Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, September 23, 2021
 
PC Hoà Bình tăng cường đảm bảo an toàn hành lang lưới điện
 
2021-07-28 16:51:02

            Với sự vào cuộc quyết liệt của ngành Điện và các cấp chính quyền, nhiều điểm nóng về vi phạm an toàn hành lang lưới điện (ATHLLĐ) trên địa bàn tỉnh đã được xử lý. Hiện nay, ngành Điện tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo ATHLLĐ nhằm cung cấp điện ổn định, an toàn, nhất là trong mùa mưa bão. 

Là tỉnh miền núi với hệ thống lưới điện chủ yếu ở khu vực nông thôn, tình trạng người dân trồng các loại cây gỗ lớn gây nguy hiểm đến ATHLLĐ vẫn còn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo ATHLLĐ, những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân, cũng như phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng xử lý các điểm vi phạm ATHLLĐ. Nhờ đó mà các điểm “nóng” về vi phạm ATHLLĐ đã giảm đáng kể. Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn 7 điểm nóng về vi phạm ATHLLĐ. Trong đó, có 2 điểm thuộc địa bàn thành phố Hòa Bình, còn lại là các điểm thuộc địa bàn quản lý của Điện lực Lạc Thủy (gồm huyện Lạc Thủy và Yên Thủy).

 

Điểm vi phạm hành lang lưới điện tại

xã Quyết Tiến thị trấn Ba Hàng Đồi.

Trên địa bàn do Điện lực Lạc Thủy quản lý, hiện có 5 điểm vi phạm ATHLLĐ đã tồn tại nhiều năm nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Trong đó, “nóng” nhất là điểm tại thôn Quyết Tiến, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) và điểm thuộc thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy). Ghi nhận thực tế từ khoảng cột 76-1 đến 76-8 ĐZ 22kV lộ 471 E19.3 thuộc địa bàn thôn Quyết Tiến (thị trấn Ba Hàng Đồi) có thể thấy, đường dây 22kV đang bị đe dọa mất an toàn khi vườn cây keo của 8 hộ dân trồng trong và ngoài hành lang đã cao lớn, ngọn cây chỉ còn cách đường dây điện chưa đến 1 mét. Với tốc độ phát triển nhanh của cây keo thì chỉ khoảng vài tháng nữa thì những cây keo này sẽ chạm vào đường dây điện gây ra sự cố, đặc biệt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đến chính tài sản và tính mạng của người dân. PC Hòa Bình và Điện lực Lạc Thủy đã phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với 8 hộ dân. Theo đó, đã thực hiện kiểm đếm, đền bù cây cho các hộ dân và tiến hành chặt bỏ để đảm bảo ATHLLĐ. Tuy nhiên, sau khi chặt cây, các hộ dân lại tiếp tục trồng cây keo. “Các hộ dân yêu cầu phải đền bù hỗ trợ đất, với khối lượng rất lớn nên gây nhiều khó khăn cho đơn vị quản lý, vận hành lưới điện. Với tốc độ phát triển của cây keo thì chỉ trong vòng một thời gian ngắn nữa, cây sẽ chạm vào đường dây, điều này sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về điện, cũng như tài sản, tính mạng của người dân. Điện lực Lạc Thủy đã phối hợp với chính quyền địa phương nhiều lần tuyên truyền đến người dân về đảm bảo ATHLLĐ, đã thực hiện kiểm đếm và hỗ trợ đền bù về cây cho các hộ dân. Thế nhưng hiện nay, các hộ dân đòi hỗ trợ đền bù về đất khi có công trình chạy qua thửa đất nên các lại tiếp tục trồng các loại cây tán cao, không đảm bảo về ATHLLĐ và tính mạng con người. Cấp ủy, chính quyền sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người dân để bảo vệ ATHLLĐ; đồng thời tiếp tục phối hợp cùng ngành Điện để có giải pháp xử lý.

Để xử lý thực trạng nói trên, đồng chí Bùi Duy Long- Phó Giám đốc Điện lực Lạc Thủy cho biết: Trong thời gian qua, đơn vị thường xuyên gửi thông báo đến hộ gia đình và cảnh báo nguy cơ mất an toàn về vận hành lưới điện; phối hợp chính quyền địa phương đến tuyên truyền, vận động các hộ gia đình phối hợp với  Điện lực giải phóng ATHLLĐ. Cây cối ngày một phát triển và nguy cơ cây chạm, tì đè vào đường dây điện càng cao. Nếu như không xử lý dứt điểm các điểm “nóng” về ATHLLĐ thì sẽ xảy ra sự cố điện trong tương lai. Điều này không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện, mà còn đe dọa trực tiếp đến tài sản, tính mạng của người dân. Ngành Điện mong muốn, người dân cùng phối hợp, chung tay bảo vệ ATHLLĐ để việc cung cấp điện được ổn định, an toàn, nhất là trong mùa mưa bão.

Trần Thị Thuý Nga- PC Hoà Bình

 
Tin cùng thư mục :
Đà Bắc: Đảm báo cung cấp điện an toàn mùa mưa bão
Công ty Điện lực Hoà Bình tổ chức lễ ra mắt Đội sửa chữa lưới điện Hotline
Thông tư 06/2021/TT-BCT của Bộ Công thương ngày 6/8/2021 về việc sửa đổi, bổ sung về giá bán điện
BCT: Hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ành hưởng của dịchCCOVID-19
EVN giảm giá điện, tiền điện đợt 5 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Hoà Bình chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Dịch vụ tư vấn theo dõi, điều trị và phòng, chống dịch COVID19 cho CBCNV
Công ty Điện lực Hoà Bình triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 mũi thứ hai cho CBCNV
PC HÒA BÌNH: 30 NĂM VÌ DÒNG ĐIỆN QUÊ HƯƠNG TỎA SÁNG
Công ty Điện lực Hoà Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY