Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, August 18, 2022
 
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đồng hành cùng chống dịch
 
2021-11-29 10:05:07

         Trong những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung và địa bàn huyện Kim Bôi nói riêng đã phát hiện rất nhiều ổ dịch Covid 19 mới và nhiều F0 đã được xác định, cùng với đó là rất nhiều F1, F2 phải cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phong tỏa nhiều khu vực trên nhiều địa bàn. UBND huyện Kim Bôi đã ra Văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch và tạm thời phong tỏa một số thôn, xóm, khu dân cư có ca F0 để khoanh vùng và xét nghiệm, đồng thời tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu và cho các đối tượng học sinh được nghỉ học hoặc học trực tuyến.

 

Đảm bảo phòng chống dịch theo quy định

            Đối với Điện lực Kim Bôi do có sự chuẩn bị rất kỹ càng nên việc phòng chống dịch đã được Tiểu ban chỉ đạo lập kế hoạch và xây dựng kịch bản cụ thể cho từng tình huống nên việc dịch bùng phát trở lại cũng không ảnh hưởng lớn đến công tác Sản xuất kinh doanh và Quản lý vận hành lưới điện của đơn vị. Tuy nhiên việc phối hợp với Ban chỉ đạo và các cơ quan liên quan để vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn một cách hiệu quả là điều hết sức cần thiết, đòi hỏi phải có sự nhịp nhàng và linh hoạt.

            Việc phục vụ điện cho các khu cách ly tập trung và các ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đã trưng dụng một số trụ sở cũ, các lớp mầm non xa khu vực dân cư để làm khu cách ly tập trung thì việc đầu tiên là phải cải tạo hệ thống điện cho các địa điểm này thì mới sử dụng được do các trụ sở đã cũ, đường dây điện đa số bị hư hỏng không đảm bảo các điều kiện cấp điện. Điện lực Kim Bôi đã huy động tất cả lực lượng không kể ngày, đêm cùng với các lực lượng chống dịch khác để hoàn thành nhiệm vụ, mặt khác do phải khoanh vùng chống dịch rất nhiều người phải ở nhà nhu cầu sử dụng điện lớn, phụ tải sử dụng điện tăng cao, nhiều máy biến áp đã bị quá tải cục bộ vào giờ cao điểm tối. Tranh thủ sự tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty Điện lực Hòa Bình, Điện lực đã chủ động thay nâng công suất gần 10 máy biến áp để đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định cho các khu vực trong thời gian này.

 

Lắp điện phục vụ điểm cách ly tập trung

            Đồng hành cùng các lực lượng chống dịch trong đó có cán bộ công nhân viên Điện lực Kim Bôi, đồng chí Đinh Thanh Tùng-Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Kim Bôi đã nói; Đúng là điện phải đi trước thì mới làm được các việc khác rất là cảm ơn các đồng chí cán bộ công nhân Điện lực đã không quản ngại khó khăn, bất chấp ngày đêm đã phối hợp với Ban chỉ đạo và các lực lượng phòng chống dịch thực hiện các nhiệm vụ chung của cộng đồng, thực hiện cấp điện đúng, đầy đủ, tham gia phục vụ các điều kiện tối thiểu cho các khu cách ly tập trung và khu phòng chống dịch.

            Dự kiến trong những những ngày tới dịch có thể bùng phát mạnh hơn, số ca phải cách ly sẽ nhiều lên lãnh đạo Điện lực đã chủ động bám sát chỉ đạo của huyện về công tác phòng chống dịch để bổ xung phương án phòng, chống dịch và đưa ra các kịch bản cụ thể cho từng tình huống đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo của huyện, các địa phương và các lực lượng phòng chống dịch khác để sử lý kịp thời các tình huống trên địa bàn quản lý. Đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch cho cán bộ công nhân viên của đơn vị theo đúng các quy định của Bộ Y tế đồng thời cấp điện an toàn, liên tục cho công tác phòng chống dịch, an ninh, trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn./.

                            Phạm Thế Phương – ĐL Kim Bôi

 
Tin cùng thư mục :
Một ngày trải nghiệm cùng đồng nghiệp thực hiện nâng công suất máy biến áp
Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa lũ tại Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình với công tác xử lý sự cố lưới điện trong thời tiết cực đoan
Điện lực Lạc Thủy khuyến cáo khách hảng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
Điện lực thành phố Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ lễ hội “ Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường”
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình thực hiện các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện trong những ngày năng nóng
Điện lực Cao Phong- pc Hòa Bình triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua kênh ngân hàng và đối tác trung gian
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong mưa bão
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY