Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, May 26, 2022
 
PC Hòa Bình đẩy nhanh lộ trình số hóa trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
 
2021-12-15 14:23:43

 

Những năm qua, PC Hòa Bình là một trong những đơn vị đi đầu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc thực hiện chuyển đổi số vào quá trình hoạt động kinh doanh của đơn vị. Việc chuyển đổi số được thực hiện từ khâu số hóa hợp đồng mua bán điện, đến việc đo công tơ điện tử và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Đây được coi là  xu hướng tất yếu, phù hợp với lộ trình hiện đại hóa, tự động hóa trong ngành Điện và là tiền đề quan trọng để ngành điện thực hiện cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

 

 

Hướng dẫn khách hàng nhận mã OTP

Bắt đầu từ năm 2020, PC Hòa Bình đã triển khai thực hiện ký số hợp đồng mua bán điện đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Trước đây, khách hàng muốn ký hợp đồng điện, họ phải trực tiếp đến các đơn vị Điện lực để thực hiện. Từ khi thực hiện ký số hợp đồng mua bán điện,  người dân ở tại nhà vẫn thực hiện ký hợp đồng mua bán điện điện tử đảm bảo đúng thời gian quy định. Hiện nay, các Điện lực đang triển khai ký hợp đồng điện tử số theo hình thức số hóa bằng mã xác thực OTP được gửi đến số điện thoại di động thông qua  tin nhắn của khách hàng. Khách hàng chỉ cần đọc 6 chữ số xác thực đó là đã ký hợp đồng điện tử thành công. Ông Đinh Trọng Toàn- Thị trấn Cao Phong huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình rất hài lòng về dịch vụ và chia sẻ, công tác chuyển đổi số đối với ngành điện đem lại nhiều hiệu quả, nhất là tính chính xác và minh bạch với khách hàng sử dụng điện, đáp ứng được nhu cầu cung cấp điện của người dân trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, PC Hòa Bình cũng đang triển khai thực hiện chuyển đổi số trong công tác đo công tơ điện tử. Thay vì cứ đến định kỳ, cán bộ ngành điện phải đi chốt chỉ số công tơ điện tại hiện trường, vừa mất thời gian, vừa không đảm bảo độ chính xác. Nay công việc đó, được thực hiện tại đơn vị. Với việc triển khai thay công tơ điện tử cho khách hàng, mỗi khi đến kỳ chốt chỉ số, cán bộ ngành điện thực hiện chốt chỉ số trên hệ thống phần mềm, đảm bảo độ chính xác cao, giảm thời gian cho công nhân.

Ông Lương Văn Phương- Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết tính đến thời điểm này, Công ty Điện lực Hòa Bình đã thực hiện số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt đạt hơn 99% khách hàng. Đến nay, đã có hơn 52% công tơ trên lưới sử dụng công tơ điện tử. PC Hòa Bình phấn đấu đến hết năm 2021 sẽ hoàn thành số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt. Trên 60% công tơ trên lưới dùng công tơ điện tử.  Phối hợp với các ngân hàng đẩy mạnh việc thu tiền điện không dùng tiền mặt với các khách hàng. Đây cũng là thực hiện lộ trình số hóa trong SXKD của ngành điện. Đặc biệt trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, chủ trương này sẽ góp phần phòng chống dịch hiệu quả, khi khách hàng không phải đến các đơn vị của ngành điện để thực hiện các giao dịch.

Một trong những công tác dịch vụ khách hàng nổi bật nữa của PC Hòa Bình phải kể đến đó là đã đẩy mạnh các kênh cung cấp thông tin dựa trên nền tảng internet. Hiện, người dân có thể dễ dàng kiểm soát được thông tin về tiền điện, nợ tiền điện, lịch sử chỉ số công tơ, biểu đồ sử dụng điện, cũng như lịch cắt điện, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện… chỉ bằng một vài thao tác đơn giản do Zalo cung cấp hoặc thông qua ứng dụng EVNNPC.CSKH. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã và đang có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm CSKH của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong việc đa dạng hóa nhiều kênh cung cấp dịch vụ như: Tổng đài điện thoại 19006769, Email, Website CSKH và qua mạng xã hội Fanpage Facebook để tiếp nhận, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác dịch vụ khách hàng, thời gian qua, PC Hòa Bình đã không ngừng nỗ lực xây dựng đội ngũ CBCNV có trình độ chuyên môn cao, cùng phong cách, tư duy dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, thân thiện. Điều này đã làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái mỗi khi tới giao dịch tại Công ty. PC Hòa Bình luôn đặt khách hàng làm trung tâm và xác định công tác dịch vụ khách hàng là khâu then chốt, quyết định đến sự phát triển theo hướng bền vững. Vì thế, mỗi CBCNV của Công ty luôn cố gắng phục vụ tốt nhất để đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV trong việc đưa ra nhiều giải pháp quản lý, vận hành, nâng cao hiệu quả SXKD và đặc biệt là số hóa trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, chắc chắn PC Hòa Bình sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2021, cũng như các năm tiếp theo. Đồng thời, tiếp tục là điểm sáng trong hoạt động dịch vụ khách hàng của ngành Điện, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển KT – XH của địa phương và xây dựng hình ảnh người thợ điện thân thiện, chuyên nghiệp, vì khách hàng.

Trần Thị Thúy Nga- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão
PC Hòa Bình cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng 2022
Trả hoá đơn trúng vàng
“Nhập mã BANMOI 15 - MoMo tặng bạn combo quà 500K cực đã”
TRẢ HÓA ĐƠN ĐIỆN TRÚNG VÀNG TẶNG KÈM ƯU ĐÃI ĐẾN 50.000Đ CHO BẠN MỚI
Thông báo chương trình khuyến mại dành cho Khách hàng đăng ký mới và thanh toán dịch vụ bằng Tài khoản Tiền di động
PC Hòa Bình thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hòa Bình triển khai thực hiện công tác ngăn ngừa sự cố lưới điện
PC Hòa Bình ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu tiền điện qua VNPT MONEY
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY