Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, August 18, 2022
 
PC Hoà Bình với nhiều nỗ lực trong công tác chuyển đổi số với phần mềm ứng dụng quản lý máy biến áp
 
2021-10-19 09:12:21

             Trong những năm qua Công ty Điện lực Hoà Bình đã tập chung nghiên cứu nhiều giải pháp và ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao hiệu quả công việc đảm bảo lưới điện vận hành được an toàn, ổn định. Năm 2021 với chủ đề năm “chuyển đổi số trong tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” chuyển đổi số ứng dụng với mục tiêu tích hợp công nghệ số vào quản trị phù hợp quá trình ứng công nghệ số vào công tác sản xuất kinh doanh qua đó tăng hiệu quả hoạt động đổi mới, sáng tạo tối ưu hoá chi phí, nâng cao trải nghiệm hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

 

Cán bộ phòng kỹ thuật PC Hoà Bình vận hành và quản lý phần mềm MBA.

Trước đây khi muốn tra cứu được lịch sử biến động của máy biến áp và quản lý được các thông tin biến động của máy biến áp công nhân phải kiểm tra thực tế máy biến áp và phải tra cứu trên hồ sơ giấy mất nhiều thời gian và phức tạp. Nhưng kể từ tháng 3 năm 2021 Công ty Điện lực Hòa Bình triển khai phần mềm quản lý máy biến áp. Khi phần mềm được đưa vào triển khai tại Công ty Điện lực Hoà Bình thì khâu quản lý điều động, luân chuyển MBA: Áp dụng theo mô hình quản lý thiết bị 2 cấp, từ chương trình, MBA được Công ty phân bổ cho các Điện lực, các Điện lực thực hiện nhận phân bổ và lắp đặt lên lưới điện (MBA được gắn vào các mã TBA tương ứng trên chương trình CMIS3.0). Các thông tin mã TBA, mã lộ xuất tuyến được đồng bộ với hệ thống CMIS3.0 . Phần mềm tích hợp các mô đum quản lý đo xa để từ đó người dùng có thể theo dõi tổn thất trong công tác quản lý vận hành máy biến áp, như tình trạng mang tải lệch pha để từ đó đưa ra được các giải pháp và kế hoạch sử lý.

 

Công nhân Điện lực Đà Bắc theo dõi và vận hành phần mềm quản lý MBA

          Thực hiện chủ trương chuyển đổi số trên lĩnh vực an toàn kỹ thuật từ tháng 3 năm 2021 Công ty đã đưa vào vận hành phần mềm quản lý máy biến áp đến tháng 6 năm 2021 Công ty đã cập nhật đồng bộ chuẩn hóa 2514 máy biến áp trên toàn tỉnh đạt 100% và là đơn vị dẫn đầu trong toàn Tổng công ty về thực hiện phần mềm này. Cùng với đó Công ty đã khai thác phần mềm quản lý máy biến áp cập nhật các biến động trên lưới phân cấp khai thác thông số vận hành theo dõi lệch pha, phân phối điện trên hệ thống. Để triển khai phần mềm hiệu quả thì hạ tầng công nghệ thông tin cũng được quan tâm chủ động triển khai quản lý duy trì mạng công nghệ thông tin được thông suốt 24/24 giờ nhằm đảm bảo công tác vận hành lưới điện thuận lợi và kịp thời.

 

Công nhân Điện lực Cao Phong kiểm tra tình trạng làm việc của MBA

Chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng là nền tảng tất yếu cho việc ứng dụng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 phù hợp với chủ trương chính sách của chính phủ. Thời gian tới, PC Hoà Bình sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Khẩn trương thiết lập, vận hành hệ thống an toàn số và hạ tầng an ninh bảo mật đáp ứng yêu cầu trong công tác chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin. Thông qua việc triển khai các ứng dụng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, giúp cải thiện đáng kể về năng suất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, PC Hòa Bình đang quyết liệt thay đổi để tạo ra lợi ích kinh tế và môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp.

Trần Thị Thuý Nga- PC Hoà Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình thực hiện tuyên truyền vận động khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hòa Bình thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hòa Bình hiệu quả của công tác chuyển đổi số trong quản lý vận hành TBA không người trực
PC Hòa Bình ứng dụng công nghệ Flycam trong công tác kiểm tra quản lý vận hành lưới điện
Phát triển lưới điện thông minh góc nhìn từ PC Hòa Bình
Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình phối hợp với VNPT Lạc Sơn đẩy mạnh thu tiền điện không dùng tiền mặt.
Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Kiểm soát ATLĐ
PC Hòa Bình đẩy mạnh chuyển đổi số để đáp ứng xu thế tất yếu trong cách mạng 4.0
PC Hòa Bình đẩy nhanh công tác chuẩn xác dữ liệu và số hóa hồ sơ trên phần mềm HRMS
Chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả quản lý trong đầu tư xây dựng
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY