Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, May 26, 2022
 
PC Hòa Bình sẵn sàng nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
 
2022-01-19 14:01:55

          Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hiện nay Công ty Ðiện lực Hòa Bình đã và đang triển khai các phương án đảm bảo an toàn lưới điện và cung cấp nguồn điện ổn định, liên tục trước, trong và sau tết Nguyên đán cho người dân vui xuân đón tết. Trong đó tập trung sửa chữa, thay thế nhiều thiết bị điện. Huy động nhân lực trực tết để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

 

Thay MBA tại xóm Bái xã Kim Lập huyện Kim Bôi

        Trong những ngày này, cán bộ, công nhân Công ty Điện lực Hòa Bình đang phải chạy đua với thời gian để cố gắng lắp đặt, thay các thiết bị điện mới nhằm đảm bảo cung ứng điện ổn định trong dịp tết Nguyên đán. Đặc biệt là tập trung thay các MBA đã cũ, công xuất thấp cho những địa bàn có phụ tải lớn. Các đơn vị đang huy động nhân lực để hoàn thành việc lắp đặt các MBA xong trước tết Nguyên đán một tuần, để đảm bảo các máy được thay thế hoạt động ổn định trong dịp Tết. Theo ông Lương  Tiểu Vũ- Giám đốc Điện lực Kim Bôi cho biết, Điện lực đã tập chung toàn bộ nhân lực thay chống sét van, thay cầu dao, MBA và nâng công suất MBA tổng số 30 MBA đảm bảo cấp điện cho các xã. Đến nay toàn bộ công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

        Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm diễn ra nhiều hoạt động, nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, có thể xảy ra quá tải và gây ra cháy nổ. Để đảm bảo cấp điện ổn định, Công ty Điện lực Hòa Bình đã triển khai tổng kiểm tra lưới điện và kịp thời khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, nhằm tránh xảy ra sự cố trong dịp Tết. Tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết. Công ty Điện lực Hòa Bình đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phân công trực chỉ huy, trực vận hành, trực xử lý, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra. Song song với đó, đơn vị cũng đã triển khai phương án kiểm tra toàn diện, chống quá tải cục bộ cho các đường dây và TBA, lập phương án luân chuyển máy biến áp non tải, quá tải nhằm không để TBA phụ tải nào bị quá tải trong dịp tết Nguyên đán. Ông Đinh Quốc Đạt- Giám đốc Điện lực Thành Phố cho biết Điện lực Thành Phố đã chuẩn bị rất chu đáo đặc biệt là nguồn cấp cho khu vực thành phố rất thuận lợi có hai trạm TBA 110 kV Kỳ Sơn và thành phố Hòa Bình hai trạm có thể cấp hỗ trợ nhau để đảm bảo linh hoạt trong việc cung cấp điện.

 

Công nhân Điện lực Thành phố kiểm tra xử lý phát nhiệt các điểm tiếp xúc trên lưới điện

      Hiện nay, trung bình mỗi ngày sản lưởng điện tiêu thụ trên địa bàn tỉnh khoảng 2,7 triệu KWh, dự kiến dịp tết Nguyên đán sản lượng điện tăng khoảng 30% so với ngày thường, một số địa bàn trọng điểm như thành phố Hòa Bình, huyện Lương Sơn sản lượng điện tiêu thụ có thể tăng đến 50% so với ngày thường. Công ty Điện lực Hòa Bình cũng đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc có phương án ngăn ngừa điện áp tăng cao, gây mất điện trước, trong và sau Tết nguyên đán, thực hiện nhiều biện pháp kỹ thuật, chú trọng các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện. Đặc biệt người dân trong quá trình sử dụng điện trong dịp Tết cũng phải đảm bảo an toàn để tránh xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện, bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình.

Trần Thị Thúy Nga- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão
PC Hòa Bình cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng 2022
Trả hoá đơn trúng vàng
“Nhập mã BANMOI 15 - MoMo tặng bạn combo quà 500K cực đã”
TRẢ HÓA ĐƠN ĐIỆN TRÚNG VÀNG TẶNG KÈM ƯU ĐÃI ĐẾN 50.000Đ CHO BẠN MỚI
Thông báo chương trình khuyến mại dành cho Khách hàng đăng ký mới và thanh toán dịch vụ bằng Tài khoản Tiền di động
PC Hòa Bình thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hòa Bình triển khai thực hiện công tác ngăn ngừa sự cố lưới điện
PC Hòa Bình ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thu tiền điện qua VNPT MONEY
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY