Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, July 3, 2022
 
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình giải phóng hành lang an toàn lưới điện
 
2022-05-26 14:14:54

       Để bảo đảm an toàn điện cho mùa mưa bão năm nay, Điện  lực Cao Phong triển khai đồng loạt việc giải phóng hàng lang an toàn lưới điện trên các đường dây do đơn vị quản lý. Với mục đích cung cấp điện đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão sắp tới, Điện lực Cao Phong giao nhiệm vụ cho 02 đội quản lý vận hành lưới điện kiểm tra toàn bộ các đường dây trung áp và hạ áp, từ đó để lập kế hoạch giải phóng hành lang an toàn lưới điện. Với khối lượng đơn vị đang quản lý hiện nay 389,58 km đường dây 35kV, 671,55 km đường dây 0,4 kV trải dài trên địa bàn của 02 huyện, phần lớn các đường dây đi trên đồi núi và các cánh rừng Pam do các hộ dân đang quản lý và khai thác. Do vậy việc giải phóng hành lang an toàn lưới điện gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo vận hành các đường dây trong mùa mưa bão Điện lực đã chỉ đạo cán bộ an toàn chuyên trách làm việc với Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông của 02 huyện cùng chính quyền địa phương, để tuyên truyền tới khách hàng sử dụng điện trong công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

 

Công nhân chặt cây tại DZ 373 trung gian Tân Lạc

Theo ông Lê Đình Sơn- Đội trưởng Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Cao Phong cho biết. Trong quá trình giải phóng giải phóng hành lang lưới điện, Điện lực gặp không ít khó khăn do một số hộ dân chưa đồng thuận, ủng hộ. Do vậy cần phải có sự phối hợp của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, vận động người dân đồng thuận để bảo đảm an toàn cho lưới điện trong mùa mưa bão năm nay.

Bà Bùi Thị Luyến- Chủ tịch UBND xã Thung Nai huyện Cao Phong,  khẳng định: Lãnh đạo địa phương chúng tôi nhận thức rất rõ mối nguy hiểm từ các sự cố cháy nổ điện do cây đổ vào đường dây. Do vậy, trong các cuộc họp chúng tôi phối hợp lồng ghép tuyên truyền vận động người dân để giải tỏa hành lang đường dây trước mùa mưa bão để được sử dụng điện an toàn. Xã cũng chỉ đạo Công an xã, các tổ chức đoàn thể thôn tạo điều kiện cho Điện lực phát dọn hành lang đường điện thuận lợi.

 

Cán bộ ATCT  tuyên truyền công tác an toàn hành lang lưới điện tại UBND xã Thung Nai

Ngoài việc giải phóng hành lang lưới điện, Điện lực cũng đang lập phương án cải tạo, sửa chữa các đường dây tại các khu vực có nguy cơ xảy ra chập điện, cháy nổ trong mùa mưa bão. Dự kiến các nhiệm vụ này sẽ hoàn thành trong tháng 5 năm 2022.

Nguyễn Hữu Quân-Điện lực Cao Phong

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng
Ông Nguyễn Phúc Thịnh Giám đốc PC Hòa Bình có buổi làm việc tại Điện lực Cao Phong
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình thực hiện tuyên truyền, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Công đoàn PC Hòa Bình tới thăm tặng quà tổ trực đảm bảo cung cấp điện cho Seagames 31 diễn ra tại tỉnh Hòa Bình
Cảnh báo mạo danh nhân viên Điện lực để yêu cầu khách hàng thanh toán tiền điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phuc vụ Sea games 31
Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình giúp khách hàng giảm tiền điện mùa nắng nóng.
Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY