Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, March 25, 2023
 
PC Hòa Bình chuyển đổi số - Sức bật cho hoạt động sản xuất kinh doanh
 
2022-10-14 09:03:09

 Với mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và năm 2025 sẽ hoàn thành chuyển đổi số một cách toàn diện hướng tới trở thành doanh nghiệp số). Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình đã đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh (SXKD) và dịch vụ khách hàng (DVKH)

          Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đưa công ty hoạt động theo mô hình số. Coi đó là giải pháp quan trọng để quản lý, vận hành an toàn lưới điện, nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

          Với mục tiêu cơ bản hoàn thành chuyển đổi số vào năm 2022 và năm 2025 sẽ hoàn thành chuyển đổi số một cách toàn diện hướng tới trở thành doanh nghiệp số). Thời gian qua, Công ty đã đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh (SXKD) và dịch vụ khách hàng (DVKH). Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, Công ty đã quản lý, vận hành an toàn lưới điện, đảm bảo cung cấp điện liên tục cho mọi hoạt động KTXH cũng như sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Để thực hiện tốt công tác CĐS vào SXKD, Công ty đã thành lập Tiểu ban Điều hành thực hiện CĐS; xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình CĐS toàn diện từ công tác quản lý, điều hành đến các hoạt động chuyên môn. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, các đơn vị cũng chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện để tháo gỡ. Từ đó hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch CĐS của Tổng công ty giao. Ông Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc PC Hòa Bình cho biết.

 

Trung tâm điều khiển xa PC Hòa Bình- Bộ não của hệ thống lưới điện

          Đến nay, PC Hòa Bình đã số hóa toàn bộ dữ liệu trên các lĩnh vực SXKD và DVKH, quản lý kỹ thuật, quản trị nội bộ; số hóa các quy trình nghiệp vụ liên quan đến tài chính, kế toán, kỹ thuật; triển khai tương tác trên không gian số với 100% giấy tờ, văn bản bằng phần mềm Doffice. Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ điện trực tuyến qua hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng như: Chatbot, SMS, Cổng thông tin điện tử EVNNPC và Cổng Dịch vụ công quốc gia. Bên cạnh đó, Công ty đã ứng dụng các công nghệ mới, tự động hóa trong hoạt động SXKD, quản lý và vận hành lưới điện. Đến hết tháng 9/2022, đã ứng dụng 04 mạch tự động hóa lưới điện trung áp DMS; đang triển khai dự án đa chia, đa nối ở thành phố Hòa Bình và huyện Lương Sơn. Ngoài ra, Công ty đang lắp đặt và khai thác sử dụng công nghệ 3G/GPRS qua công tơ điện tử. Cụ thể, tại đầu nguồn các Trạm biến áp cung cấp đã lắp đặt 1.748/1.759 điểm đo, đạt tỷ lệ 99,37%; với các Trạm biến áp chuyên dùng đã lắp đặt 868/927 điểm đo, đạt tỷ lệ 93,6%.

 

Giám sát thao tác từ trung tâm điều khiển xa qua hệ thống máy tính TBA 110kV Kỳ Sơn.

          Với mục tiêu quan trọng nhất của CĐS là nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại sự tiện lợi, hài lòng đối với khách hàng sử dụng điện. Công ty đã nỗ lực thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật như: tỷ lệ khách hàng sử dụng các dịch vụ thu tiền điện không dùng tiền mặt đạt 66%, vượt kế hoạch giao 3,5%; tiếp nhận các dịch vụ điện bằng phương thức điện tử và cấp độ 4 đạt 100%; tiếp nhận qua Cổng Dịch vụ công quốc gia đạt 55%; gần 40 nghìn khách hàng thực hiện cài đặt app chăm sóc khách hàng, đạt 117% kế hoạch giao cả năm. Ngoài ra, 100% các đơn vị Điện lực đã hoàn thành việc lắp đặt công tơ điện tử đợt 2.

 

Hướng dẫn khách hàng cài App để theo dõi quá trình sử dụng điện

          Cùng với công tác triển khai tổ chức thực hiện để đảm bảo hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số theo lộ trình của EVN, EVNNPC đã đề ra, ứng với điều kiện thực tế ở đơn vị, PC Hòa Bình cũng đã phát động tới toàn thể CNVC-LĐ phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, từ đó đã có nhiều sáng kiến, ý tưởng trong thực hiện CĐS như: triển khai áp dụng giải pháp cấu hình thời gian tự khởi động lại cho modem đo xa đầu nguồn trạm biến áp, tại Điện lực Kim Bôi. Lắp TU 1 pha đường dây cho xuất tuyến có thủy điện 372 E10.1 Cao Phong, 373E10.1 Đà Bắc. Trong năm 2022, Công ty đã áp dụng chuyển sơ đồ từ phần mềm PSS sang sơ đồ AUTOCAD, sạc dự phòng di động sạc pin cho Flycam Mavic 2 Enterprise Dual. Đồng thời, áp dụng một số giải pháp để giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

          Để chuyển đổi số đi đúng, trúng và phát huy hiệu quả cao nhất trong hoạt động SXKD của đơn vị, thời gian tới PC Hòa Bình sẽ vận dụng những thời cơ, thuận lợi, từng bước tháo gỡ khó khăn, thách thức để tiếp tục tăng cường đưa ra các giải pháp tổ chức triển khai công tác chuyển đổi số một cách đồng bộ, linh hoạt.

          Tin tưởng, từ những thành quả bước đầu của việc áp dụng chuyển đổi số đã tạo sức bật mạnh mẽ trong hoạt động SXKD, với quyết tâm mạnh mẽ và sự đột phá trong tư duy lấy đó làm động lực, sức mạnh để cùng với EVN, EVNNPC, PC Hoà Bình sẽ sớm đưa hành trình chuyển đổi số về đích thành công, góp phần vào hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Đinh Thanh Hương - PC Hòa Bình

 

 
Tin cùng thư mục :
Ứng dụng công nghệ sửa chữa điện nóng “Hotline” đang tạo ra những bước tiến mới tại Công ty Điện lực Hòa Bình
PC Hòa Bình khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
PC Hoà Bình đẩy mạnh các dịch vụ điện đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng ngày một tốt hơn
Điện lực Lương Sơn- PC Hòa Bình đẩy mạnh tuyên truyền công tác trích nợ tự động và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vài quản lý, vận hành lưới điện.
Ứng dụng CNTT trong họp trực tuyến mang lại hiệu quả cao cho PC Hòa Bình
PC Hòa Bình chuyển đổi số đã tạo ra sức bật cho hoạt động SXKD phát triển
PC Hòa Bình: Chuyển đổi số mang mục đích duy nhất là phục vụ khách hàng ngày một hoàn hảo hơn
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình đẩy mạnh công tác thay thế công tơ điện tử đo từ xa
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:34:05
ngày 2023-03-25

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DewayneHanlo
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 3105

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY