Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, September 25, 2022
 
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2022
 
2022-07-08 18:06:42

 Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2022 được tổ chức từ ngày 06-08 tháng 7 năm 2022, trên địa bàn huyện Kim Bôi có tổng số 1.180 thí sinh tham gia đăng ký dự thi, có 04 điểm trường THPT được đặt làm điểm tổ chức kỳ thi, các trường này nằm phân bố đều trên địa bàn toàn huyện.

          Việc cung cấp đủ điện ổn định, liên tục có ý nghĩa rất quan trọng trong khâu tổ chức, góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, chất lượng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay. Để đảm bảo cung cấp điện trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra, Điện lực Kim Bôi đã thực hiện rà soát, cải tạo lưới điện; xây dựng phương án cấp điện, các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố về điện.

 

Kiểm tra điện áp, dòng điện TBA cấp điện cho điểm trường thi tốt nghiệp THPT năm 2022

          Ông Lương Tiểu Vũ - Giám đốc Điện lực Kim Bôi cho biết: Ngay từ giữa tháng 6/2022, chúng tôi đã xây dựng và triển khai thực hiện phương án cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục. Đồng thời, rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện và xử lý, khắc phục các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Đặc biệt đối với các đường dây cấp điện cho các địa điểm thi, tại mỗi điểm thi Điện lực đều bố trí nhân lực trực với đầy đủ phương tiện và vật tư thiết bị dự phòng, đảm bảo xử lí nhanh nhất nếu có sự cố về điện xảy ra. Từ ngày 6 - 8/7/2022 không thực hiện cắt điện tại các điểm thi (trừ trường hợp bất khả kháng). Trong 04 điểm thi trong toàn huyện thì có 02 điểm thi được cấp điện sau TBA bán tổng do Hợp tác xã Dịch vụ điện năng quản lý; Điện lực đã làm việc trực tiếp với các hợp tác xã về các phương án để đảm bảo cấp điện. Điện lực đã chủ động huy động máy phát điện dự phòng để kết nối với nguồn điện của nhà trường đảm bảo khi có sự cố sảy ra vẫn đảm bảo được việc cấp điện. Ngoài ra còn phối hợp với HTX Dịch vụ điện năng kéo thêm nguồn dự phòng từ trạm biến áp khác.

          Trao đổi với cán bộ công nhân viên Điện lực Kim Bôi trực phục vụ cấp điện thầy giáo Lê Văn Vinh - Hiệu trưởng Trường THPT Kim Bôi điểm trường có số thí sinh tham gia dự thi cao nhất trong toàn huyện cho biết: Về công tác chuyên môn, cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi của nhà trường đã được rà soát và chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ, hệ thống điện trong các phòng chức năng, các phòng thi đã được thợ điện của trường kiểm tra, riêng nguồn cấp điện là nhà trường chưa chủ động được, được biết đây là lưới điện do Hợp tác xã dịch vụ điện năng quản lý Điện lực chỉ cấp điện đến công tơ tổng. Sau cuộc họp của Ban chỉ đạo thi huyện Kim Bôi ngày 27/6/2022 cán bộ kỹ thuật của Điện lực Kim Bôi đã đến trường khảo sát lập phương án đảm bảo cấp điện; huy động máy phát điện để lắp đặt kết nối với hệ thống điện nhà trường sẵn sàng phục vụ điện khi có sự cố sảy ra. Nhà trường rất cảm ơn lãnh đạo và công nhân viên của Điện lực Kim Bôi đã tạo những điều kiện tốt nhất về phục vụ điện cho nhà trường trong kỳ thi này.

 

Đảm bảo cung cấp điện cho điểm trường phổ thông trung học Kim Bôi

          Cùng với các giải pháp kỹ thuật; rà soát kiểm tra, cân pha, đo dòng điện, điện áp các TBA cấp điện các điểm thi, thay máy biến áp nâng công suất.. việc phối hợp với các Hợp tác xã dịch vụ điện năng, ngành Điện cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm; tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, tuyên truyền tới cán bộ và nhân dân các khu vực có điểm trường tổ chức thi sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào thời điểm cao điểm trưa của các buổi thi để dành nguồn điện phục vụ các điểm trường qua đó góp phần hạn chế tình trạng quá tải cũng như các sự cố trên lưới điện.

Phạm Thế Phương- Điện lực Kim Bôi

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình nỗ lực khẩn trương xử lý khắc phục sự cố sau mưa lũ
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình tập trung triển khai công tác Dịch vụ điện
Một ngày trải nghiệm cùng đồng nghiệp thực hiện nâng công suất máy biến áp
Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa lũ tại Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình với công tác xử lý sự cố lưới điện trong thời tiết cực đoan
Điện lực Lạc Thủy khuyến cáo khách hảng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
Điện lực thành phố Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ lễ hội “ Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường”
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình thực hiện các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện trong những ngày năng nóng
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : RustyTyner5
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3026

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY