Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, May 26, 2022
 
Hòa Bình phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2022
 
2022-01-13 08:44:52

 Sáng ngày 10/01/2022, tại trụ sở, Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty và đại diện các phòng chuyên môn PC Hòa Bình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2021, PC Hòa Bình đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, Công ty đã cấp điện an toàn cho các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh; Cấp điện tốt cho cho kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi tốt nghiệp PTTH của tỉnh, đảm bảo cung cấp điện trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp. Đồng thời PC Hòa Bình cũng đảm bảo sẵn sàng cấp điện và xử lý nhanh các sự cố do thời tiết nắng nóng, mưa bão gây ra.

Do tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều khách hàng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Do vậy, tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2021 của PC Hòa Bình thực hiện 1100,4  triệu kWh, đạt tỷ lệ 100,2%  kế hoạch Tổng công ty giao cả năm và tăng trưởng 9,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó thành phần CNXD chiếm tỷ trọng lớn nhất 48%, tăng trưởng 8,6% so cùng kỳ; QLTD chiếm tỷ trọng 43,92%, tăng trưởng 9,93% so cùng kỳ; các thành phần NLNN, TNDV, HĐK chiếm tỷ trọng rất nhỏ. 

Cung cấp các dịch vụ qua cổng dịch vụ công Quốc gia năm 2021 thực hiện tiếp nhận quan cổng DVCQG là 6922/9295 yêu cầu đạt tỷ lệ 74,47%, vượt kế hoạch Tổng công ty giao 2,47%. Chỉ số tiếp cận điện năng năm 2021 Công ty Điện lực Hoà Bình thực hiện cấp điện cho 54 KH phát sinh với thời gian trung bình là 4,27/5 ngày, giảm 0,73 ngày so với quy định của EVNNPC. 

Doanh thu tiền điện năm 2021 thực hiện 2031,5 tỷ đồng, tăng 21,6% so cùng kỳ năm 2020. Công tác thu tiền điện không dùng tiền mặt năm 2021 thực hiện thu 140.097 hóa đơn đạt tỷ lệ 54,68%. Số tiền thu không dùng TM là 151,566 tỷ đồng đạt tỷ lệ 79,11%.

Ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC và ông Nguyễn Phúc Thịnh - Giám đốc PC Hòa Bình chủ trì Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc; PC Hoà Bình đã triển khai thực hiện hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện theo chính sách hỗ trợ của Chính phủ  đợt 3 và đợt 4 năm 2021 cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. làm ảnh hưởng đến giá bán bình quân của Công ty.

Năm 2021 dịch bệnh covid kéo dài, nhiều khu vực trên địa bàn quản lý của Công ty phải dãn cách xã hội làm ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chuyển đổi số. Tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng của các CBCNV nên công tác chuyển đổi số đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Đến tháng 12/2021 đã hoàn thành 100% số khách hàng phải số hóa, đạt tỷ lệ 102,2% so kế hoạch Tổng công ty giao. 

Về công suất năm 2021: Pmax đạt 253,5MW (ngày 07/12/2021), tăng 16,92% so với cùng kỳ. (216,8MW) Sản lượng điện nhận ngày cao nhất đạt 4523164 kWh, tăng trưởng 16,55% so với cùng kỳ. 

Về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho khách hàng, PC Hòa Bình đã tập chung vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, bên cạnh đó công tác đầu tư xây dựng công tác sửa chữa lớn cũng được tập chung đầu tư, nâng cấp cho hệ thống lưới điện được đảm bảo, vận hành thường xuyên, liên tục. Giảm bớt sự cố lưới điện. Công ty chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị để kịp thời xử lý sự cố, phục vụ cấp điện trở lại cho khách hàng một cách nhanh nhất. Cùng với đó, Công ty cũng đã phối hợp chặt chẽ với tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (19006769) để giải quyết nhanh chóng các phản ánh của khách hàng về mất điện, hóa đơn tiền điện, cập nhật đầy đủ và kịp thời thông tin mất điện để nhắn tin thông báo đến khách hàng. 

Ông Vũ Anh Phương - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chỉ đạo tại hội nghị

Đánh giá cao những nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty Điện lực Hoà Bình trong suốt năm vừa qua, thể hiện qua kết quả đã đạt được, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC ông Vũ Anh Phương khẳng định :" Những thành quả bước đầu hôm nay của Công ty Điện lực Hoà Bình được đúc kết từ sự cố gắng của tập thể, luôn có tinh thần phấn đấu lao động sáng tạo không ngừng nghỉ, có đội ngũ cán bộ trẻ và nhiệt huyết."

Sau gần một năm cùng nhìn nhận lại những con số thực tế - PC Hòa Bình thời điểm đó là đơn vị được đánh giá còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt trong kế hoạch đề ra của Tổng công ty. Là lãnh đạo quản lý trực tiếp và thường xuyên chỉ đạo sát sao trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành, ông Vũ Anh Phương đã cùng tập thể PC Hòa Bình nỗ lực không ngừng nghỉ và xây dựng lại một nền móng vững chắc,qua Hội nghị ông Phương gửi gắm những kỳ vọng PC Hòa Bình sẽ sớm đạt được những chỉ tiêu quan trọng của Tổng Công ty giao trong tương lai.

Trong năm 2022, Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương giao nhiệm vụ về những chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện cụ thể như sau: PC Hoà Bình sớm xây dựng những biện pháp mang tính đồng bộ, có kế hoạch quản lý chặt chẽ và cụ thể. Ngoài ra, không chỉ phấn đấu trong công tác quản lý vận hành,PC Hòa Bình cần tập trung vào công tác đầu tư xây dựng, nghiệm thu giám sát, quản lý vật tư thiết bị, quản lý chất lượng đầu tư xây dựng... Cũng trong năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm của PC Hòa Bình là tiếp tục triển khai công tác đảm bảo cấp điện ổn định cho các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh, về công tác quản lý vận hành, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các thiết bị mới để kiểm tra thiết bị. Đặc biệt, PC Hòa Bình hoàn thiện kế duy tu và bảo dưỡng các thiết bị trên lưới, tăng cường thực hiện rửa sứ hotline nhằm ngăn ngừa sự cố, áp dụng khoa học công nghệ trong công tác chuyển đổi số quản lý văn phòng trên nền tảng số; Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện; Về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng Nâng cao công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong nhân dân trên địa bài tỉnh Hoà Bình. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 Phương Dung - Ban TT.NPC

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão
PC Hòa Bình cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng 2022
Trả hoá đơn trúng vàng
“Nhập mã BANMOI 15 - MoMo tặng bạn combo quà 500K cực đã”
TRẢ HÓA ĐƠN ĐIỆN TRÚNG VÀNG TẶNG KÈM ƯU ĐÃI ĐẾN 50.000Đ CHO BẠN MỚI
Thông báo chương trình khuyến mại dành cho Khách hàng đăng ký mới và thanh toán dịch vụ bằng Tài khoản Tiền di động
PC Hòa Bình thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hòa Bình triển khai thực hiện công tác ngăn ngừa sự cố lưới điện
PC Hòa Bình ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu tiền điện qua VNPT MONEY
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY