Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, July 3, 2022
 
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
 
2022-05-17 10:52:52

          Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, bước vào mùa mưa lũ năm nay, Điện lực Mai Châu đã tích cực triển khai nhiều giải pháp, phương án ứng phó, chủ động giải quyết kịp thời, xử lý các sự cố, nhanh chóng khắc phục và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; đảm bảo an toàn lưới điện, phục vụ tốt nhu cầu người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

Kiểm tra phát nhiệt TBA xóm Vắt thuộc lộ 373 E 19.6 xã Đồng Tân huyện Mai Châu.

 Hiện nay, Điện lực Mai Châu đang quản lý, vận hành 163 trạm biến áp và có trên 16.000  khách hàng ở 16 xã, thị trấn sử dụng điện. Nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn đinh, hiện nay Điện lực huyện Mai Châu đã tập trung duy tu, bảo dưỡng các trạm biến áp, và đường dây điện tại các vị trí xung yếu. Nhận thức rõ vai trò tầm quan trọng trong việc cấp điện phục vụ đời sống dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện nhà trong mọi điều kiện thiên tai có thể xảy ra, ngay từ đầu năm 2022 Điện lực Mai Châu đã triển khai các giải pháp đồng bộ như: Củng cố tiểu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tổ chức cho cán bộ công nhân viên diễn tập phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, thực hiện các phương án và giải pháp cải tạo nâng cấp sửa chữa lưới điện để vận hành hệ thống điện an toàn ổn định, liên tục, chất lượng.

 

Phát quang hành lang lộ 373 E19.6 xã Tòng Đậu huyện Mai Châu

Nhằm ổn định và đảm bảo lưới điện an toàn, ổn định trong điều kiện thời tiết mưa, bão, ngay từ đầu năm Điện lực Mai Châu đã tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, tổng hợp các khu vực có nhiều cây xanh có nguy cơ gây sự cố về lưới điện để lập kế hoạch xử lý. Bên cạnh đó, phối hợp chính quyền các địa phương trên địa bàn vận động người dân chủ động các biện pháp cố định mái tôn, ăng-ten ti-vi, biển quảng cáo.... để đảm bảo an toàn khi có giông, lốc. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra các đường dây sau công tơ gây mất an toàn; tổ chức bảo trì, khắc phục các khiếm khuyết lưới điện; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn và hiệu quả.

Ông Đinh Công Cương xóm Suối Lốn  Xã Sơn Thủy huyện Mai Châu cho biết: “Để đảm bảo an toàn điện cho địa bàn, ngay từ đầu giao mùa thời tiết thay đổi tôi đã chủ động liên hệ với  Điện lực Mai Châu cần phối hợp cắt tỉa những cây xanh, vườn cây gần hệ thống lưới điện, kiểm tra các trạm biến áp tại xã nhằm tránh mọi rủi ro do điện gây ra ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong mùa mưa bão sắp tới”.

Nhằm chủ động trước mùa mưa lũ, ngay từ đầu năm, Điện lực Mai Châu đã kiện toàn tiểu ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Lập kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai cụ thể, chi tiết, sát với thực tế của từng vùng theo phương châm “4 tại chỗ”. Trong đó, tập trung xử lý ngay đối với các vị trí có nguy cơ gây ra sự cố, thường xuyên phát quang và dọn dẹp hành lang lưới điện, thường xuyên kiểm tra tình trạng mang tải các máy biến áp. Cùng với đó, đơn vị phân công cán bộ trực, duy trì tiếp nhận thông tin phản ánh qua đường dây nóng từ các xã, thị trấn và phân công các tổ, nhóm đến các khu vực gặp sự cố điện lưới để kiểm tra, phát hiện những điểm sự cố; chuẩn bị vật tư, phương tiện phục vụ sửa chữa theo đúng quy định, đảm bảo cung cấp điện trong thời gian ngắn nhất cho các hộ mất điện và đảm bảo an toàn cho người lao động và nhân dân.

Ngoài ra Điện lực Mai Châu đã triển khai, thực hiện các giải pháp như tuyên truyền, vận động người dân tháo gỡ, di dời bảng hiệu, biển quảng cáo có nguy cơ ngã đổ, chạm vào đường dây gây sự cố và tai nạn điện; phổ biến cho người dân nghiêm túc chấp hành các quy định về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; hướng dẫn người dân phát quang cây cối của gia đình khi ảnh hưởng đến hành lang lưới điện, phòng sự cố và tai nạn điện xảy ra.

Ông Hà Đức Hạnh - Giám đốc Điện lực Mai Châu cho biết: Để đảm bảo an toàn khi sử dụng điện trong mùa mưa bão, người dân trên địa bàn huyện nên thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn điện có thể xảy ra. Công tác chủ động ứng phó với thiên tai, xây dựng phương án cấp điện trong mùa mưa bão được Điện lực Mai Châu triển khai từ khá sớm. Cụ thể, Điện lực Mai Châu đã lập phương án chi tiết để rà soát, xử lý những khu vực có nguy cơ mất an toàn, chuẩn bị về cơ cở vật chất kỹ thuật và con người để chủ động đảm bảo vận hành an toàn, xử lý kịp thời các sự cố về điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai. Đồng thời phối hợp với chính quyền các xã tuyên truyền đến từng hộ gia đình bảo vệ hành lang lưới điện để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Để đảm bảo sự vận hành ổn định của lưới điện trong mùa mưa lũ, Điện lực Mai Châu đã và đang nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất hậu quả thiên tai gây ra; đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

                                         Nguyễn Thị Hà - Điện lực Mai Châu - PCHB

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Ông Nguyễn Phúc Thịnh Giám đốc PC Hòa Bình có buổi làm việc tại Điện lực Cao Phong
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình giải phóng hành lang an toàn lưới điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình thực hiện tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Công đoàn PC Hòa Bình tới thăm tặng quà tổ trực đảm bảo cung cấp điện cho Seagames 31 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình
Cảnh báo mạo danh nhân viên Điện lực để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền điện
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phuc vụ Sea games 31
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình giúp khách hàng giảm tiền điện mùa nắng nóng.
Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY