Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, September 23, 2021
 
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho Công nhân năm 2021
 
2021-07-28 16:54:23

           Ngày 28 tháng 7 năm 2021, tại Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức phần thi lý thuyết kỳ thi nâng bậc thợ và thi giữ bậc năm 2021 đối với các nghề. Tham dự có ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc. Chủ tịch Hội đồng cùng các ông bà trong Hội đòng thi nâng bậc, giữ bậc của Công ty Điện lực Hòa Bình. Năm 2021 có 223 công nhân đến từ 8 Điện lực và Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế. Trong đó có 61 công nhân tham dự kỳ thi nâng bậc, còn lại 162 công nhân tham dự kỳ thi giữ bậc.

Được biết, theo Quy định bồi dưỡng, thi và kiểm tra sát hạch nghề trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 694/QĐ-EVN ngày 22/7/2016 của EVN, hằng năm, tất cả các công nhân trực tiếp sản xuất kinh doanh đều phải tham gia một trong ba kỳ thi/kiểm tra, bao gồm thi nâng bậc, thi giữ bậc và kiểm tra sát hạch nghề. Theo phân cấp của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hòa Bình đã thành lập Hội đồng thi nâng bậc, giữ bậc và giao nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện các nhiệm vụ trong suốt thời gian thi nâng bậc, giữ bậc đảm bảo theo đúng quy định. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, việc triệu tập công nhân và tổ chức thi lý thuyết cho công nhân gặp nhiều khó khăn, do vậy các công nhân tham dự kỳ thi phải tuyệt đối tuân thủ công tác phòng chống dịch.

 

Công nhân tham gia kỳ thi nâng bậc, giữ bậc

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Giám đốc. Chủ tịch Hội đồng thi nâng bậc, giữ bậc yêu cầu để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và công bằng, yêu cầu các thí sinh thực hiện theo đúng nội quy thi mà Tổng công ty đã ban hành; tuân thủ theo đúng hướng dẫn của các cán bộ coi thi; nghiêm túc, tập trung, cố gắng hết mình để hoàn thành bài thi an toàn tuyệt đối và đạt kết quả cao nhất. Yêu cầu Ban coi thi luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện việc coi thi, một cách nghiêm túc, khách quan và công bằng, đảm bảo đúng các quy định của Tổng công ty.

Đây là lần đầu tiên Công ty Điện lực Hòa Bình triển khai thi trực tuyến trên máy tính thay thế cho việc thi trên giấy như trước đây theo chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Phương pháp này được áp dụng từ sáng kiến: "Ứng dụng CNTT vào công tác quản lý và chấm thi trong các kỳ thi nâng bậc, thi giữ bậc công nhân kỹ thuật". Giải pháp đã góp phần quan trọng làm giảm chi phí, tăng tính công bằng và minh bạch trong các kỳ thi; thông qua các kỳ thi để đánh giá và đào tạo nhằm nâng cao kiến thức, tay nghề do đội ngũ công nhân trực tiếp sản xuất, qua đó nâng cao năng suất lao động trong toàn Công ty. Việc triển khai tổ chức kiểm tra sát hạch nghề, thi nâng bậc, thi giữ bậc hằng năm cho các công nhân sẽ góp phần duy trì, nâng cao ý thức về an toàn và năng lực chuyên môn; thông qua các bài thi, các công nhân được học hỏi, rèn luyện để hoàn thiện hơn kỹ năng tay nghề, đảm bảo đội ngũ công nhân trực tiếp sản xuất kinh doanh đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc. Kỳ thi cũng là lúc để Công ty có những nhìn nhận về trình độ, tay nghề hiện tại của công nhân cũng như đánh giá chất lượng công tác bồi dưỡng nghề mà Công ty đang triển khai để có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao chất lượng lao động, hoàn thành tốt những nhiệm vụ Tổng công ty giao.           

    Nguyễn Hữu Quân-Điện lực Cao Phong

 
Tin cùng thư mục :
Đà Bắc: Đảm báo cung cấp điện an toàn mùa mưa bão
Công ty Điện lực Hoà Bình tổ chức lễ ra mắt Đội sửa chữa lưới điện Hotline
Thông tư 06/2021/TT-BCT của Bộ Công thương ngày 6/8/2021 về việc sửa đổi, bổ sung về giá bán điện
BCT: Hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 5 cho các khách hàng sử dụng điện bị ành hưởng của dịchCCOVID-19
EVN giảm giá điện, tiền điện đợt 5 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19
Công ty Điện lực Hoà Bình chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Dịch vụ tư vấn theo dõi, điều trị và phòng, chống dịch COVID19 cho CBCNV
Công ty Điện lực Hoà Bình triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 mũi thứ hai cho CBCNV
PC HÒA BÌNH: 30 NĂM VÌ DÒNG ĐIỆN QUÊ HƯƠNG TỎA SÁNG
Công ty Điện lực Hoà Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2021
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY