Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, November 26, 2022
 
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ đưa các công trình chống quá tải phục vụ cấp điện ổn định
 
2022-10-26 10:12:12

        Thực hiện kế hoạch đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục phục vụ sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của các tổ chức và cá nhân, đồng thời đảm bảo an ninh, quốc phòng và ổn định chính trị trên địa bàn nhất là trong thời gian thời tiết diễn biến thất thường mùa nắng nóng và các ngày lễ lớn trong năm 2022. Với sự chỉ đạo sát sao, đầu tư hợp lý của Công ty Điện lực Hoà Bình, ngay từ cuối năm 2021 Điện lực Kim Bôi đã xây dựng kế hoạch cải tạo, nâng cấp và chống quá tải các đường dây và trạm biến áp trên địa bàn Điện lực quản lý; trong đó  tập trung đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ các nhà thầu thi công khởi công các công trình đầu tư xây dựng, các công trình chống quá tải các trạm biến áp có bán kính cấp điện lớn và đường dây 0,4 kV để nâng cấp hệ thống lưới điện phân phối.

          Theo đó, trong điều kiện địa lý đặc thù của huyện là nhiều đồi núi, diện tích rộng, dân cư sinh sống rải rác không tập trung, đây là yếu tố gây khó khăn  cho việc đảm bảo cung ứng điện của Điện lực. Mặt khác hệ thống lưới điện trên địa bàn đã vận hành nhiều năm tình trạng thiết bị xuống cấp rất nhiều, nguồn vốn đầu tư của nhà nước phân bổ có hạn cũng là điểm khó trong công tác chống quá tải lưới điện trên địa bàn.

 

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng TBA chống quá tải

Để chủ động khắc phục các khó khăn trong việc cung ứng điện, Điện lực đã chủ động báo cáo Công ty Điện lực Hoà Bình, đầu tư công trình chống quá tải đường dây và trạm biến áp. Tính từ đầu năm 2022 (kế hoạch từ cuối năm 2021) đến nay trên địa bàn Điện lực quản lý đã được đầu tư 17 trạm biến áp chống quá tải, thay nâng cấp ≈ 7,8km đường dây trung thế; đường dây 35 kV từ dây AC50 thành dây AC95 ( nhánh rẽ Vó Mái xã Đú Sáng ), đường dây 22 kV từ dây AC35 thành dây AC50 ( nhánh rẽ TBA Bãi Xe ), kéo thay thế và bổ xung thêm ≈ 10km đường dây 0,4 kV, thay thế nâng công suất từ công suất nhỏ lên công suất lớn 32 trạm biến áp phân phối 22-35/0,4kV.

Ông Lương Tiểu Vũ – Giám đốc Điện lực Kim Bôi cho biết; việc bổ xung các trạm biến áp và đường dây 0,4 kV đồng thời luân chuyển nâng công suất các máy biến áp được thực hiện kịp thời và có trọng tâm, trọng điểm đã đem lại hiệu quả trong công tác đầu tư, góp phần đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân đặc biệt là trong thời gian nắng nóng cao điểm năm 2022 vừa qua. Việc đưa vào sử dụng kịp thời 17 trạm biến áp, 8,099km đường dây 0,4 kV chống quá tải đã làm giảm đáng kể bán kính cấp điện cho các trạm biến áp, giảm tổn thất điện năng, giảm nguy cơ sự cố do quá tải, giúp tăng cường độ ổn định cung cấp điện và nâng cao chất lượng điện. Cùng với việc nâng cấp, cải tạo lưới điện Điện lực đã phối hợp với các cơ quan, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tích cực tổ chức truyên truyền đến khách hàng, người dân sử dụng điện tiết kiệm, hướng dẫn người dân sử dụng điện đúng cách, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn.

 

Kiểm tra dòng điện, điện áp, mức mang tải TBA chống quá tải mới đưa vào vận hành

Tính đến thời điểm này toàn bộ các trạm biến áp xây dựng mới chống quá tải, các dự án bổ xung đường dây 0,4 kV đã cơ bản hoàn thành và được đưa vào vận hành khai thác hiệu quả.

Tiếp đà phát triển Điện lực đang nỗ lực hết mình thực hiện tổng kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống cùng với sự trợ giúp của thiết bị công nghệ, sự phối hợp của các phòng nghiệp vụ Công ty để tìm ra những nguy cơ còn tiềm ẩn, tiếp tục lập kế hoạch kịp thời báo cáo lãnh đạo Công ty để có kế hoạch đầu tư cải tạo hệ thống lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục, chất lượng tốt phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn trong các tháng cuối năm 2022 và các ngày lễ lớn trong năm.

Phạm Thế Phương – ĐL Kim Bôi

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đà Bắc Đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất cho người dân những tháng cuối năm 2022
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình nâng cao chất lượng các dịch vụ điện hướng tới sự hài lòng của khách hàng
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình tăng cường các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng năm 2022
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình tích cực xử lý các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện nhằm đảm bảo điện ổn định những tháng cuối năm 2022
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình nâng cao hiệu quả và giải pháp giảm sự cố lưới điện
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đẩy mạnh các dịch vụ điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đẩy mạnh các dịch vụ điện
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ cho công tác học tập tại các trường học
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình nỗ lực khẩn trương xử lý khắc phục sự cố sau mưa lũ
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Bùi văn liêm
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3056

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY