Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Tuesday, October 3, 2023
 
PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
 
2022-08-12 08:33:31

       Đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện là một trong những giải pháp quan trọng để chống quá tải điện, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, nhất là trong mùa nắng nóng. Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng (ĐTXD) hạ tầng lưới điện năm 2022.

PC Hòa Bình hiện đang quản lý trên 2.640 km đường dây trung thế; hơn 4.448 km đường dây hạ thế, toàn tỉnh có 2.520 trạm biến áp (TBA). Theo đồng chí Lương Văn Phương- Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết, những năm qua, nhu cầu sử điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cao. Để đáp ứng, PC Hòa Bình đã nỗ lực huy động nguồn lực để đầu tư xây mới, cũng như cải tạo, sửa chữa hạ tầng lưới điện. Nhờ đó mà chất lượng cung ứng điện ngày càng được nâng cao. Năm 2022, thực hiện nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Hòa Bình triển khai đầu tư xây dựng 20 công trình tổng mức vốn đầu tư là 223,6 tỷ đồng. Quy  mô cải tạo và xây dựng mới 107,8km đường dây trung thế, xây dựng mới và thay thế 156 TBA với tổng công suất là 24.160 kVA; lắp dặt mới 19 bộ thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung áp; cải tạo và xây dựng mới 79,2 km đường dây hạ thế.

 

Kiểm tra nguội trước khi nghiệm thu đóng điện công trình chống quá tải mùa nắng nóng.

 

Đồng chí Lương Văn Phương- Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Trọng điểm công tác ĐTXD năm 2022 là công tác chống quá tải lưới điện tại các địa phương có nhu cầu phát triển phụ tải lớn và lưới điện hiện tại đã vận hành lâu năm chưa được đầu tư cải tạo. Để triển khai các công trình ĐTXD,  PC Hòa Bình đã lựa chọn nhà thầu vào tháng 12/2021. Tháng 1/2022, bắt đầu khởi công các công trình trên địa bàn các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và thành phố Hòa Bình. Theo kế hoạch tiến độ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, toàn bộ các công trình phải được thi công và đóng điện trước mùa nắng nóng và mưa lũ năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

 

Đóng điện TBA công trình chống quá tải mùa nắng nóng.

 

Những năm qua, Lạc Sơn là một trong những địa phương có hạ tầng lưới điện còn yếu, nhiều khu vực thuộc các xã vùng sâu, vùng cao trên địa bàn huyện điện áp thấp, chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân. Do đó, đây là một trong những địa bàn được PC Hòa Bình ưu tiên đầu tư, xây dựng nhiều công trình điện. Trong năm 2022, trên địa bàn huyện Lạc Sơn được đầu tư xây mới 32 TBA phân phối, thay thế nâng công suất 06 TBA. Trong đó, đa số các trạm đã đóng điện trong tháng 3/2022, đến hết tháng 4/2022 đã hoàn thành thi công và đóng điện 100% số trạm. Với 38 TBA mới được xây mới và nâng công suất đã giúp giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện cũng như giảm tổn thất điện năng trên địa bàn huyện Lạc Sơn.

Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch tiến độ, công ty đã tích cực phối hợp với chính quyền, địa phương, đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nhất là vấn đề về công tác giải phóng mặt bằng để thi công. Với những nỗ lực đó, đến nay công ty đã thực hiện đóng điện và san tải 100% các trạm biến áp đảm bảo công tác giảm tổn thất điện năng, cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, an sinh xã hội và đáp ứng tình hình phát triển kinh tế - xã hội và QP-AN trên địa bàn tỉnh.

 Quách Thị Kiều Oanh- Phòng QLĐT

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bám sát công trường để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình điện
PC Hòa Bình năm 2022 phấn đấu đảm bảo tiến độ đầu tư các dự án công trình lưới điện
Các dự án đầu tư xây dựng khu vực tỉnh Hòa Bình năm 2021
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực huyện Kim Bôi, Cao Phong, Yên Thủy, Thành phố Hòa Bình năm 2018
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực huyện Kim Bôi năm 2019
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực huyện Lạc Thủy năm 2019
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực huyện Đà Bắc năm 2019
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực huyện Mai Châu năm 2019
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực huyện Kỳ Sơn năm 2019
DỰ ÁN: Xây dựng mới các TBA phân phối khu vực thành phố Hòa Bình năm 2019
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY