Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, May 26, 2022
 
TCBC PCHB: TÌNH HÌNH HỌAT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH QUÝ I ,MỤC TIÊU NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2022
 
2022-04-05 09:20:52

         Trong Quý I năm 2022, Công Ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, Công ty đã cấp điện tốt cho cho các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đồng thời PC Hòa Bình cũng đảm bảo sẵn sàng cấp điện thời tiết nắng nóng, mưa bão sắp tới.

Công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng:

Do tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều khách hàng công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Do vậy, tổng sản lượng điện thương phẩm Quý I năm 2022 của PC Hòa Bình thực hiện 265,57  triệu kWh, đạt tỷ lệ 102,8% kế hoạch giao quý 1 và tăng trưởng 10,7% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó thành phần CNXD chiếm tỷ trọng lớn nhất 49,5% tăng trưởng 9,2% so cùng kỳ; QLTD chiếm tỷ trọng 42,8% tăng trưởng 12,4% so cùng kỳ; các thành phần NLNN, TNDV, HĐK chiếm tỷ trọng rất nhỏ. 

Cung cấp các dịch vụ qua cổng dịch vụ công Quốc gia Quý I năm 2022 thực hiện tiếp nhận qua cổng DVCQG là 1343 yêu cầu đạt tỷ lệ 58,47%.

Chỉ số tiếp cận điện năng Quý I năm 2022 Công ty Điện lực Hoà Bình thực hiện cấp điện cho 26 khách hàng phát sinh mới với thời gian trung bình là 3,32 ngày, nhỏ hơn mức quy định của EVNNPC (< 5 ngày làm việc).

Doanh thu tiền điện Quý I năm 2022 thực hiện 488,78 tỷ đồng, tăng 11,4% so cùng kỳ năm 2021.

Công tác thu tiền điện không dùng tiền mặt đến ngày 31/3/2022 thực hiện thu 148.873 hóa đơn đạt tỷ lệ 57,71%, tăng 0,21% so kế hoạch giao tháng 3. Số tiền thu không dùng tiền mặt là 105,75 tỷ đồng.

Về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục cho khách hàng, PC Hòa Bình đã tập chung vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, bên cạnh đó công tác đầu tư xây dựng công tác sửa chữa lớn cũng được tập chung đầu tư, nâng cấp cho hệ thống lưới điện được đảm bảo, vận hành thường xuyên, liên tục. Giảm bớt sự cố lưới điện. Công ty chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị để kịp thời xử lý sự cố, phục vụ cấp điện trở lại cho khách hàng một cách nhanh nhất. Cùng với đó, Công ty cũng đã phối hợp chặt chẽ với tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc (19006769) để giải quyết nhanh chóng các phản ánh của khách hàng về mất điện, hóa đơn tiền điện, cập nhật đầy đủ và kịp thời thông tin mất điện để nhắn tin thông báo đến khách hàng.

          Công tác QLKT-VH-ATVSLĐ:

Về công suất Quý I năm 2022: Pmax đạt 253,5MW tăng 9,37% so với cùng kỳ. Sản lượng điện nhận ngày cao nhất đạt 4.035.657 kWh, tăng trưởng 10,05% so với cùng kỳ.

Công ty đã tổ chức thực hiện đầy đủ các quy định của Nhà nước,  của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCC, đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, không có tai nạn lao động, sự cố cháy nổ, không để phát sinh vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện. Công ty đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) quý I năm 2022 tổ chức thực hiện các nội dung công tác theo kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng phòng chống khi có tình huống thiên tai xảy ra; hoàn thành việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, phương án xử lý sự cố, diễn tập công tác an toàn. Công tác quản lý vận hành lưới điện và khối lượng công việc trên lưới điện còn nhiều như: thay hòm hộp công tơ, lắp đặt thay thế công tơ điện tử, chỉnh trang lưới điện 0,4kV, chuẩn hóa thông tin khách hàng và công tác xử lý tồn tại cáp viễn thông treo trên cột điện của ngành Điện... các đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp an toàn theo quy trình, quy định trình tự thực hiện các công tác trên lưới điện; tổ chức thực hiện đầy đủ công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động đối với công việc trên lưới điện và định kỳ kiểm tra tổng thể công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCC tại các đơn vị.

 

Công tác đảm bảo sức khỏe người lao động:

Trong điều kiện vừa duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch bệnh, công ty đã thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo để hướng dẫn, quán triệt các đơn vị tổ chức thực hiện. Cụ thể, công ty đã ban hành lại kế hoạch, phương án chủ động ứng phó với các tình huống của dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch. Toàn thể CBCNV Công ty được yêu cầu nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các biện pháp vệ sinh phòng dịch; ứng dụng triệt để các giải pháp làm việc từ xa, văn phòng điện tử, tuân thủ quy định giãn cách xã hội trong thời gian có dịch; không di chuyển đến các địa phương đang có dịch bệnh.

Để chủ động chăm sóc sức khỏe cho người lao động, Công ty hàng ngày đo thân nhiệt cho CBCNV và kiểm soát người ra/vào cơ quan bằng sổ theo dõi và quét mã QR. Định kỳ hàng tuần thực hiện vệ sinh công nghiệp/vệ sinh phòng dịch tại trụ sở công ty, các Điện lực và Đội Cao thế để đề phòng dịch bệnh lây lan. Công đoàn và chính quyền công ty đã phối hợp tặng quà, thăm hỏi CBCNV các Tổ trực vận hành, Tổ thao tác lưu động trong thời gian cách ly tập trung sau ca làm việc. Tính đến hết Quý I năm 2022, Công ty đã tổ chức tiêm vaccine COVID-19 mũi 1, mũi 2 được 100 % mũi 3 được 98% tổng số CBCNV Công ty.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo và các CBCNV liên quan thường xuyên thực hiện truy vết dịch tễ các ca bệnh có liên quan đến CBCNV Công ty, cách ly các trường hợp nghi ngờ theo quy định của Bộ Y tế. Khi dịch bệnh có nguy cơ lây lan tại từng địa phương, Công ty đã thực hiện cách ly tại chỗ Trung tâm điều khiển xa, bộ phận VT&CNTT, Tổ trực trực vận hành của các Điện lực trực thuộc và các Tổ Thao tác lưu động Đội Cao thế để tránh lây nhiễm chéo nội bộ Công ty, đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong QII năm 2022

Công ty Điện lực Hòa Bình sẽ tiếp tục tăng cường công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, thực hiện có hiệu quả các giải pháp trong quản lý, điều hành,thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh để hoàn thành kế hoạch EVNNPC giao năm 2022, cụ thể:

Đẩy mạnh triển khai các tiện ích/ ứng dụng mới mang lại lợi ích cho khách hàng, tăng cường tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đảm bảo cung cấp điện trong mùa năng nóng, mưa bão sắp tới.

Số hóa trên từng nội dung công tác: Quản lý kỹ thuật vận hành – An toàn vệ sinh lao động, kinh doanh – dịch vụ khách hàng, đầu tư xây dựng, quản trị doanh nghiệp, tài chính kế toán… Trong đó, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm.

           Tiếp tục triển khai công tác đảm bảo cấp điện ổn định cho các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh, Về công tác quản lý vận hành, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các thiết bị mới để kiểm tra thiết bị. Đặc biệt, PC Hòa Bình sẽ duy tu và bảo dưỡng các thiết bị trên lưới, tăng cường thực hiện rửa sứ hotline nhằm ngăn ngừa sự cố, áp dụng khoa học công nghệ trong công tác chuyển đổi số quản lý văn phòng trên nền tảng số; Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện; Về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng Nâng cao công tác tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn trong nhân dân trên địa bài tỉnh Hoà Bình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

-         Công ty Điện lực Hòa Bình- Chi nhánh Tổng công ty Điện lực miền Bắc

-         Địa chỉ: Đường QH7, phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

-         Website: pchoabinh.npc.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
TCBC EVN Tình hình cung cấp than cho sản xuất điện còn nhiều khó khăn, EVN kêu gọi tiết kiệm điện
TCBC EVNNPC Tổng công ty Điện lực miền Bắc ra mắt "Cẩm nang sử dụng điện thông minh"
TCBC EVN Tách khỏi vận hành một số đường dây 500 kV hiện hữu để phục vụ thi công, đấu nối đường dây 500 kV mạch 3 vào lưới điện truyền tải Quốc gia
TCBC PCHB TÌNH HÌNH HỌAT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2021
TCBC Lễ triển khai thi công xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I
EVNNPC TCBC Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11, nhiệm vụ công tác tháng 12/2021
TCBC EVN nhận giải thưởng doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam năm 2021
EVNNPC TCBC Lễ phát động tuần lễ hồng EVN lần thứ VII
TCBC PCHB: TÌNH HÌNH HỌAT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2021
TCBC EVNNPC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2021
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY