Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, September 25, 2022
 
Công đoàn PC Hoà Bình: Chỗ dựa vững chắc cho người lao động
 
2021-09-01 16:42:02

          Với vai trò là người đại diện quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (CBCNVC-NLĐ), trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã đóng vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ đoàn viên, thực sự là chỗ dựa vững chắc cho người lao động trong doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

Ban Chấp hành Công đoàn PC Hòa Bình nhiệm kỳ 2017 - 2022

PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN

          Ngay từ ngày mới thành lập, với chức năng nhiệm vụ là một tổ chức chính trị, xã hội của giai cấp công nhân, hoạt động trong phạm vi doanh nghiệp, Công đoàn PC Hòa Bình đã luôn quan tâm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia cùng với bộ phận chuyên môn thực hiện xây dựng các phương án sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Công đoàn đã phối hợp cùng với chuyên môn để giải quyết các chế độ chính sách liên quan đến đoàn viên lao động, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người lao động có môi trường làm việc tốt nhất, cũng như được cống hiến, phát huy sở trường, năng lực và được hưởng quyền lợi theo đúng kết quả đóng góp, được tôn vinh, khen thưởng kịp thời. Do đó, không chỉ  góp phần cùng với Công ty hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ SXKD được giao mà Công đoàn PC Hòa Bình còn tạo được bầu không khí làm việc thân thiện, đoàn kết chặt chẽ.

 

Công đoàn PC Hòa Bình tặng quà, động viên CBCNV Trung tâm điều khiển xa trong thời gian thực hiện chế độ làm việc giãn cách

          Mặc dù CBCNVC-NLĐ phải hoạt động trong điều kiện hết sức khó khăn do đặc thù của ngành Điện đòi hỏi độ an toàn cao, nhưng với sự chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của Lãnh đạo Công ty, đặc biệt là vai trò của tổ chức Công đoàn, toàn thể cán bộ công nhân viên PC Hòa Bình đều thi đua, hăng say lao động sản xuất, phát huy tính sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật. Nổi bật là Công đoàn PC Hòa Bình đã tham gia cùng với chuyên môn đẩy mạnh công tác quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện, không để xảy ra sự cố chủ quan và hạn chế sự cố khách quan đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, nhắc nhở cán bộ công nhân viên nghiêm chỉnh chấp hành các quy trình quy phạm, kỷ luật lao động, kỷ luật sản xuất vận hành, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động.

CHĂM LO TOÀN DIỆN NGƯỜI LAO ĐỘNG

          Hiện nay, PC Hòa Bình có tổng số CBCNVC-NLĐ là 690 người và 100% được Công ty ký hợp đồng lao động, cũng như được đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định. Việc làm cho người lao động đều được Công ty bố trí hợp lý, không có trường hợp nào phải nghỉ chờ việc hoặc không có việc làm, đời sống và thu nhập của CBCNV ổn định nên tất cả người lao động đều yên tâm công tác, cùng nhau chăm lo xây dựng đơn vị và thực hiện xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

 

Công đoàn Công ty tặng quà cho người lao động làm việc dưới thời tiết nắng nóng

          Thời gian qua, Công đoàn PC Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, cũng như chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người lao động. Công đoàn cơ sở luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp cải thiện đời sống, điều kiện làm việc cho người lao động thông qua nội dung Thỏa ước lao động tập thể. Hằng năm, Công đoàn đều tổ chức các chuyến tham quan, học tập, cũng như tổ chức các hoạt động phong trào tạo sân chơi bổ ích cho người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền tới đoàn viên công đoàn, CBCNVC-NLĐ thúc đẩy cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu; Tuyên truyền, giáo dục CBCNVC-NLĐ thực hiện tốt các cuộc vận động do chính quyền và Công đoàn Công ty phát động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Đẩy mạnh phát triển khoa học và công nghệ”; “Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”: “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”,… Đến thời điểm này đã có nhiều đề tài sáng kiến cải thiện kỹ thuật được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận và áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn.

 

Công đoàn Công ty tổ chức phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho CBCNV

          Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được Công đoàn Công ty thường xuyên được tổ chức thông qua các hội diễn, hội thao, cuộc thi ảnh “Nét đẹp người thợ điện”,… nhân dịp các ngày lễ lớn, ngày thành lập ngành Điện để vừa rèn luyện tinh thần, thể chất cho đoàn viên, đồng thời tạo được không khí vui tươi, sôi nổi trong đơn vị. Đặc biệt, bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, Công đoàn PC Hòa Bình còn luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của đoàn viên. Theo đó, công đoàn các cấp thường xuyên tổ chức thăm hỏi các gia đình CBCNVC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bị bệnh hiểm nghèo; Các tổ chức đoàn thể như nữ công, đoàn thanh niên sẵn sàng chia sẻ khó khăn cùng người lao động trong đơn vị trong những khi cần thiết.

          Trong công tác xã hội, từ thiện, Công đoàn Công ty đã chủ động và tích cực vận động CBCNVC-NLĐ với tinh thần tương thân, tương ái, tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội; Cùng với chính quyền tổ chức, động viên người lao động tham gia nhiều hoạt động từ thiện cộng đồng, an sinh xã hội. Điển hình là vận động đoàn viên cùng chung tay tham gia phòng chống đại dịch Covid-19 và nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19.

PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH

          Những năm tới, Công đoàn PC Hòa Bình sẽ tiếp tục nỗ lực, tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm như: Phối hợp cùng với chuyên môn động viên đoàn viên, công nhân lao động tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao; Tham gia xây dựng và thực hiện các chế độ chính sách; Đẩy mạnh phong trào học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, rèn luyện tác phong công nghiệp và thực thi văn hóa doanh nghiệp; Tuyên truyền giáo dục CBCNVC-NLĐ thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời, Củng cố xây dựng tổ chức, duy trì công tác sinh hoạt định kỳ của các công đoàn cơ sở, các tổ công đoàn; Thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở thông qua việc chỉ đạo, tổ chức Hội nghị Người lao động theo định kỳ và phấn đấu công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, xuất sắc.

 

Công đoàn PC Hòa Bình quan tâm, tặng quà cho nhiều gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh

          Ngoài ra, Công đoàn Công ty cũng tuyên truyền và tổ chức thực hiện, triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Xây dựng và duy trì “Văn hóa doanh nghiệp”, “Văn hóa EVN”; Tuyên truyền và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2021 và những năm tiếp theo…

          Với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên, sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty trong mọi hoạt động, thời gian tới, Công đoàn PC Hòa Bình sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống của người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty và xứng đáng là chỗ dựa vững chắc cho mỗi đoàn viên.

Trần Thị Thúy Nga – PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Công đoàn PC Hòa Bình thăm hỏi, động viên Công đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo hiện đang công tác tại Điện lực Lạc Thủy
Giao hữu bóng đá chào mừng 77 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9
ĐẢNG BỘ CƠ QUAN CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÒA BÌNH tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ trực thuộc Nhiệm kỳ 2022-2025
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022
Đảng Bộ cơ quan Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XIII
PC Hòa Bình tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi các cấp cho con CBCNV trong toàn Công ty năm 2021-2022
Công đoàn PC Hòa Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 và biểu dương Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2020-2021
Công đoàn PC Hòa Bình thăm hỏi, động viên CBCNV làm việc tại hiện trường đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
PC Hòa Bình tổ chức thành công Đại Hội Đại biểu Công đoàn khóa XI nhiệm kỳ (2022-2027)
Đảng bộ Cơ quan PC Hòa Bình Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY