cứng rắn, vừa mềm mỏng luôn gương mẫu trong công việc, tác phong công tác nhưng cũng luôn sâu sát, gần gũi với các anh em trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Trong suốt quá trình công tác, anh luôn thể hiện là người có tinh thần cầu tiến, chịu khó, luôn tìm tòi học hỏi, không chỉ cho bản thân mà anh còn tận tình hướng dẫn kèm cặp công việc cho công nhân có tay nghề yếu hay người mới vào nghề và luôn chú ý lắng nghe ý kiến đóng góp của anh em trong đơn vị.

Nhận xét về Anh Xa Hồng Công, Ông Hồ Thọ Khoa, Phó Giám đốc Điện lực Đà Bắc nói: “Anh Công là người  có trách nhiệm trong công việc, luôn học tập nâng cao tay nghề, biết động viên, chia sẻ và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của anh em trong Đội, không nề hà bất kể công việc gì, không ngại khó khăn vất vả. Khi sự cố xảy ra không kể ngày hay đêm, anh luôn là người có mặt sớm nhất, chuẩn bị dụng cụ làm việc, lăn lộn cùng anh em công nhân rất khẩn trương và đầy trách nhiệm. Cố gắng khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất để cấp điện lại cho khách hàng, anh là tấm gương sáng của tập thể Điện lực Đà Bắc”.

Khối lượng công việc của Đội rất lớn với 402km đường dây trung thế, 406km đường dây hạ thế, 184 trạm biến áp với tổng dung lượng 28.363 kVA, 09 trạm cắt (01 trạm cắt dầu), 99 bộ cầu dao. Bận rộn, mệt nhọc là thế nhưng anh vẫn tự nhắc mình phải tuyệt đối tuân thủ các quy định, chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và của Công ty Điện lực Hòa Bình. Động lực để anh phấn đấu nỗ lực chính là gia đình và anh em đồng nghiệp trong đơn vị. Những lúc gặp trở ngại trong công việc hay trong cuộc sống anh đều được gia đình, anh em trong đơn vị động viên, chia sẻ từ đó tiếp thêm ý chí và nghị lực để anh vượt qua mọi khó khăn để vươn lên. Với trọng trách là Đội trưởng, anh tìm mọi cách để giải quyết những khó khăn khi gặp phải, nên lúc nào anh cũng cố gắng thật nhiều và tiên phong trong mọi công việc.

Năm 2010 Điện lực Đà Bắc thành lập Đội Tổng hợp Mường Chiềng cách trung tâm huyện 60km, quản lý 06 xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện. Giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn cách trở, hơn 2/3 quãng đườn khó đi, có những thời điểm mưa nhiều, đường lầy lội núi sạt lở khiến cho việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn nhưng anh vẫn xung phong đi. Mặc dù quãng đường đến nơi công tác mới của anh xa hơn nhưng anh vẫn vui vì quyết định của mình.

Làm việc cùng anh trong thời gian dài, anh Xa Đức Thuận là nhân viên của anh có cảm nhận về con người cũng như những công việc thầm lặng của anh “Anh Công là một tấm gương luôn tận tụy với công việc. Với tôi, anh như một người anh, một người đồng nghiệp mà tôi luôn yêu quí và kính phục trong suốt quãng thời gian gần 20 năm gắn bó và công tác cùng nhau tại Điện lực Đà Bắc”.

Hằng ngày, sau khi sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho anh em, anh lại cùng nhóm công tác đi dọc đường dây 35kV kiểm tra lưới điện, trạm biến áp, phát hành lang tuyến, kịp thời phát hiện những nguy cơ gây hư hỏng trên lưới điện hay trạm biến áp để xử lý, khắc phục nhằm giảm sự cố lưới điện cấp điện an toàn ổn định cho khách hàng trên địa bàn đơn vị quản lý.

Trải qua 30 năm công tác, hơn 50 năm tuổi đời, với sự nhiệt huyết và đam mê nghề nghiệp, năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, anh đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Danh hiệu công nhân lao động giỏi và Giấy khen của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hòa Bình cho sự tận tâm cống hiến của anh. Đó là những phần thưởng quý giá cho sự đam mê cống hiến và dành tâm huyết cho ngành Điện trong suốt 30 năm qua.

Quay trở về với cuộc sống thường nhật, anh có một mái ấm gia đình hạnh phúc, hai con anh đã trưởng thành và đã lập gia đình. Anh vẫn luôn cố gắng hoàn thiện mình để là “tấm gương sáng” cho các con noi theo.

Anh tâm sự :Dù công việc còn nhiều khó khăn vất vả, đường dây điện có cheo leo trên những đỉnh đồi vì lợi ích chung, tôi sẵn sàng hy sinh quên mình. Những giọt mồ hôi không làm tôi nản chí, tôi luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì sự an toàn, ổn định, liên tục của dòng điện. Niềm vui của tôi là được thấy ánh điện tỏa sáng trong những ngôi nhà trên những sườn đồi, toả ánh điện lấp lánh lên mặt hồ Sông Đà. Khi ấy, những mệt nhọc vơi đi là niềm vui trong ánh mắt người công nhân ngành điện”.


Anh Xa Hồng Công ( đứng thứ 2 từ trái sang) triển khai công việc cho

các thành viên trong Đội để thực hiện thay máy cắt 371 Đảo Sung


Anh Xa Hồng Công hướng dẫn thành viên mới cách thao tác cắt trạm cắt 371 Đảo Sung.

 

 Anh Xa Hồng Công trên đường đi kiểm tra lưới điện tại Xã Mường Chiềng 

                                                                   Ngọc Thu – ĐL Đà Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức mừng sinh nhật CBCNV có ngày sinh trong Tháng 6, nét đẹp trong thực thi VHDN
Thơ: Dòng Diện Sông Đà
Điện lực Cao Phong Công ty Điện lực Hòa Bình đánh giá kết quả thực thi VHDN quý 2 và triển khai công tác trọng tâm quý 3 năm 2020
Đại hội Chi bộ Điện lực Đà Bắc khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025
Điện lực Thành phố Hòa Bình Coi trọng văn hóa an toàn trong lao động sản xuất
THƯƠNG LẮM ĐIỆN LỰC ƠI
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức Lễ ký cam kết thực thi Văn hóa doanh nghiệp Năm 2020
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức gặp mặt, chia tay CBCNV về nghỉ chế độ hưu trí
Điện lực Kim Bôi với công tác tuyên truyền Cổng dịch vụ công Quốc gia
Lương Văn Minh - Người công nhân hết lòng vì công việc
Thời tiết

31oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2020-07-09

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : hamhien
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1023

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY