Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, June 7, 2023
 
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng
 
2022-06-30 16:45:27

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương năm 2022 thời tiết diễn biến phức tạp khó lường. Ghi nhận trên địa bàn huyện Mai Châu những ngày qua đã xuất hiện nắng nóng cực kỳ gay gắt, nhiệt độ trong ngày lên đến đỉnh điểm từ 38-40 độ C, nên nhu cầu sử dụng điện của nhân dân tăng đột biến. Sở dĩ có tình trạng này là do xu hướng sử dụng thiết bị điện có công suất lớn như điều hoà, các thiết bị làm mát trong dân tăng lên đáng kể. Dự báo trong những ngày sắp tới thời tiết vẫn còn nắng nóng kéo dài nhu cầu sử dụng điện của một số khách hàng sẽ tăng cao. Để khách hàng chủ động trong việc sử dụng điện hợp lý, Điện lực Mai Châu đã khuyến cáo tới người dân sử dụng điện tiết kiệm, không những giảm được hóa đơn tiền điện tăng cao mà còn tránh được nguy cơ quá tải cho hệ thống điện.

Theo ông Hà Đức Hạnh - Giám đốc Điện lực Mai Châu cho biết, một trong các nguyên nhân chính dẫn đến việc tiêu thụ điện tăng cao trong mùa nắng nóng là do khách hàng sử dụng nhiều thiết bị làm mát. Trong đó, điều hòa nhiệt độ là một trong những thiết bị tiêu hao nhiều điện năng nhất, kết hợp với biểu giá điện tính theo bậc thang thì hóa đơn tiền điện tăng cao. Ông Hạnh cho biết thêm để tránh nguy cơ hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng làm ảnh hưởng đến việc chi trả tiền điện của khách hàng, Điện lực Mai Châu khuyến nghị khách hàng cần quan tâm và thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo các biện pháp mà Bộ Công thương và ngành điện đã khuyến cáo. Theo đó khách hàng nên tắt tất cả các thiết bị điện khi không cần thiết, không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, bình siêu tốc, tủ lạnh, bếp điện…

Cùng với đó khách hàng nên mua sắm các thiết bị điện có dán nhãn xanh tiết kiệm năng lượng từ bốn sao trở lên. Đặc biệt khi thời tiết nắng nóng khách hàng cài đặt điều hòa ở mức 26 độ trở lên. Kết hợp sử dụng quạt với điều hòa để tăng hiệu quả làm mát thay vì điều chỉnh nhiệt độ làm mát của điều hòa xuống dưới mức 26 0C; tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và gió trời.

Mặt khác nhằm tăng cường thông tin, cũng như hướng dẫn để khách hàng biết, chủ động tra cứu thông tin chỉ số điện tiêu thụ hàng tháng hoặc lượng điện năng tiêu thụ hàng ngày, khách hàng có thể tải ứng dụng “ EVNNPC.CSKH’’ trên kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) hay CH Play (đối với hệ điều hành Android) về thiết bị di động. Khi sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng tăng cao ứng dụng sẽ tự động cảnh báo để khách hàng nắm bắt được và có thể điều chỉnh thói quen sử dụng điện hàng ngày.

 

 

Công nhân Điện lực Mai Châu hướng dẫn khách hàng cài App để theo dõi quá trình sử dụng điện.

Ngoài ra để đảm bảo tính công khai minh bạch, Điện lực Mai Châu đã và đang thực hiện kiểm tra quy trình ghi chỉ số công tơ, phúc tra chỉ số và lập hóa đơn tiền điện gồm: Lịch ghi chỉ số công tơ, công tác thực hiện ghi chỉ số công tơ của các Dịch vụ hỗ trợ điện năng đối với khách hàng mua điện trên địa bàn các xã do Điện lực quản lý. Trong đó, đối với ghi chỉ số trực tiếp, Điện lực tiến hành kiểm tra việc thực hiện của bộ phận chi chỉ số công tơ; Xác nhận tình trạng cảnh báo từ máy tính bảng đối với sản lượng điện năng tăng từ 30% so với tháng trước đó trở lên. Đối với ghi chỉ số từ xa, Điện lực kiểm tra thực hiện của bộ phận ghi chỉ số khi hệ thống đọc công tơ từ xa HHU đưa ra chỉ số bất thường. Đồng thời Điện lực cũng sẽ kiểm tra việc bàn giao dữ liệu GCS công tơ sau khi ghi chữ, xác nhận chỉ số công tơ trước khi phát hành in hóa đơn tiền điện. Đặc biệt Điện lực sẽ kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị của khách hàng liên quan đến chỉ số công tơ, hóa đơn tiền điện tăng cao.

 Đến nay Điện lực Mai Châu đã và đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Châu về tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó người dân nắm bắt và thực hành sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả, bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn trong giờ cao điểm, góp phần cùng ngành điện chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện.

Điện lực Mai Châu thông báo đến khách hàng sử dụng điện, khi có ý kiến thắc mắc về tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Điện lực Mai Châu hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc 19006769 để được tư vấn và giải đáp trong thời gian sớm nhất.

                                                      Nguyễn Thị Hà - Điện lực Mai Châu - PCHB 

 
Tin cùng thư mục :
Những cách tiết kiệm điện hiệu quả trong gia đình mùa nắng nóng
“SIÊU NÓNG” Ở TRUNG TÂM CSKH NGÀNH ĐIỆN
PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện ổn định cho kỳ thi Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc gia năm học 2023 - 2024
EVN YÊU CẦU CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN TẠI MIỀN BẮC TRIỂN KHAI NGAY CÁC BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN CẤP BÁCH TẠI TRỤ SỞ
Phóng sự : Điều chỉnh phụ tải điện, giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả.
Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
PC Hòa Bình tham gia Lễ phát động Chiến dịch TNTN Hè năm 2023
Tổng công ty Điện lực miền Bắc kêu gọi chung tay tiết kiệm điện
VIDEO PC HÒA BÌNH BẢO VỆ HÀNH LANG LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP
VIDEO: TAI NẠN ĐIỆN - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
Thời tiết

32oC

Độ ẩm: 77%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 12:00:24
ngày 2023-06-08

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY