Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, July 3, 2022
 
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trước mùa mưa bão
 
2022-05-25 14:44:22

            Hiện nay, Điện lực Lạc thủy đang quản lý, vận hành lưới điện áp từ 35kV trở xuống trên địa bàn hai huyện Lạc Thủy và Yên Thủy với tổng chiều dài đường dây trung áp 414 km và 617 km hạ áp. Do chiều dài đường dây lớn, địa bàn quản lý rộng nên việc vận hành đảm bảo an toàn hành lang lưới điện dọc theo đường dây gặp rất nhiều khó khăn. Dù đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhưng thời gian qua vẫn có vi phạm an toàn hành lang lưới điện dẫn đến sự cố gây mất điện.

          Để việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện đạt hiệu quả. Điện lực Lạc Thủy đã phối hợp với chính quyền các cấp trong huyện để tuyên truyền, phổ biên đến người dân nâng cao ý thức chấp hành việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, hiểu biết về các quy định và mức xử phạt hành chính khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp…Qua đó, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đặc biệt trước mùa mưa bão, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Các vi phạm hành lang an toàn lưới điện đang xảy ra trong các trường hợp người dân thiếu kiến thức, dẫn đến sự chủ quan như: xây dựng công trình dưới đường dây điện, trồng cây dưới hành lang, thả diều vướng vào đường dây…

Công nhân Đội Quản lý vận hành kiểm tra phát quang hành lang tuyến

đường dây 35 kV

          Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho khách hàng và người dân trong mùa mưa bão sắp tới, thời gian qua, đơn vị đã tổ chức, triển khai nhiều biện pháp tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn điện. Các đội, tổ quản lý vận hành thực hiện treo biển cảnh báo, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân có lưới điện cao thế đi qua để không vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp…

          Nhằm chủ động trong các tình huống sự cố có thể xảy ra, Ban lãnh đạo Điện lực chỉ đạo các phòng, đội sản xuất tăng cường việc kiểm tra hành lang đường dây, phát quang cây cối trong và ngoài hành lang lưới điện có nguy cơ đổ vào đường dây, kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, TBA nhất là tại các điểm xung yếu, các vị trí có nguy cơ mất an toàn, các thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành, từ đó kịp thời lập phương án và nhanh chóng thực hiện gia cố, xử lý, thay thế, khắc phục kịp thời.

Kiểm tra đường dây &TBA 560 kVA thuộc lộ 371 E19.3 T/C Liên Hồng-Khoan dụ Lạc Thủy Hoà Bình

          Thời gian tới, để việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện ngày càng hiệu quả, Điện lực Lạc Thủy tiếp tục phối phối hợp với chính quyền địa phương các cấp tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến người dân nâng cao ý thức chấp hành việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, hiểu biết về các quy định và mức xử phạt hành chính khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.        

                                                                                              Nguyễn Tiến Mạnh - ĐL Lạc Thuỷ

                                                                              

 
Tin cùng thư mục :
Phóng sự: Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện
XỬ LÝ NHANH CÁC SỰ CỐ LƯỚI ĐIỆN MÙA MƯA BÃO
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
Khởi động phong trào “Thanh niên hành động” năm 2022 chào mừng 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
Phát triển lưới điện thông minh góc nhìn từ PC Hòa Bình
PC Hòa Bình bám sát chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để sản xuất và kinh doanh hiệu quả
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện
HẠ NHIỆT MÙA NẮNG NÓNG CÙNG NGÀNH ĐIỆN
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY