Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, December 4, 2021
 
PC Hoà Bình dẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư hạ tầng lưới điện
 
2021-10-26 11:03:35

     Với mục tiêu bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, linh hoạt, cấp điện ổn định phục vụ các hoạt động chính trị - xã hội, kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thời gian qua, Công ty Điện lực Hoà Bình đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng lưới điện nhằm hoàn thiện hệ thống điện, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh.

 

Công nhân Điện lực Lương Sơn kiểm tra TBA xóm Đầm công trình vừa đưa vào hoạt động.

Năm 2021, huyện Lương Sơn được đầu tư xây dựng 3 dự án đầu tư hạ tầng lưới điện, trong đó tập trung vào đầu tư trạm biến áp nhằm giảm tải cho các khu vực trọng điểm, đồng thời giảm bán kính cấp điện cho các trạm biến áp cũ đã đầu tư từ lâu. Mặc dù phải mất hơn 1 tháng không thể thi công do thực hiện giãn cách xã hội, nhưng ngay sau khi hết giãn cách xã hội, các đơn vị thi công cũng như các bên liên quan đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, 2 công trình đã hoàn thành, công trình còn lại dự kiến sẽ hoàn thành vào trung tuần tháng 11.2021. Trao đổi với Ông Đỗ Duy Hòa- Giám đốc Điện lực Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình cho biết: Điện lực Lương Sơn đã cử cán bộ theo dõi từng dự án, qua đó đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đồng thời phối hợp với các bên liên quan cùng nhau tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị thi công.

 

Công nhân Điện lực Lương Sơn vận chuyển cột vào vị trí lắp, dựng cột.

Hiện nay, đã bước vào mùa mưa bão phần nào đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án, vì vậy các nhà thầu đều xây dựng các phương án thi công phù hợp với điều kiện thực tế.  Ông Hoàng Như Minh-Tổ trưởng thi công, Công ty NHT Hà Nội, một trong những đơn vị thi công của dự án điện tại huyện Lương Sơn cho biết: Tranh thủ những hôm thời tiết thuận lợi Công ty đã huy động toàn bộ nhân lực, vật lực để thi công. Đối với những hôm thời tiết mưa bão, đơn vị cũng bố trí cho công nhân làm những phần việc phù hợp với điều kiện thời tiết để đảm bảo tiết độ, sớm bàn giao công trình đưa vào sử dụng.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình đầu tư 25 dự án với tổng mức đầu tư là hơn 220 tỷ đồng. Trong đó, tập trung cải tạo, nâng công suất hàng chục trạm biến áp; xây dựng mới 33 trạm biến áp phân phối tại các khu vực quá tải trên toàn tỉnh; cải tạo và xây dựng mới 111 km đường  dây trung áp tạo mạch vòng cấp điện ổn định; xóa các điểm nguy cơ mất an toàn lưới điện tại tất cả các địa phương. Để đẩy nhanh tiến độ các công trình, Công ty Điện lực Hoà Bìn đã tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc để hoàn thiện các dự án còn tồn tại chuyển tiếp từ năm 2020, đồng thời chủ động phối hợp với nhà thầu khảo sát hiện trường, lập phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn cho các công trình. Phối hợp với Trung tâm điều khiển xa đưa ra phương án cắt điện hợp lý, đảm bảo không ảnh hưởng đến công tác cấp điện của hệ thống mà vẫn đảm bảo công tác thi công. Chỉ đạo các đơn vị thi công gấp rút triển khai thi công các dự án chống quá tải trước mùa nắng nóng và mùa mưa bão. Đến nay tất cả các dự án đã hoàn thành được 95% khối lượng, 5% còn lại nguyên nhân là do công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều vướng mắc. Ông Vũ Đức Lương- Trưởng phòng quản lý đầu tư, Công ty Điện lực Hoà Bình cho biết: Phần lớn các dự án được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao giao thời gian triển khai 3 đến 4 tháng. Nhưng theo quy định để giải phóng mặt bằng một dự án phải mất từ nửa năm đến một năm nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình điện trên địa bàn. Để tháo gỡ khó khăn này, Công ty đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động người dân cho tạm ứng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án. Vì vậy các dự án điện trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo tiến độ theo quy định.

Theo kế hoạch  năm 2022, Công ty Điện lực Hòa Bình sẽ đầu tư 7 công trình điện với tổng mức đầu tư là gần 89 tỷ đồng. Xác định việc đẩy nhanh tiến độ các công trình hạ tầng sẽ góp phần quan trọng trong việc vận hành hệ thống điện của tỉnh, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục, góp phần làm hiện đại hóa, chống quá tải và nâng cao độ tin cậy cho lưới điện của tỉnh.

  Trần Thị Thuý Nga- Văn phòng

 
Tin cùng thư mục :
PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án công trình điện năm 2021 phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao
CLIP CHUYỂN ĐỔI SỐ - NÂNG CAO ĐỘ TIN CẬY AN TOÀN CẤP ĐIỆN 2
Giao lưu thể thao chào mừng 30 năm ngày thành lập Công ty và Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
PC Hòa Bình mở lớp tập huấn PCCC & Cứu nạn cứu hộ, diễn tập phương án PCCC & Cứu nạn cứu hộ
PC Hòa Bình: Đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trước những diễn biến bất thường của thời tiết
PC Hoà Bình sơ kết đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch 9 tháng và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.
Điện lực Cao Phong tặng quà tri ân khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hoà Bình- nhiều lợi ích từ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đảng bộ PC Hòa Bình luôn gắn chặt công tác xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ SXKD
PC Hòa Bình: Số hóa các dịch vụ điện năng để hướng tới sự hài lòng của khách hàng
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY