Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Tuesday, October 3, 2023
 
Nguyễn Thị Phẩm – người phụ nữ trách nhiệm, tận tâm với công việc
 
2022-12-19 14:03:13

        Trong suy nghĩ của nhiều người, dường như ngành Điện là công việc chỉ dành cho nam giới, nhất là những công việc như treo, tháo lắp các thiết bị đo đếm điện năng. Nhưng công việc của chị Nguyễn Thị Phẩm, công nhân Điện lực Lạc Sơn (PC Hoà Bình) lại là một minh chứng ngược lại, cho thấy rằng chỉ cần có nhiệt huyết nghề nghiệp thì bất kể khó khăn nào cũng không thể ngăn trở.

          Chị Nguyễn Thị Phẩm, sinh năm 1972, đến nay đã có gần 30 năm gắn bó với ngành Điện. Năm 1994, chị bén duyên với ngành và công tác tại Chi nhánh Điện Tân Lạc (Sở Điện lực Hoà Bình). Từ 1995 – 2014, chị Phẩm tiếp tục công tác tại Phân xưởng cơ Điện (Công ty Điện lực Hoà Bình). Từ 2015 – 2019, chị nhận nhiệm vụ mới tại Trung tâm Thí nghiệm điện Hoà Bình (Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc). Từ 2020 đến nay, chị Phẩm là công nhân Đội Kinh doanh dịch vụ (Điện lực Lạc Sơn, PC Hoà Bình).

 

Công việc hàng ngày ngoài hiện trường của chị Phẩm bên đồng nghiệp.

          Công việc chính của chị Phẩm là treo, tháo lắp các thiết bị đo đếm điện năng, đòi hỏi sự cẩn thận, chính xác, an toàn và cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định khi nhiều lúc phải trèo cao. Với nữ giới, đây là một công việc đầy thử thách. Song với lòng yêu nghề và sự cẩn thận, tỉ mỉ, trong suốt quá trình làm việc, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chị tâm sự: “Là nữ giới, nên lãnh đạo cấp trên cũng như các anh chị quản lý trực tiếp cũng tạo điều kiện, sắp xếp cho tôi tránh những công việc nguy hiểm, nặng nhọc nhất có thể như: leo trèo cột điện, kiểm tra trạm biến áp, khắc phục sự cố điện trong đêm… Tuy nhiên, do đặc thù công việc, nhiều lúc vẫn không tránh khỏi những nỗi vất vả của một công nhân ngành Điện miền núi”.

“Công việc đôi khi cũng đòi hỏi mình phải rất khéo léo. Có trường hợp khách hàng sử dụng điện sai mục đích, mình phải khéo léo, vừa kiên quyết đấu tranh, vừa phải thật mềm dẻo, chủ yếu là kiên trì thuyết phục, hướng dẫn họ sử dụng điện đúng quy định của ngành, đúng luật, hạn hữu lắm mới phải lập biên bản. Từ đó, góp phần để ngành Điện hạn chế tổn thất điện năng, áp giá đúng đối tượng”, chị Phẩm chia sẻ thêm.

          Với tâm niệm thành công không bao giờ đến với người lười biếng và những người có ý chí, quyết tâm cao sẽ được đền đáp xứng đáng, chị Phẩm luôn thể hiện mình là người có ý thức trách nhiệm, cần cù, siêng năng, chăm chỉ tìm tòi, sáng tạo, chủ động xây dựng được những giải pháp làm việc hiệu quả. Chị đã không ngừng nỗ lực tham gia đóng góp nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng lực cung cấp điện trong khu vực, đẩy mạnh phong trào thi đua trong đơn vị.

          Những năm vừa qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ công chức, người lao động đã gặt hái được nhiều thành tích, góp phần thúc đẩy tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và sự phát triển chung của ngành Điện. Phẩm chất đáng quý của phụ nữ đã được cán bộ ngành Điện duy trì và phát triển tạo thành những bông hoa ngát hương, tỏa sáng. Trong công việc của mình, chị Phẩm đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn, gương mẫu, chủ động sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao hài hòa với chức trách người vợ, người mẹ trong gia đình.

          Ngoài ra, chị thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, thực hiện nói đi đôi với làm, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất là chấp hành nội quy, quy chế cơ quan, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài sản chung, sống giản dị, khiêm tốn, trung thực, hòa đồng với đồng chí, đồng nghiệp.

          Nhận xét về chị, ông Ngô Đức Dũng- Giám đốc Điện lực Lạc Sơn khẳng định: “Ở góc độ gia đình, chị Phẩm là người phụ nữ đảm đang, tháo vát. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn song chị luôn mẫu mực trong công việc, chấp hành mọi nội quy của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm cao với công việc. Chị Phẩm được các đồng nghiệp trong đơn vị tin tưởng, yêu quý, là tấm gương cho các đồng nghiệp trẻ noi theo”.

          Bên cạnh việc phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị cũng như bao người phụ nữ Việt Nam khác đều xác định rõ thiên chức và vị trí quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Chị luôn là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho các con, vun vén công việc chu toàn để gia đình là tổ ấm, bến đỗ bình yên của mỗi thành viên khi trở về.

          Không phụ sự chăm sóc, dạy dỗ của cha mẹ, các con của chị luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập. Đặc biệt, em Nguyễn Duy Phong - con trai thứ hai của chị - hiện là sinh viên năm thứ 3 Đại học Bách khoa Hà Nội, đã xuất sắc giành HCV tại cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới 2022 (MOSWC) được tổ chức tại Mỹ. Chiếc HCV của em Phong chính là sự tri ân lớn lao đối với những hy sinh của bậc sinh thành. Với bản tính hiếu học, chăm chỉ, cần cù, em Phong còn nhận được nhiều giải thưởng khác như: Huy chương vàng thế giới Microsoft Excel 2019, Huy chương bạc Quốc gia môn Microsoft PowerPoint 2016 năm 2020, Huy chương bạc Quốc gia môn Microsoft Excel 2016 năm 2021…

 

Chị chúc mừng con trai Nguyễn Duy Phong sau chiến thắng tại cuộc thi thế giới Microsoft Excel 2019 và vinh dự nhận được huy chương vàng tại cuộc thi.

          Trong mắt thầy cô, bạn bè em Phong là một học sinh tiêu biểu, xuất sắc với những thành tích đặc biệt, đồng thời có tư cách đạo đức, năng lực học tập và thể chất vượt trội. Thành tích học tập của em Phong thể hiện sự nỗ lực rất lớn của bản thân cũng như sự quan tâm chăm sóc của gia đình. Đó cũng là niềm tự hào của toàn thể CBCNV tại PC Hòa Bình.

          Sau 30 năm gắn bó với ngành Điện, chị Phẩm vẫn luôn không ngừng học tập, tràn đầy nhiệt huyết với công việc chuyên môn cũng như công tác đoàn thể. Những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, chị xứng đáng là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Với riêng chị, được làm việc trong một tập thể đoàn kết chính là nền tảng vững chắc để chị tiếp tục đóng góp công sức cho sự phát triển bền vững của ngành Điện Hoà Bình.

Trần Thị Thúy Nga- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY