Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Sunday, March 3, 2024
 
PC Hòa Bình chuyển đổi số đã tạo ra sức bật cho hoạt động SXKD phát triển
 
2022-09-28 09:01:53

       Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đang thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện năng cho 09 huyện và 01 thành phố với gần 265.000 khách hàng sử dụng điện. Thực hiện chỉ đạo chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, thời gian qua, PC Hòa Bình đã và đang không ngừng tích cực áp dụng công nghệ số, số hóa mọi mặt hoạt động SXKD nhằm nâng cao chất lượng quản lý hệ thống điện, cũng như đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy.

          Theo đó, giai đoạn từ năm 2021 đến nay là khoảng thời gian trọng tâm PC Hòa Bình thực hiện kế hoạch chuyển đối số. Đến nay, PC Hòa Bình đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu lưới điện 110 kV, cũng như lưới điện trung và hạ thế với 100% thiết bị trên lưới được số hóa qua phần mềm hệ thống quản lý kỹ thuật PMIS. Hiện, Công ty đang quản lý 7/7 trạm biến áp (TBA) 110kV vận hành theo phương thức không người trực. Hệ thống điều khiển từ xa (SCADA) và đưa các trạm vào vận hành không người trực đã mang lại hiệu quả cao trong công tác QLVH lưới điện, tăng năng suất lao động. Trung tâm Điều khiển xa có nhiệm vụ theo dõi, giám sát tình hình cung cấp điện, điều khiển toàn bộ lưới điện ở các TBA 110kV, cũng như các thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung thế … Từ đó, đã làm giảm tối đa nhân lực vận hành, giảm khối lượng công việc mà nhân viên vận hành phải thường xuyên theo dõi, ghi chép và báo cáo; đảm bảo yếu tố an toàn sức khỏe cho người lao động.

 

PC Hòa Bình ứng dụng hệ thống SCADA/DMS vào vận hành tại Trung tâm điều khiển xa

Đối với công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, PC Hòa Bình đã triển khai 100% dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4; 100% hồ sơ công việc đều được xử lý trên môi trường không gian mạng theo phương thức điện tử. Đồng thời, Công ty cũng đã số hóa 100% hồ sơ, hợp đồng mua bán điện đối với khách hàng; Thực hiện chuẩn hóa và thống nhất các kênh cung cấp dịch vụ đến khách hàng theo hướng thống nhất từ cấp độ Tập đoàn xuống Tổng công ty và tới cấp Công ty. Thông qua ứng dụng EVNNPC.CSKH, giờ đây khách hàng đã có thể tự quản lý tình hình sử dụng điện trực tuyến; ước tính sản lượng điện năng sử dụng và cá nhân hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đặc biệt, PC Hòa Bình còn cung cấp thông tin điện lực dựa trên nền tảng interner thông qua ứng dụng Zalo và thay thế lắp đặt công tơ cơ khí sang công tơ điện tử đo xa. Với các nền tảng này, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ điện mọi lúc, mọi nơi và chỉ cần vài cú click chuột hoặc thao tác trên điện thoại di động kết nối internet.

Trong lĩnh vực đầu tư và đấu thầu, PC Hòa Bình cũng đã tích cực chuyển đổi số theo hướng áp dụng nhật ký thi công điện tử, biên bản nghiệm thu điện tử và áp dụng chữ ký số trong công tác quản lý dự án trên phần mềm quản lý đầu tư xây dựng IMIS. Hiện nay, 100% số lượng các gói thầu đều được Công ty thực hiện theo hình thức đấu thầu qua mạng thông qua hệ thống điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; 100% dữ liệu thực hiện của nhà thầu được đánh giá, chấm điểm và chia sẻ trong toàn ngành Điện. Mặt khác, PC Hòa Bình cũng đã và đang tích cực khai thác, ứng dụng các hệ thống phần mềm dùng chung của EVN, EVNNPC vào công tác SXKD và QLVH lưới điện như: Phần mềm quản trị hệ thống nhân sự HRMS; Vận hành phân hệ chi trả tiền lương của người lao động Paypoll thuộc phần mềm ERP; Phần mềm chấm điểm hoàn thành nhiệm vụ KPIs, hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ hành chính GIS; Quản lý nguồn và lưới điện (PMIS); Áp dụng chức năng giám sát dữ liệu mất điện thu thập từ hệ thống công tơ đo xa và trên phần mềm OMS; Triển khai phần mềm quản lý máy biến áp; Quản lý thông tin khách hàng (CMIS3.0); Đẩy mạnh hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt…

 

CBCNV triển khai phần mềm trong công tác đầu tư, đấu thầu

Riêng trong lĩnh vực quản trị nội bộ, mà trọng tâm là lĩnh vực quản trị văn phòng, PC Hòa Bình đang áp dụng triệt để hệ thống văn phòng điện tử Digital-Office (D-Office) với tất cả CBCNV. Theo đó, D-Office được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới, đảm bảo tính mở rộng và phù hợp định hướng công nghệ của Tập đoàn. Hệ thống gồm đầy đủ các phân hệ trên E-Office 3.0 như: Phân hệ văn thư; Phân hệ văn bản đến, công việc; Phân hệ văn bản đi/Phân hệ văn bản đi nội bộ; Hồ sơ tài liệu, đánh giá, chấm điểm, tích hợp hệ thống gửi nhận văn bản giữa EVN và các đơn vị,... Bên cạnh đó, hệ thống cũng được bổ sung một số tính năng nghiệp vụ mới đáp ứng đầy đủ các quy định mới về công tác văn phòng và sẵn sàng cho việc mở rộng theo cải cách hành chính của EVN.

 

CBCNV trong Công tác xử lý công việc trên ứng dụng D-Office

     Ông Nguyễn Ngọc Bình – Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Lộ trình từ nay đến năm 2025, Công ty vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số. PC Hòa Bình đã xác định lấy con người làm trung tâm và tập trung xây dựng nguồn nhân lực chuyển đổi số thông qua công tác đào tạo, huấn luyện về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho người lao động, cũng như kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho cán bộ công nghệ thông tin. Đồng thời, Đơn vị cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng sự các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0, khoa học công nghệ vào công tác SXKD, QLVH lưới điện để đáp ứng nhu cầu phát triển của lưới điện thông minh, cũng như phục vụ khách hàng. Trong đó, trọng tâm là nâng cao năng lực quản lý và khai thác vận hành hiệu quả thiết bị đối với lưới điện 110kV và phân phối; Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh điện năng; Nâng cao năng lực quản lý dự án trong lĩnh vực đầu tư xây dựng... 

Với bước đi bài bản, kết hợp với sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban Lãnh đạo, sự nỗ lực, quyết tâm của mỗi CBCNV-NLĐ trong toàn Công ty, tin tưởng rằng, quá trình chuyển đổi số tại PC Hòa Bình sẽ tiếp tục có những bước tiến mạnh mẽ, hiệu quả và toàn diện trong mọi mặt hoạt động. Qua đó, góp phần hoàn thành thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ được Tổng công ty giao, cũng như quảng bá và xây dựng hình ảnh người thợ điện thân thiện, chuyên nghiệp, vì khách hàng.

Mai Thu Thảo- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Khách hàng được hưởng nhiều lợi ích từ chuyển đổi số
PC Hoà Bình nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhờ công nghệ số
PC Hòa Bình đa dạng hóa các loại hình thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
Điện lực Cao Phong: Triển khai dịch vụ điện trực tuyến mang lại lợi ích cho khách hàng
Điện lực Lạc Sơn- PC Hòa Bình ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh
Ấn tượng chuyển đổi số của EVN giai đoạn 2021-2022
10 năm trước - năm 2013 - lần đầu tiên EVN chọn chủ đề “Năm Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng”.
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình số hóa trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với ứng dụng Flycam trong công tác quản lý vận hành lưới điện
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình số hóa hợp đồng mua bán điện trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY