Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Tuesday, October 3, 2023
 
PC Hòa Bình vận hành phần mềm giám sát An toàn lao động bằng công nghệ số
 
2021-12-01 10:50:51

 

 Những năm qua, PC Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc ứng dụng KHCN và chuyển đổi số vào quản lý, vận hành lưới điện để nâng cao hiệu quả và bảo đảm an toàn cho hệ thống điện. Trong đó, có việc đưa phần mềm giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số vào hoạt động. Đây được coi là  xu hướng tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện và là tiền đề quan trọng để ngành điện thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0

 

 

Chuyên viên phòng An toàn vận hành phần mềm giám sát an toàn lao động.

Trước đây, để kiểm soát an toàn của công nhân các Điện lực, cán bộ làm công tác an toàn phải xuống trực tiếp hiện trường. Quy trình này vừa tốn thời gian, công sức di chuyển vừa tốn kém chi phí đi lại… Trong khi đó, địa bàn quản lý của PC Hòa Bình phần lớn thuộc vùng sâu, vùng xa, đi lại rất khó khăn. Việc kiểm tra, kiểm soát nhiều khi không được kịp thời... Năm 2018 PC Hòa Bình đưa phần mềm kiểm tra kiểm soát an toàn lao động (ECP) vào ứng dụng đã hạn chế và khắc phục được những thiếu sót trên.

 

 

Ảnh được báo cáo lên phần mềm giám sát an toàn lao động.

Mỗi tuần, các đơn vị sẽ tiến hành đăng kí công việc trên lưới điện, trình các cấp phê duyệt trên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, PC Hòa Binh cũng sẽ kiểm soát được toàn bộ khối lượng công việc trong tuần của Điện lực các huyện, thành phố, biết rõ đơn vị triển khai nội dung công việc gì, ở đâu, ai kiểm soát công tác an toàn...Đặc biệt, mỗi nhóm công nhân khi ra hiện trường làm việc phải sử dụng thiết bị di động thông minh chụp ảnh các thao tác gửi lên hệ thống. Lúc này, cán bộ an toàn ở các cấp từ Điện lực đến Công ty sẽ lập tức tiếp nhận được hình ảnh để theo dõi, giám sát; đồng thời có thể phân tích, đưa ra các giải pháp về kỹ thuật, khắc phục sự cố khi cần thiết mà không phải đến trực tiếp hiện trường. 

Ông Đường Hồng Hải- Trưởng phòng An toàn PC Hòa Bình cho biết kể từ khi đưa vào vận hành hệ thống phần mềm giám sát an toàn, phòng An toàn PC Hòa Bình đã phân cho 02 đồng chí kiểm soát theo dõi các hình ảnh của các Điện lực gửi về để từ đó nắm bắt được những điểm mất an toàn để kịp thời phát hiện và xử lý đảm bảo không gây mất an toàn lưới điện.

Trong 9 tháng đầu năm 2021 khối lượng công việc của PC Hòa Bình hoàn thành rất lớn: 17.306 phiên làm việc và các nhóm đã gửi được 191.115 hình ảnh về trung tâm an toàn của Công ty. Giám sát an toàn lao động bằng công nghệ số giúp kiểm soát các nguy cơ tai nạn lao động, do đó từ đầu năm đến nay PC Hòa Bình không xảy ra bất kỳ vụ tai nạn lao động nào do nguyên nhân chủ quan. Chỉ có 01 vụ tai nạn lao động do nguyên nhân khách quan. Đây cũng là kết quả của sự cố gắng của tất cả CBCNV làm công tác an toàn của PC Hòa Bình cũng như áp dụng các phần mềm thông minh vào vận hành hệ thống lưới điện từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của khách hàng, phù hợp với lộ trình chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam, góp phần xây dựng hệ thống điện thông minh theo chủ trương của Chính phủ.

Trần Thị Thúy Nga- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình số hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với ứng dụng Flycam trong công tác quản lý vận hành lưới điện
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình số hóa hợp đồng mua bán điện trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Nâng cao trải nghiệm của khách hàng qua nền tảng số
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đẩy mạnh chuyển đổi số, mang tới cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất
PC Hòa Bình đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện
PC Hoà Bình triển khai App “Ứng dụng hiện trường” trong công tác KD-DVKH
PC Hòa Bình ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý vận hành lưới điện
PC Hòa Bình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp
CBCNV Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình tích cực tham gia kích hoạt tài khoản định danh điện tử cấp 2 trên ứng dụng Vneid
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY