Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, July 3, 2022
 
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình thực hiện tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
 
2022-05-25 14:48:49

         Trong những ngày đầu tháng 5/2022 do thời tiết trên địa bàn huyện Mai Châu đã xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt cao phổ biến từ 36 - 38ºC, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn huyện tăng đột biến. Để đảm bảo khả năng cung ứng điện, Điện lực Mai Châu đã tăng cường các giải pháp nâng cao ổn định cung cấp điện, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Để sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong điều kiện thời tiết nắng nóng, Điện lực Mai Châu đã luôn đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phục vụ các kỳ thi, công tác tuyển sinh trên địa bàn huyện. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở Doanh nghiệp SXKD, xây dựng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, có kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, Điện lực Mai Châu cũng làm việc với các khách hàng, đơn vị tiêu thụ điện lớn để phối hợp thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện, chống quá tải lưới điện vào giờ cao điểm; thường xuyên kiểm tra tình trạng của các đường dây trung áp, hạ áp, các trạm biến áp tại các khu vực có khả năng xảy ra quá tải; tiếp nhận thông tin báo mất điện của khách hàng và nhanh chóng xử lý để khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất

 

Kiểm tra hệ thống đo đếm và sử dụng điện tại Trạm biến áp Công ty Du lịch và nghỉ dưỡng AVANA Mai Châu.

Điện lực Mai Châu đã có các giải pháp cụ thể về đảm bảo ổn định cung cấp điện trong mùa nắng nóng; tăng cường kiểm tra các thiết bị có nguy cơ quá tải do phụ tải tăng cao, hạn chế cắt điện để thi công công trình điện. Trên cơ sở đó tiến hành thay sứ cách điện, bổ sung tiếp địa thoát sét, luôn chuyển máy biến áp phù hợp với phụ tải thực tế, quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện đảm bảo đúng theo quy định, nhằm giảm thiểu sự cố, nâng cao ổn định cấp điện. Tiếp nhận thông tin kịp thời, bố trí nhân lực trực 24/24 giờ để xử lý sự cố, sửa chữa điện. Bên cạnh việc xây dựng, cải tạo lưới điện, Điện lực Mai Châu thường xuyên chú trọng tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện đến người dân trên địa bàn. Nhờ đó, nhiều gia đình đã có ý thức thay đổi thói quen sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Ông Đinh Quang Vinh,  xóm Xuân Tiến xã Xăm Khòe chia sẻ: Trước kia, tôi không quan tâm nhiều đến việc tiết kiệm điện. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi và gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện sao cho tiết kiệm, an toàn. Ngoài việc tắt các thiết bị điện không thực sự cần thiết; sử dụng các thiết bị điện đúng cách, tôi thường chọn mua thiết bị có dán nhãn tiết kiệm điện, phù hợp với nhu cầu sử dụng; thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện…

 

Công nhân Điện lực Mai Châu hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng điện của người dân là chính đáng, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị làm mát là rất cần thiết. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều người dân chưa có ý thức sử dụng điện tiết kiệm điện, điều này không những gây tốn kém chi phí mà còn có thể gây ra tình trạng quá tải cục bộ, gây gián đoạn cung cấp điện. Chính vì vậy, Điện lực Mai Châu mong muốn mỗi khách hang hãy sử dụng điện an toàn, mỗi hộ gia đình cùng chung tay với cộng đồng từ những việc nhỏ nhằm sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động của đời sống.

Ông Hà Đức Hạnh - Giám đốc Điện lực Mai Châu cho biết: “Nhằm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, mỗi gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở SXKD hãy cùng nhau tiết kiệm điện, sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Điện lực Mai Châu sẽ tiếp tục duy trì phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt đến từng khách hàng để đẩy mạnh công tác thực hiện tiết kiệm điện, giúp công tác cung cấp điện ổn định vào các tháng cao điểm nắng nóng, giảm bớt khó khăn và góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

                           Nguyễn Thị Hà - Điện lực Mai Châu

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Ông Nguyễn Phúc Thịnh Giám đốc PC Hòa Bình có buổi làm việc tại Điện lực Cao Phong
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình giải phóng hành lang an toàn lưới điện
Công đoàn PC Hòa Bình tới thăm tặng quà tổ trực đảm bảo cung cấp điện cho Seagames 31 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình
Cảnh báo mạo danh nhân viên Điện lực để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phuc vụ Sea games 31
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình giúp khách hàng giảm tiền điện mùa nắng nóng.
Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY