Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, March 3, 2024
 
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác thay thế công tơ điện tử đo từ xa
 
2022-09-26 16:45:09

        Xác định hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng là một trong những bước quan trọng trong thực hiện lộ trình chuyển đổi số hướng tới mục tiêu phát triển lưới điện thông minh, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Việc hiện đại hóa sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho điện lực trong quá trình quản lý, theo dõi, kiểm tra tình hình vận hành của thiết bị, xử lý thay thế kịp thời những điểm có tổn thất cao góp phần phục vụ tốt cho công tác quản lý kinh doanh và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

          Thời gian qua Điện lực Đà Bắc đã không ngừng ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Qua đó, từng bước hiện đại hóa các lĩnh vực, tạo sự công khai, minh bạch và giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ điện. Đặc biệt, việc hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng giúp khách hàng giám sát được sản lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị tại các thời điểm khác nhau theo thời gian thực, khách hàng có thể kiểm tra chỉ số và điện năng tiêu thụ nhà mình thông qua app CSKH của ngành điện, qua đó chủ động lựa chọn thiết bị và điều chỉnh mức sử dụng điện của mình nhằm tiết kiệm và hiệu quả. Bên cạnh đó, các ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khi sử dụng các dịch vụ của ngành Điện.

 

Thay thế công tơ điện tử đo ghi từ xa thay thế công tơ cơ khí.

          Ông Mai Quốc Mười - Giám đốc Điện lực Đà Bắc cho biết : Hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng là một trong những bước quan trọng trong thực hiện lộ trình chuyển đổi số hướng tới mục tiêu phát triển lưới điện thông minh. Đến thời điểm hiện tại, điện lực Đà Bắc đã thực hiện thay thế 9 648 công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử có chức năng đo từ xa, đạt tỷ lệ 52,7% tổng số công tơ đang vận hành trên lưới. Trong đó khu vực thị trấn, điện lực đã lắp đặt công tơ điện tử đo xa tự động, đạt tỷ lệ 100%. Khu vực miền nút đã lắp đặt 6 235 công tơ điện tử, trong đó công tơ điện tử đo xa tự động là 5 502 công tơ, để hoàn thành kế hoạch, đơn vị đã huy động tối đa nhân lực làm việc cả những ngày nghỉ cuối tuần để đẩy nhanh tiến độ.

          Việc hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho đơn vị trong quá trình quản lý, theo dõi, kiểm tra tình hình vận hành các điểm đo hàng ngày nhằm phát hiện, xử lý thay thế kịp thời những điểm đo bị cháy hỏng; Đọc được dữ liệu lưu trong công tơ như: thông số vận hành, chỉ số ghi, điện năng tiêu thụ, dòng điện, điện áp v.v... tại mọi thời điểm góp phần phục vụ tốt cho công tác quản lý hệ thống đo đếm. Song song với những lợi ích mà công tơ điện tử mang lại, thực tế cho thấy sử dụng công tơ điện tử mà các kiến nghị của khách hàng về hóa đơn tiền điện trong thời gian qua đã giảm rõ rệt, góp phần nâng cao sự hài lòng cho khách hàng cũng như uy tín ngành Điện.

 

Hướng dẫn khách hàng tra cứu điện tiêu thụ hàng ngày qua App CSKH của EVNNPC (App áp dụng cho khách hàng sử dụng công tơ điện tử đo ghi từ xa)

          Việc triển khai hệ thống đo xa công tơ điện tử tại Công ty Điện lực Hòa Bình nói chung, điện lực Đà Bắc nói riêng cho thấy bước chuyển mình nhanh chóng trong cách tiếp cận công tác quản lý, vận hành hệ thống điện, từ việc chuyển đổi từ mô hình thủ công sang tự động trong công tác thu thập số liệu đến việc xử lý, phân tích các dữ liệu có được. Việc triển khai chuyển đổi số mạnh mẽ và đồng bộ không chỉ tạo sức bật lớn mà còn tạo tối đa tiện ích dịch vụ cho khách hàng sử dụng điện. Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện lộ trình chuyển đổi số của EVN, Công ty Điện lực Hòa Bình nói chung, điện lực Đà Bắc nói riêng sẽ không ngừng nỗ lực ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, với mục tiêu mang lại nhiều lợi ích trực tiếp cho khách hàng như tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo sự công khai và minh bạch và sự hài lòng của khách hàng đối với ngành điện ngày một tăng lên.

 Ngọc Thu - Điện lực Đà Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ chuyển đổi số
PC Hoà Bình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhờ công nghệ số
PC Hòa Bình đa dạng hóa các loại hình thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Điện lực Cao Phong: Triển khai dịch vụ điện trực tuyến mang lại lợi ích cho khách hàng
Điện lực Lạc Sơn- PC Hòa Bình ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh
Ấn tượng chuyển đổi số của EVN giai đoạn 2021-2022
10 năm trước - năm 2013 - lần đầu tiên EVN chọn chủ đề “Năm Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng”.
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình số hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với ứng dụng Flycam trong công tác quản lý vận hành lưới điện
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình số hóa hợp đồng mua bán điện trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY