Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, July 3, 2022
 
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm mùa nắng nóng 2022
 
2022-05-24 08:03:20

           Trong những ngày đầu tháng 5/2022, thời tiết trên địa bàn huyện Đà Bắc đã xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt cao dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện tăng đột biến. Để đảm bảo khả năng cung ứng điện, Điện lực Đà Bắc đã tăng cường các giải pháp nâng cao độ ổn định cung cấp điện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, Điện lực đã đẩy mạnh tuyên truyền, từng bước nâng cao trách nhiệm, ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Khắc Quảng - Trưởng phòng KH-KT-AT cho biết: Ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Đà Bắc đã lập phương án cụ thể về đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục trong mùa nắng nóng. Ban Giám đốc đã chỉ đạo các Phòng, Đội, Tổ sản xuất tăng cường kiểm tra các thiết bị có nguy cơ quá tải do phụ tải tăng cao; thực hiện cân pha, san tải, hoán đổi máy biến áp để tăng khả năng cấp điện cho phụ tải; rà soát lại toàn bộ hệ thống đường dây trung áp, hạ áp và các trạm biến áp để có cơ sở tiến hành thay thế, luân chuyển các máy biến áp bị quá tải và duy tu, bảo dưỡng đường dây; bố trí nhân lực trực để xử lý nhanh sự cố, sửa chữa điện, nhất là sự cố cháy máy biến áp, đứt dây, vỡ sứ, nhảy aptomat tổng trạm do quá tải gây mất điện cho khách hàng… tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng và nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

 

Nhân viên Điện lực Đà Bắc tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho khách hàng

Điện lực thường xuyên theo dõi dự báo trong các đợt nắng nóng sắp tới, phụ tải vẫn có khả năng tiếp tục tăng cao, tình trạng giảm, ngừng cung cấp điện vẫn có thể xảy ra. Đơn vị đã rà soát toàn bộ phụ tải trên địa bàn quản lý, xếp thứ tự ưu tiên khi phải thực hiện giảm, ngừng cung cấp điện do thiếu nguồn, đảm bảo đáp ứng điện cho các khách hàng sử dụng điện quan trọng đã được UBND tỉnh phê duyệt; Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện. Qua đó lập phương án đảm bảo điện cho các địa điểm tổ chức coi thi, làm phách, chấm thi và làm việc của ban chỉ đạo các hội đồng thi tại huyện Đà Bắc (cấp điện liên tục 24/24 giờ).

 

Công nhân Điện lực Đà Bắc xử lý khiếm khuyết trên lưới điện trong đêm

Đồng thời, hướng dẫn các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn đơn vị quản lý xây dựng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, có kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải. Bên cạnh đó, Điện lực cũng làm việc với các khách hàng, đơn vị tiêu thụ điện lớn để phối hợp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, chống quá tải lưới điện vào giờ cao điểm. Cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng.

Ông Đinh Quang Phòng - khách hàng sử dụng điện tại thị trấn Đà Bắc chia sẻ: Trước kia, gia đình tôi không quan tâm nhiều đến việc tiết kiệm điện. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi và gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện sao cho tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Ngoài việc tắt các thiết bị điện không thực sự cần thiết; sử dụng các thiết bị điện đúng cách, tôi thường chọn mua thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng; sử dụng máy điều hòa kết hợp với quạt làm mát; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện…

Bên cạnh việc sửa chữa, cải tạo lưới điện, đơn vị còn chú trọng tuyên truyền đến người dân trên địa bàn huyện sử dụng tiết kiệm điện, an toàn và hiệu quả. Nhờ đó, người dân đã có ý thức thay đổi thói quen sử dụng điện hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. nhiều khách hàng đã biết nên để điều hòa ở mức nhiệt độ phù hợp (từ 26 - 28ºC), không lệch quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời và sử dụng kết hợp với quạt để làm mát. Định kỳ vệ sinh thiết bị để giúp máy lạnh hoạt động ổn định, tăng khả năng làm lạnh và ít tiêu hao điện năng. Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng công cụ ước tính điện năng của EVN tại địa chỉ https://uoctinhdiennang.evn.com.vn; Tải về và cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng EVNNPC CSKH qua đó giúp khách hàng có thể theo dõi, kiểm soát sản lượng điện năng sử dụng của gia đình, từ đó điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện được hiệu quả và tiết kiệm, nhất là vào những thời điểm xảy ra thời tiết nắng nóng trong thời gian tới.

 

Ngọc Thu - Điện lực Đà Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Phóng sự: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện
XỬ LÝ NHANH CÁC SỰ CỐ LƯỚI ĐIỆN MÙA MƯA BÃO
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Khởi động phong trào “Thanh niên hành động” năm 2022 chào mừng 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Phát triển lưới điện thông minh góc nhìn từ PC Hòa Bình
PC Hòa Bình bám sát chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để sản xuất và kinh doanh hiệu quả
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện
HẠ NHIỆT MÙA NẮNG NÓNG CÙNG NGÀNH ĐIỆN
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY