Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, November 26, 2022
 
Điện lực Đà Bắc Đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất cho người dân những tháng cuối năm 2022
 
2022-11-24 14:54:14

        Theo tính toán, nhu cầu sử dụng điện của người dân trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sẽ tăng cao, bình quân trên 10% so với những ngày bình thường, đặc biệt là khu vực thị trấn và trung tâm các xã. Cùng với đó, các địa phương tổ chức nhiều sự kiện lễ hội, điểm vui chơi giải trí phục vụ nhu cầu cho du lịch, dịch vụ… của người dân trong dịp Tết vì vậy lượng điện tiêu thụ của khách hàng cũng sẽ tăng lên. Để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng và đảm bảo cung cấp điện điện ổn định, an toàn, Điện lực Đà Bắc đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn. Chú trọng xây dựng kế hoạch, lập phương án củng cố và tăng cường các biện pháp quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành, liên tục đo điện áp, hoán đổi các máy biến áp, san tải các trạm biến áp đầy tải, non tải nhằm chống quá tải lưới điện.

 

Điện lực Đà Bắc triển khai các đội giám sát, kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra, thống kê hệ thống lưới điện

          Dự báo vào những tháng cuối năm, nhu cầu tăng cường sản xuất hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán của các công ty, nhà máy, các cơ sở sản xuất tăng mạnh. Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Điện lực Đà Bắc đã chủ động triển khai các đội giám sát, kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra, thống kê hệ thống lưới điện không đảm bảo an toàn trong vận hành để sớm có kế hoạch xây dựng, nâng cấp các hạng mục đường dây, các trạm biến áp. 

          Điện lực Đà Bắc đang quản lý hơn 323km đường dây trung áp, 420,48 km đường dây hạ thế và 194 TBA với công suất 31.073 kVA (trong đó 170 TBA công cộng và 24 trạm chuyên dùng). Hệ thống lưới điện đã phủ kín số dân cư trong toàn huyện đạt 99,9% với hơn 18.300 khách hàng. Để đảm bảo nguồn điện duy trì ổn định, từ đầu năm đến nay, Điện lực Đà Bắc đã sửa chữa và thay thế 44 quả sứ đứng, 28 chuỗi sứ, 15 quả chống sét van, 18 bộ FCO, thay hoán đổi 04 trạm biến áp, thay nâng công suất 05 trạm biến áp, cải tạo sửa chữa 16,2km đường dây 35kV. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức thực hiện tự kiểm tra, xử lý các tồn tại đường dây hạ áp sau công tơ nhằm tránh xảy ra tình trạng quá tải dẫn đến chập, cháy.

          Bên cạnh đó trước dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Điện lực chú trọng phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền cho nhân dân nhằm nâng cao nhận thức, hiểu và chấp hành đúng theo các quy định pháp luật Nhà nước về bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp theo Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 và Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện; những điểm mới tại Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực Điện lực. Ký biên bản cam kết bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp với các tổ chức, hộ dân có rẫy, rừng dọc tuyến đường dây trung áp cũng như phối hợp với chính quyền địa phương về các phương án bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp.

          Để đảm bảo vận hành an toàn lưới truyền tải điện trong dịp lễ, Điện lực Đà Bắc cũng tăng cường công tác kiểm tra hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, các vị trí giao chéo với đường giao thông, các khu vực đông dân cư, những khu vực thường có người dân thả diều, vật bay, những khu vực gần sông suối… có khả năng gây sự cố lưới điện. Kịp thời ngăn ngừa người dân thả diều, vật bay gần gần các tuyến đường dây; kiểm soát việc khai thác đất, đá, khoáng sản, thi công các công trình giao thông trong và gần hành lang lưới điện và trạm biến áp. Đồng thời, tăng cường giám sát chặt chẽ hoạt động của các đơn vị thi công, nhất là những công trình có tiến độ gấp rút vào những ngày gần Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Kiểm soát các đơn vị thi công, thí nghiệm vào công tác trong phạm vi do điện lực quản lý.

 

Điện lực Đà Bắc vệ sinh lưới điện hotline đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định, liên tục, chất lượng vận hành an toàn

          Ông Mai Quốc Mười - Giám đốc Điện lực Đà Bắc cho biết : Để đảm bảo cung ứng nguồn điện cho nhu cầu sản xuất - kinh doanh, phục vụ đời sống sinh hoạt và các hoạt động khác cho người dân trên địa bàn, cũng như đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, trong tháng 11 và 12, điện lực tiếp tục chỉ đạo sát sao thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung triệt để công tác phát quang hành lang lưới điện; công tác cân pha, san tải, kiện toàn công tác quản lý kỹ thuật nhằm hạn chế xảy ra sự cố trên lưới điện. Rà soát lại tình hình thực hiện các chỉ tiêu của đơn vị; tập trung lực lượng để hoàn thành đạt các chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu tổn thất. Tiếp tục quan tâm triển khai cài app Zalo cho khách hàng, đảm bảo đạt chỉ tiêu được giao. Kiểm tra thường xuyên và thực hiện công tác vệ sinh lưới điện và trạm biến áp do đơn vị mình quản lý. Thường xuyên kiểm tra đo tải các trạm biến áp để kịp thời phát hiện trạm biến áp quá tải, non tải… gây sự cố máy biến áp và có biện pháp xử lý kịp thời. Bằng các giải pháp đồng bộ, Điện lực Đà Bắc sẽ đảm bảo duy trì nguồn điện ổn định, liên tục, chất lượng vận hành an toàn cấp điện có hiệu quả, không để xảy ra sự cố nghiêm trọng, đáp ứng kỳ vọng, sự hài lòng của khách hàng và nhu cầu điện phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội, đời sống dân sinh trên địa bàn huyện những tháng cuối năm 2022.

          Thực hiện chủ đề năm của EVN và EVNNPCThích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” Điện lực tập trung triển khai nhiều giải pháp cũng như xây dựng phương thức cấp điện thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế. Để dòng điện luôn sáng, Điện lực Đà Bắc không ngừng nỗ lực hết mình vì hệ thống lưới điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh năng lượng Quốc gia, đặc biệt là trong các ngày lễ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cũng như những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

 

Ngọc Thu - Điện lực Đà Bắc

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình nâng cao chất lượng các dịch vụ điện hướng tới sự hài lòng của khách hàng
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình tăng cường các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng năm 2022
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ đưa các công trình chống quá tải phục vụ cấp điện ổn định
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình tích cực xử lý các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện nhằm đảm bảo điện ổn định những tháng cuối năm 2022
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình nâng cao hiệu quả và giải pháp giảm sự cố lưới điện
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình đẩy mạnh các dịch vụ điện
Điện lực Mai Châu- PC Hòa Bình đẩy mạnh các dịch vụ điện
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định phục vụ cho công tác học tập tại các trường học
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình nỗ lực khẩn trương xử lý khắc phục sự cố sau mưa lũ
Điện lực thành phố Hòa Bình- PC Hòa Bình với công tác tuyên truyền tiết kiệm điện
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY