Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Thursday, August 18, 2022
 
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn trong những ngày nắng nóng
 
2022-06-22 09:00:02

           Bước vào mùa hè năm 2022, thời tiết nắng nóng gay gắt làm cho nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn đơn vị quản lý tăng cao. Theo đó, Điện lực Cao Phong đã chủ động triển khai nhiều biện pháp củng cố lưới điện, đảm bảo vận hành an toàn, nâng cao chất lượng cung ứng điện năng phục vụ các hoạt động Chính trị, xã hội, sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Điện lực Cao Phong được giao quản lý vận hành, kinh doanh bán điện trên địa bàn 2 huyện Cao Phong và Tân Lạc, khối lượng gồm: 285 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 50.679,5 kVA; 389,5 km đường dây 35 kV và 617,55 km đường dây hạ áp, bán điện cho 37.738 khách hàng sử dụng điện. Để chủ động cấp điện ổn định, an toàn và liên tục, ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Cao Phong đã triển khai thực hiện kiểm tra ngày đêm các TBA và đường dây. Đặc biệt là TBA ở khu vực đông dân cư nơi có phụ tải tập trung; tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng đường dây, kiểm tra công suất TBA trên cơ sở nhu cầu dùng điện thực tế của các phụ tải trong khu vực và đề xuất phương án sửa chữa, thay thế. Đây là công việc thường xuyên của Điện lực, tuy nhiên trong mùa nắng nóng có sự tăng cường mạnh mẽ hơn để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.

 

 

Công nhân thay sứ trên DZ 371 TC Dũng Phong

          Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Điện lực Cao Phong cho biết. Từ đầu năm 2022 đến nay, Điện lực Cao Phong đã tiến hành Thực hiện kiểm tra ĐZ và các thiết bị bằng thiết bị bay flycam 36 phiên, kiểm tra mức mang tải của MBA, đo phát nhiệt bằng camera nhiệt 15 phiên, thực hiện cân pha san tải trên đường dây 0,4 kV  của 15 TBA, thay nâng công suất 16 TBA gồm các TBA Khu 5 TTCP, Phú Cường, Quy Hậu, Thung Nai 1, xã Tây Phong, Nam Hồng, Khu 2 TTCP, Khu 7, Tân Lai, Nam Phong, Đội Tây Phong, Thu Phong, Bình Thanh 3, xóm Đon, Khu 1 TTCP.

Đặc biệt, công tác vệ sinh, xử lý tiếp xúc luôn được Điện lực quan tâm đúng mức đem lại hiệu quả, chất lượng vận hành lưới điện ngày càng ổn định khi vào mùa nắng nóng. Mặc dù, đường dây đi qua nhiều địa hình hiểm trở, đồi núi, nguy cơ xảy ra sự cố cao do cây cối dễ va quệt vào đường dây, đơn vị đã tập trung, huy động tăng cường nhân lực thường xuyên kiểm tra hành lang tuyến, các thông số kỹ thuật của đường dây và TBA nên đảm bảo cấp điện liên tục cho toàn bộ khách hàng sử dụng điện.

 

 

Công nhân xử lý tồn tại trên máy cắt 371 Bình Thanh

          Cùng với đó, Điện lực Cao Phong triển khai phương án kiểm tra toàn diện, chống quá tải cục bộ cho các đường dây và trạm biến áp vào giờ cao điểm; thường xuyên theo dõi cập nhật quản lý kỹ thuật; kiểm tra định kỳ đường dây và trạm biến áp một cách nghiêm túc, nhất là khi mang tải cao nhằm hạn chế mất điện cho khách hàng khi thời tiết nắng nóng. Điện lực bố trí lực lượng trực sửa chữa, thao tác 24/24 để kịp thời xử lý các tình huống khi sự cố xảy ra. Đồng thời chủ động phối hợp với cơ quan liên quan và chính quyền các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân Quy định của Pháp luật về bảo vệ hệ thống lưới điện, không được thả diều gần đường dây điện, không được trồng cây dưới hành lang lưới điện gây sự cố mất điện; đồng thời khuyến cáo, đề nghị khách hàng không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn để phòng, tránh chập điện trong nhà cũng như tránh sự cố quá tải gây mất điện cục bộ.

  

Nguyễn Hữu Quân-Điện lực Cao Phong 

 
Tin cùng thư mục :
Một ngày trải nghiệm cùng đồng nghiệp thực hiện nâng công suất máy biến áp
Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa lũ tại Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình với công tác xử lý sự cố lưới điện trong thời tiết cực đoan
Điện lực Lạc Thủy khuyến cáo khách hảng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
Điện lực thành phố Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ lễ hội “ Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường”
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình thực hiện các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện trong những ngày năng nóng
Điện lực Cao Phong- pc Hòa Bình triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua kênh ngân hàng và đối tác trung gian
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong mưa bão
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY