Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, July 3, 2022
 
Cảnh báo mạo danh nhân viên Điện lực để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền điện
 
2022-05-18 14:26:37

        Thời gian gần đây, có rất nhiều các cuộc gọi lừa đảo được thực hiện vô cùng tinh vi. Các đối tượng lừa đảo thường giả danh cơ quan Công an, Tòa án và cả ngành Điện lực để dọa nạt, đánh vào tâm lý hay lo sợ của người dân để chiếm đoạt tài sản. Mặc dù các cơ quan chức năng, báo chí đã nhiều lần tuyên truyền về hình thức lừa đảo này, tuy nhiên vẫn có nhiều người bị những đối tượng này lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, ngày 04/5/2022 Điện lực Kim Bôi nhận được phiếu từ Trung tâm CSKH Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc khách hàng Bùi Văn Thiên; khu Nội Xung, thị trấn Bo, huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình nhận được cuộc gọi từ số máy lạ để đôn đốc nợ và yêu cầu khách hàng chuyển tiền vào tài khoản nếu không sẽ cắt điện. Nhận thấy đây là hành vi có dấu hiệu mượn danh ngành điện để lừa đảo khách hàng thu tiền điện bất chính, Điện lực Kim Bôi đã cử bộ phận kiểm tra GSMBĐ, kinh doanh và truyền thông phối hợp với địa phương và khách hàng để kểm tra xác minh thông tin khách hàng phản ánh.

 

Điện lực phối hợp với chính quyền địa phương xác minh về phản ánh số điện thoại lạ đôn đốc nợ tiền điện

Khách hàng Bùi Văn Thiên trao đổi vào sáng ngày 04/5/2022 khi chuẩn bị đi làm thì nhận được cuộc gọi từ số máy lạ(48841318132) gọi đến đôn đốc gia đình nộp tiền điện, ông Thiên không hiểu là tiền điện của tháng nào nên đã hỏi lại thì được trả lời là tiền điện chậm của tháng 4/2022; trong khi đó tháng 4/2022 nhà ông đã nộp tiền điện từ ngày 19/4 chứ không có nợ gì nữa, số máy lạ tiếp tục doạ sẽ cắt điện nếu khách hàng không chuyển tiền hoặc nộp tiền trong ngày 04/5/2022. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường nên ông Thiện đã cắt máy và gọi cho số điện thoại TTCSKH Điện lực niêm yết trên hộp công tơ và được giao dịch viên tư vấn và cảnh báo có sự lừa đảo.

Đoàn kiểm tra của Điện lực đã rà soát lại toàn bộ số điện thoại của CBCNV kể cả các đại lý thu hộ tiền điện nhưng không có số điện thoại trùng lặp để loại bỏ khả năng là người trong ngành và phối hợp với địa phương dùng nhiều số điện thoại khác nhau để gọi cho số điện thoại lạ nhưng không nhận được tín hiệu trả lời. Qua rà soát trong khu vực trong thời gian mấy ngày gần đây đã có thêm 03 hộ nhận được cuộc gọi tương tự từ số điện thoại lạ, điều này cho thấy đây là hành vi có đấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền điện của nhà nước gây ảnh hưởng sấu đến uy tín và hình ảnh của ngành điện.

Từ các nguồn thông tin đại chúng cho thấy tình trạng các cuộc gọi giả mạo ngành Điện xuất hiện trên cả nước và có chiều hướng ra tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng công ty Điện lực đã cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác. Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “Điện lực" hoặc xưng danh là “Công ty Điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý của Công ty Điện lực, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch thì khách hàng không nên cung cấp thông tin cá nhân của mình. Đồng thời, khách hàng cần thông báo ngay cho ngành Điện qua các kênh CSKH 19006769 để có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, trong mọi trường hợp, ngành Điện khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình; tuyệt đối không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Điện lực đã phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương để tuyên truyền và khuyến cáo trên hệ thống thông tin truyền thanh tới tất cả các thôn xóm trên địa bàn, đồng thời yêu cầu tất cả CBCNV mỗi người là một tuyên truyền viên để đưa thông tin cảnh báo này cho mọi khách hàng đều biết và có các biện pháp để phòng tránh.

           

Phạm Thế Phương-Điện lực Kim Bôi - PCHB

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Ông Nguyễn Phúc Thịnh Giám đốc PC Hòa Bình có buổi làm việc tại Điện lực Cao Phong
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình giải phóng hành lang an toàn lưới điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình thực hiện tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Công đoàn PC Hòa Bình tới thăm tặng quà tổ trực đảm bảo cung cấp điện cho Seagames 31 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phuc vụ Sea games 31
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình giúp khách hàng giảm tiền điện mùa nắng nóng.
Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY