Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, May 26, 2022
 
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình giúp khách hàng giảm tiền điện mùa nắng nóng.
 
2022-05-02 19:03:32

           Tiền điện tăng cao mùa nắng nóng, cậu chuyện tưởng xưa như trái đất nhưng vẫn là lỗi bức xúc của nhiều hộ gia đình mỗi mùa nắng nóng về. Nắm bắt trước tình hình như vậy, Điện lực Lạc Sơn – PC Hòa Bình đã chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ các khách hàng sử dụng điện tiết kiệm điện.

Bám sát sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Hòa Bình, Điện lực Lạc Sơn đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức cho người dân thực hiện hiệu quả các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản khi có sự cố về điện. Với phương châm mỗi cán bộ công nhân viên là 1 tuyên truyền viên, mỗi hành động tuyên truyền đều gắn liền với công tác tiết kiệm điện. Điện lực Lạc Sơn đã thực hiện đồng bộ các giải pháp giúp khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Ngay từ những ngày đầu mùa nắng nóng, lãnh đạo Điện lực đã chỉ đạo thực hiện lồng ghép các chương trình tuyên truyền về tiết kiệm điện trong các buổi họp thôn, xóm, các trường học và trên các thông tin đại chúng như đài truyền thanh huyện, face book…Qua đó Điện lực đã tuyên truyền đến hơn 20.000 khách hàng trên tổng số 385 cuộc họp và Hội nghị.

 

Công nhân viên Điện lực Lạc Sơn tuyên truyền các biện pháp tiết kiệm điện cho hộ chị Lành

Trước đây gia đình chị Bùi Mỹ Lành, ở phố Nghĩa Dân, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn, mỗi tháng phải chi từ 800.000 đến 1000.000 đồng tiền điện, khiến chị vô cùng sốt ruột, muốn tìm giải pháp khắc phục. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng theo tuyên truyền của Điện lực Lạc Sơn, gia đình đã thay mới bóng đèn LED thay cho bóng sợi đốt, để điều hòa từ 25 ° C trở lên, chỉ dự trữ thực phẩm thiết yếu trong tủ lạnh, bình nước nóng chỉ bật trước khi sử dụng 30 phút…..  Những tháng qua, gia đình chị chỉ phải trả khoảng 600.000 đến 750.000 đồng tiền điện/tháng, trung bình một năm gia đình tiết kiệm được hơn 2 triệu đồng để sử dụng vào việc khác.

          Chị Lành chia sẻ: Từ khi được Điện lực tuyên truyền tiết kiệm điện tôi thường xuyên nhắc nhở người thân trong gia đình, nhất là các con tắt hết các thiết bị điện khi ra khỏi nhà, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên để hạn chế sử dụng điện. Đến nay, mọi thành viên trong gia đình đã có thói quen tiết kiệm điện.  

Với các khách hàng lớn như các xưởng sản xuất, các nhà mày gạch, Công ty may… Điện lực cử cán bộ đến nơi sản xuất, khảo sát tình hình thực tế và đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện riêng cho từng khách hàng. Qua đó các doanh nghiệp, khu tập thể, ủy ban đã tiết kiệm được tương đối tiền điện hàng tháng thông qua việc thay thế các thiết bị tiêu thụ ít điện năng, tăng cường sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời như đèn năng lượng mặt trời, bình nước nóng năng lượng mặt trời và pin năng lượng mặt trời.

 

UBND xã Mỹ Thành – huyện Lạc Sơn sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng bảo vệ.

 

Ông: Quách Văn Sáng – quản lý điện xã Mỹ Thành cho biết: Từ ngày lắp đặt đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng bảo vệ cho UBND xã, tiền điện của Ủy ban đã giảm nhiều, công tác bảo vệ không lo thức trông coi những đêm mất điện sự cố hay cắt điện sửa chữa, không phải tối bật đèn, sáng tắt đèn hoặc bị nhắc nhở do quên không tắt đèn như trước nữa.

 

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng đường nông thôn tại xã Định Cư - huyện Lạc Sơn

Từ việc đẩy mạnh tuyên truyền, tạo thói quen cho khách hàng sử dụng điện tiết kiệm đã giúp Điện lực Lạc Sơn thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện, nhất là vào mùa nắng nóng đang đến gần.

Nguyễn Khánh – ĐL Lạc Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình giải phóng hành lang an toàn lưới điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình thực hiện tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Công đoàn PC Hòa Bình tới thăm tặng quà tổ trực đảm bảo cung cấp điện cho Seagames 31 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình
Cảnh báo mạo danh nhân viên Điện lực để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phuc vụ Sea games 31
Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2022
Điện lực thành phố Hòa Bình tăng cường kiểm tra lưới điện đảm bảo cấp điện cho mùa nắng nóng 2022
Công ty Điện lực Hòa Bình tham gia cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hòa Bình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện cho các sự kiện và dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY