Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, March 25, 2023
 
PC Hòa Bình: Chuyển đổi số trong công tác đầu tư xây dựng
 
2021-11-18 14:31:20

 Thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch trong chương trình công tác chuyển đổi số năm 2021, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã tập trung triển khai, đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi mặt hoạt động của đơn vị, trong đó có lĩnh vực công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD).

Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, CĐS trong công tác quản lý ĐTXD là một trong những mục tiêu quan trọng, là giải pháp nâng cao năng suất lao động, chất lượng công trình và hiệu quả trong công tác ĐTXD. Để triển khai hiệu quả, Công ty đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến CBCNV, chỉ đạo sát sao và tổ chức họp bàn để triển khai thực hiện. Theo đó, công ty đã thành lập Tổ CĐS trong lĩnh vực ĐTXD để thực hiện các nhiệm vụ liên quan, phù hợp với mục tiêu, kế hoạch chung. Việc thực hiện CĐS trong lĩnh vực ĐTXD gồm các nội dung: Quản lý dự án, hồ sơ điện tử, đấu thầu qua mạng, công nghệ mới trong khảo sát thiết kế và hoàn thành phần mềm. Đến nay, việc ứng dụng CĐS đã đạt được những kết quả tích cực.

Đối công tác quản lý dự án, PC Hòa Bình đã thực hiện số hóa tài liệu các dự án ĐTXD từ năm 2019 và thường xuyên rà soát, cập nhật các hồ sơ lên chương trình ĐTXD của EVN (IMIS). Toàn bộ số liệu dự án phục vụ công tác quản lý, báo cáo đều được trích xuất từ chương trình này. Điều này góp phần đảm bảo thông tin phục vụ công tác quản lý, theo dõi dự án luôn được cập nhật kịp thời, thuận lợi cho việc tra cứu, kiểm tra khi cần. Cùng với đó, PC Hòa Bình đã áp dụng chữ ký số trong công tác quản lý dự án, với 100% các thủ tục quản lý dự án (văn bản, tờ trình, thẩm định, phê duyệt, các hồ sơ phục vụ công tác quản lý chất lượng) đều được thực hiện ký số.

 

Chuyên viên phòng Quản lý đầu tư vận hành số hóa quy trình trong công tác ĐTXD.

Công tác đấu thầu qua mạng đã được PC Hòa Bình triển khai thực hiện từ năm 2019. Từ đầu năm đến nay, 100% số lượng các gói thầu thực hiện theo hình thức chào hàng cạnh tranh, đấu thầu rộng rãi được thực hiện qua mạng,  phù hợp với điều kiện hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hỗ trợ được về về kỹ thuật hạ tầng tại thời điểm triển khai lựa chọn nhà thầu. Ngoài ra, 100% các loại hợp đồng, các hồ sơ trong quá trình đấu thầu đều được lưu trữ điện tử trên phần mềm quản lý đầu IMIS; 100% hồ sơ dự án công trình điện xây dựng mới cũng được quản lý dưới dạng điện tử trên phần mềm IMIS.

 

Ông Vũ Đức Lương, Trưởng phòng Quản lý đầu tư (PC Hòa Bình) cho biết: Thời gian tới, PC Hòa Bình tiếp tục thực hiện và đẩy mạnh chương trình CĐS, ứng dụng công nghệ mới trong công tác ĐTXD. Thực hiện CĐS tối đa cho từng khâu, công đoạn có thể ứng dụng được, đặc biệt là trong khâu khảo sát, thiết kế 3D, quản lý dự án, giám sát trình tự thủ tục, tiến độ và chất lượng đầu tư. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong các hoạt động thiết kế, lập dự án đầu tư, giám sát thi công các công trình nhằm nâng cao chất lượng, đẩy nhanh tiến độ và nâng cao năng suất lao động của các đơn vị. Đồng thời, tăng cường ứng dụng các giải pháp trí tuệ nhân tạo trong việc thống kê, phân tích dữ liệu về chất lượng vật tư thiết bị, nhận diện khuôn mặt trong công tác giám sát thi công các công trình.

 

Phần mềm QLĐT hạng mục giám sát thi công

Việc ứng dụng CĐS vào công tác ĐTXD góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để kịp thời đi vào vận hành đã đáp ứng được mục tiêu chống quá tải. Đồng thời, góp phần nâng cao độ tin cậy, cũng như tính an toàn cung cấp điện cho các phụ tải, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng trên đường dây và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty. Thời gian tới, PC Hòa Bình tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, trong đó nổi bật là các nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng.

Trần Thị Thúy Nga- Văn phòng PCHB

 
Tin cùng thư mục :
Ứng dụng công nghệ sửa chữa điện nóng “Hotline” đang tạo ra những bước tiến mới tại Công ty Điện lực Hòa Bình
PC Hòa Bình khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hoà Bình đẩy mạnh các dịch vụ điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng ngày một tốt hơn
Điện lực Lương Sơn- PC Hòa Bình đẩy mạnh tuyên truyền công tác trích nợ tự động và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hòa Bình chuyển đổi số - Sức bật cho hoạt động sản xuất kinh doanh
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vài quản lý, vận hành lưới điện.
Ứng dụng CNTT trong họp trực tuyến mang lại hiệu quả cao cho PC Hòa Bình
PC Hòa Bình chuyển đổi số đã tạo ra sức bật cho hoạt động SXKD phát triển
PC Hòa Bình: Chuyển đổi số mang mục đích duy nhất là phục vụ khách hàng ngày một hoàn hảo hơn
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:34:05
ngày 2023-03-25

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DewayneHanlo
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 3105

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY