Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, September 25, 2022
 
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong mưa bão
 
2022-07-21 17:01:14

        Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn huyện Đà Bắc xảy ra mưa lớn kéo dài, gây sạt lở tại một số khu vực và ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện an toàn trên địa bàn huyện. Cụ thể, do mưa lớn kéo dài, nhiều điểm trên địa bàn huyện Đà Bắc đã bị sạt lở đất ảnh hưởng đến móng cột điện.

Ngay khi mưa tạnh, công nhân Điện lực Đà Bắc đã sử dụng thiết bị bay flycam kiểm tra lưới điện, khắc phục thiệt hại bão lũ gây ra, xử lý nắn dòng các điểm sạt lở, xử lý vị trí nghiêng cột xảy ra. Do mưa bão, đường khó đi nên việc di chuyển của phương tiện gặp khá nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm, cán bộ công nhân viên Điện lực Đà Bắc đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

Sử dụng Flycam kiểm tra tại tại hiện trường sau mưa bão

Để đảm bảo công tác cung ứng điện, Điện lực đã chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin mưa lớn, ngập lụt, lũ và sạt lở đất trên các phương tiện thông tin đại chúng, bố trí công việc hợp lý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và lưới điện. Đồng thời, tổng kiểm tra, rà soát và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện. Đối với các khu vực vùng lòng hồ như xã Nánh Nghê, Đồng Ruộng, Vầy nưa, Tiền Phong và Yên Hòa… tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện. Tăng cường lực lượng trực lãnh đạo, trực xử lý sự cố đảm bảo vận hành; bố trí phương tiện, trang thiết bị đầy đủ; duy trì, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ cho công tác điều hành, vận hành.

 

Công nhân điện lực Đà Bắc xử lý sự cố do mưa bão gây ra

Cùng với đó, chỉ đạo, quán triệt đến tất cả CBCNV nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc (như áo phao, dây thừng, phương tiện bảo vệ cá nhân…) trong điều kiện mưa lớn, ngập úng; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an toàn điện trong dân, đặc biệt lưu ý các điểm bị sạt lở và kiểm tra đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị trước khi khôi phục cung cấp điện. Phối hợp cùng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện Đà Bắc để nắm bắt tình hình, chủ động phối hợp. Ngay sau khi mưa tạnh, đơn vị đã kiểm tra, xử lý khắc phục sự cố và đóng điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng, đảm bảo cung ứng điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. Dù khó khăn, vất vả, các chiến sỹ áo cam vẫn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trước tình hình mưa lớn có thể tiếp tục kéo dài, đơn vị cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống các nguy cơ mất an toàn do thiên tai, mưa lũ gây ra. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án, vật chất kỹ thuật và con người trong mùa mưa bão, Điện lực Đà Bắc sẽ nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, ổn định. Cùng với đó, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, CBCNV điện lực cũng tuyên truyền vận động người dân cũng cần chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả, góp phần đảm vận hành lưới điện liên tục, tin cậy trong diễn biến bất thường của thời tiết.

 

Ngọc Thu – Điện lực Đà Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình nỗ lực khẩn trương xử lý khắc phục sự cố sau mưa lũ
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình tập trung triển khai công tác Dịch vụ điện
Một ngày trải nghiệm cùng đồng nghiệp thực hiện nâng công suất máy biến áp
Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa lũ tại Điện lực Lạc Sơn-PC Hoà Bình
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình với công tác xử lý sự cố lưới điện trong thời tiết cực đoan
Điện lực Lạc Thủy khuyến cáo khách hảng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
Điện lực thành phố Hòa Bình đảm bảo cấp điện phục vụ lễ hội “ Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường”
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong những ngày nắng nóng
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình thực hiện các giải pháp phòng ngừa sự cố lưới điện trong những ngày năng nóng
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY