Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Wednesday, February 1, 2023
 
PC Hòa Bình nâng cao chất lượng trong công tác đầu tư xây dựng thông qua ứng dụng công nghệ số
 
2022-11-16 16:00:46

        Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tập trung triển khai các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) công trình điện nhằm nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để triển khai các dự án điện năm 2023.

Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Năm 2022, Công ty được giao thực hiện 12 danh mục công trình ĐTXD mới, tổng vốn trên 131 tỷ đồng. Để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch tiến độ, Công ty đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, nhất là liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị, nhà thầu liên quan triển khai các dự án theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, Công ty đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý đầu tư xây dựng thông qua phần mềm IMIS2.0. Đến hết tháng 10/2022, Công ty đã thực hiện ứng dụng số hóa vào hồ sơ đầu tư xây dựng; áp dụng 100% gói thầu được đấu thầu và chào hàng cạnh tranh qua mạng internet.

 

Kiểm tra thiết bị TBA bằng công nghệ giám sát AI

Để nâng cao chất lượng giám sát công trình đầu tư xây dựng, PC Hòa Bình đã triển khai áp dụng công nghệ AI (công nghệ nhận diện khuôn mặt) vào phần mềm quản lý đối với các dự án 110kV và dự án trung áp được khởi tạo đầu tư mới trong năm 2022. Theo Ông Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được triển khai như một công cụ tương tác giữa chương trình quản lý đầu tư xây dựng– IMIS và người dùng. Hệ thống sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh của chương trình IMIS để phân tích, xử lý, đưa ra kết quả xác định các đối tượng trong hình ảnh. Từ đó, hệ thống thực hiện hiển thị báo cáo tổng hợp, cảnh báo cho phía người dùng để theo dõi kết quả, giám sát các trường hợp bất thường.Việc ứng dụng công nghệ này giúp PC Hòa Bình nhận diện khuôn mặt các nhà thầu, tư vấn giám sát đúng người, đúng vị trí thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

Với những giải pháp đó, PC Hòa Bình đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư và cải tạo 107,8km đường dây trung thế, xây dựng mới và thay thế 156 TBA với tổng công suất là 24.160 kVA, lắp dặt mới 19 bộ thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung áp, Cải tạo và xây dựng mới 79,2km đường dây hạ thế. Lắp đặt mới 01 MBA 110kV công suất 40MVA, nâng công suất 01 MBA từ 40MVA lên 63MVA. Qua đó, nâng cao chất lượng cung ứng điện, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.

 

Chuyên viên theo dõi quản lý phần mềm công nghệ giám sát AI

 Ông Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết thêm: Năm 2023, Công ty sẽ tiếp tục triển khai đầu tư các công trình điện mới để nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao của khách hàng. Tổng công ty Điện lực miền Bắc tạm giao kế hoạch vốn và nhiệm vụ quản lý công trình đầu tư xây dựng năm 2023 cho PC Hòa Bình 04 công trình, với tổng mức đầu tư là 50,888 tỷ đồng, quy mô xây dựng mới 16,4km đường dây trung thế; xây dựng mới 45 TBA phân phối; xây dựng mới đường dây hạ thế 11,7km. trên đại bàn các huyện Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi và Lương Sơn. Hiện nay, PC Hòa Bình đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các công trình trên, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I/2023.

Bạch Thị Hương- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
PC Hòa Bình tham gia Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Quý Mão 2023
TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC XIN GỬI TỚI CÁC KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG ĐIỆN TRÊN CẢ NƯỚC VÀ TOÀN THỂ CBCNV TỔNG CÔNG TY LỜI CHÚC MỪNG NĂM MỚI DỒI DÀO SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG
PC Hòa Bình tăng cường tuyên truyền an toàn điện dịp Tết Nguyên Đán năm 2023
Chi đoàn Điện lực Lương Sơn – PC Hòa Bình phối hợp cùng huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Chương trình “gói bánh chưng xanh - ấm lòng ngày tết” Tết Quỹ Mão 2023 tại xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
Lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình thăm và chúc tết CBCNV PC Hòa Bình năm 2023
PCHB - THÔNG BÁO lựa chọn bán đấu giá tài sản
PC Hòa Bình chủ động phương án cấp điện cho phục vụ bơm nước đổ ải vụ Đông Xuân năm 2022-2023
PC Hòa Bình tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ, Xuân Hòa Bình” lần thứ VII năm 2023
PC Hòa Bình Chủ động phương án cấp điện ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
PC Hòa Bình thực hiện tốt chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện năm 2022
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY