Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Tuesday, October 3, 2023
 
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình tăng cường các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng năm 2022
 
2022-11-01 08:31:01

 Trong sản xuất kinh doanh để hoàn thành các chỉ tiêu, thì có lẽ chỉ tiêu tổn thất điện năng là một trong các chỉ tiêu mà thực hiện khó khăn nhất bởi nó phụ thuộc vào rât nhiều yếu tố. Như phương thức vận hành lưới điện, công tác đầu tư sửa chữa lưới điện; công tác kiểm tra thí nghiệm định kỳ các thiết bị; công tác duy tu bảo dưỡng vv và một yếu tố cũng làm ảnh hưởng đến tỷ lệ tổn thất điện năng đó là thời tiết.

Để nhằm đạt được chỉ tiêu tổn thất điện năng PC Hòa Bình giao năm 2022 cho đơn vị. Điện lực Cao Phong đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, trong đó chú trọng giảm tổn thất điện năng tại các trạm biến áp công cộng.

 

 

Công nhân thực hiện cân pha san tải TBA Bình Thanh 1

Trên cơ sở số liệu thực hiện năm 2021, đơn vị đã tổ chức phân tích, đánh giá thành phần tổn thất toàn Điện lực thực hiện, qua đó xác định được tổn thất lưới điện trung áp và tổn thất lưới điện hạ áp, từ đó để đưa ra các giải pháp thực hiện sao cho tối ưu nhất. Để đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu Công ty giao phải giảm tổn thất tại các TBA công cộng. Điện lực yêu cầu phòng Kinh doanh, Kế hoạch kỹ thuật cùng các đội, tổ chức kiểm tra hiện trường, phân tích xác định nguyên nhân tăng, giảm tỷ lệ tổn thất bất thường tại các TBA công cộng, từ đó có biện pháp xử lý ngay, không để phát sinh bất thường trong tháng tiếp theo.

Bên cạnh các phương pháp kiểm tra bằng mắt thường thì các giải pháp áp dụng công nghệ công tác quản lý hệ thống lưới điện đã được chú trọng, như vận hành khai thác hệ thống đo xa và đặc biệt sử dụng camera nhiệt, bay flycam là biện pháp phát huy hiệu quả trong việc phát hiện các điểm phát nhiệt do move tiếp xúc kém, các mối nối, kẹp cáp. Trong 9 tháng đầu năm, Điện lực đã sử dụng camera nhiệt và bay flycam phát hiện 08 vị trí move, tiếp xúc kém gây lên tổn thất lưới điện. Điện lực đã tiến hành cân pha, san tải được 90 phiên làm việc trên lưới điện 0,4 kV của các TBA công cộng, hoán đổi 34 TBA, tổ chức 14 phiên xếp chồng với tổng số 316 phiên làm việc; vệ sinh cách điện xử lý tiếp xúc 102 phiên.

Công tác quản lý hệ thống đo đếm được Điện lực trú trọng hơn, 9 tháng năm 2022 Điện lực đã thay thế được 9.059/2.389 tổng số công tơ phải thay và thay được 57 bộ TI. Về công tác quản lý kinh doanh, Điện lực đã thực hiện thay thế công tơ định kỳ theo đúng thời hạn; công tác kiểm tra giám sát mua bán điện đã thực hiện tốt và hiệu quả hơn, thông qua việc kiểm tra khách hàng sử dụng điện vào giờ cao điểm, thực hiện thiết đai hòm công tơ và kẹp chì niêm phong tất cả hòm công tơ các TBA công cộng và chuyên dùng. Đặc biệt quan tâm đến việc niêm phong hệ thống đo đếm tại các khu vực nơi có các Tổ dịch vụ làm thuê cho Điện lực. Trong 9 tháng năm 2022 qua kiểm tra đã phát hiện 209 công tơ cháy kẹt truy thu 37.385 kWh, do vậy cũng góp phần vào công tác giảm TTĐN của đơn vị. Việc triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp giảm TTĐN từ quản lý kỹ thuật đến kinh doanh và kiểm tra giám sát mua bán điện nên qua 9 tháng, Điện lực đã đạt được một số kết quả tích cực trong công tác giảm TTĐN. Tổn thất lũy kế 9 tháng Điện lực thực hiện 9,09 % tăng 0,89 % so với kế hoạch giao 8,2 %.

 

 

Luân chuyển MBA Phú Cường

Nhiệm vụ giảm tổn thất điện năng, đặc biệt là công tác quản lý, giám sát được TTĐN của các TBA công cộng là nhiệm vụ thường xuyên và hết sức quan trọng. Có thể nói, việc giảm tổn thất các TBA công cộng có vai trò quyết định đến việc hoàn thành chỉ tiêu tổn thất Công ty giao cho Điện lực Cao Phong năm 2022 là 8,2 %. Với những giải pháp đã được triển khai thực hiện và kết quả đã đạt được trong 9 tháng năm 2022, tập thể CBCNV Điện lực Cao Phong tập trung nhân lực, phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu giảm TTĐN góp phần vào kết quả chung của toàn PC Hòa Bình.

 

 

Nguyễn Hữu Quân-Điện lực Cao Phong

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình tuyên truyền cách thức phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân
Điện lực Lương Sơn-PC Hòa Bình ứng dụng công nghệ Flaycam trong công tác quản lý vận hành lưới điện góp phần nâng cao hiệu quả SXKD tại đơn vị
Để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình thực tập PCCC và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ công nhân viên
Điện lực Đà Bắc tăng cường công tác khách hàng nâng cao chất lượng dịch vụ điện
Đội quản lý lưới điện cao thế Hòa Bình tăng cường công tác kiểm tra xử lý khiếm khuyết trên lưới điện đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đồng hành cùng 880 sĩ tử mùa thi
Điện lực Đà Bắc đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình xây dựng phương án cấp điện cho các điểm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY