Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, March 25, 2023
 
PC Hoà Bình tăng cường nhiều giải pháp nhằm cán đích các dự án đầu tư xây dựng năm 2023 theo đúng tiến độ đề ra
 
2023-03-17 07:55:56

        Sau chuỗi thời gian dài chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, giờ đây kinh tế tỉnh Hoà Bình đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, trước mục tiêu tăng trưởng GRDP toàn tỉnh trong năm 2023 đạt 9,0% sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn không ngừng tăng cao. Do vậy, để vận hành hệ thống lưới điện an toàn, liên tục và ổn định, đồng thời phòng tránh nguy cơ quá tải cục bộ tại một số đường dây và trạm biến áp, từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) đã và đang tập trung tối đa mọi nguồn lực để đầu tư, đảm bảo tiến độ xây dựng các dự án lưới điện về đích theo đúng tiến độ.

          Theo đó, toàn Công ty đã và đang nỗ lực triển khai xây dựng mới 45 trạm biến áp phân phối khu vực thuộc các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Lạc Thuỷ, Lương Sơn và Kim Bôi với tổng công suất tăng thêm đạt 6.140 kVA. Mặt khác, PC Hoà Bình cũng đang xây mới và cải tạo 16,801 km đường dây trung áp; 12,675 km đường dây hạ áp… với tổng số vốn đầu tư cho các dự án trong năm 2023 đạt 50,887 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty cũng tập trung vận hành an toàn, tin cậy các đường dây và trạm biến áp trên địa bàn tỉnh, trong đó đặc biệt là tại các khu vực được dự báo phụ tải sẽ tăng cao trong cao điểm mùa nắng nóng sắp tới.

 

Đóng điện công trình đưa vào vận xây dựng mới TBA xã Thành Cao huyện Lương Sơn Hòa Bình

          Để đảm bảo hoàn thành khối lượng đầu tư xây dựng được giao, ngay từ những ngày đầu năm, PC Hoà Bình đã tập trung triển khai sớm công tác chuẩn bị đầu tư và mặt bằng đối với các dự án; Tổ chức quản lý chặt chẽ, đồng thời đẩy nhanh tiến độ lập dự án và báo cáo nghiên cứu kỹ thuật, thiết kế kỹ thuật; Triển khai áp dụng hợp đồng tư vấn thiết kế, trong đó quy định cụ thể yêu cầu về chất lượng, tiến độ, chế độ thưởng, phạt; Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tư vấn, cũng như yêu cầu các công ty tư vấn thiết kế phải đảm bảo chất lượng, tiến độ của các dự án xây dựng do PC Hoà Bình làm chủ đầu tư.

 

Đóng điện TBA san tải CQT lưới điện hạ thế.

          Cùng với đó, Công ty cũng sẽ tập trung hoàn thành các tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế và hợp đồng để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ nhằm giảm thiểu thời gian tác nghiệp trong quá trình kiểm tra, thẩm định dự án; Tăng cường quản lý quản lý chất lượng các nhà thầu xây lắp, cung cấp vật tư, thiết bị để kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đủ năng lực làm ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ của dự án; Quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị, nhà thầu triển khai dự án đúng theo mốc tiến độ đề ra; Tiếp tục thực hiện chuẩn hóa và nâng cao chất lượng hồ sơ mời thầu, tiêu chuẩn xét thầu…

Mặt khác, để nâng cao chất lượng giám sát công trình đầu tư xây dựng, Công ty cũng sẽ tiếp tục triển khai áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gắn với nhận diện khuôn mặt vào phần mềm quản lý. Theo đó, hệ thống AI sẽ được triển khai như một công cụ tương tác giữa chương trình quản lý đầu tư xây dựng – IMIS2.0 và người dùng. Hệ thống sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh của chương trình IMIS2.0 để phân tích, xử lý, đưa ra kết quả xác định các đối tượng trong hình ảnh. Từ đó, hệ thống thực hiện hiển thị lập nhật ký thi công, nghiệm thu tại hiện trường và báo cáo tổng hợp. Việc ứng dụng công nghệ này giúp cho PC Hoà Bình nhận diện khuôn mặt các nhà thầu, tư vấn giám sát đúng người, đúng vị trí thi công để đảm bảo tiến độ, cũng như chất lượng công trình.

          Đặc biệt, PC Hoà Bình cũng đã, đang và sẽ tăng cường công tác bám sát chính quyền các địa phương nhằm tranh thủ sự ủng hộ, giải quyết vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ. Đồng thời, lãnh đạo Công ty còn thường xuyên có mặt trên công trường, đặc biệt là các công trình quan trọng để chỉ đạo phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhằm kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình thi công. Mặt khác, PC Hoà Bình đề nghị các giám sát phải thường xuyên giám sát thi công tại hiện trường, cũng như tăng cường cử cán bộ kỹ thuật có mặt tại công trường để phối hợp với các nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế nhằm kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.

          Ông Lương Văn Phương – Phó Giám đốc PC Hoà Bình cho biết: “Khối lượng đầu tư, xây dựng các công trình lưới điện năm 2023 trên địa bàn tỉnh là khá lớn, do vậy, Công ty đang tập trung chỉ đạo các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, vật lực để đảm bảo mặt bằng được bàn giao đến đâu, triển khai thi công ngay đến đó. Bên cạnh đó, PC Hoà Bình cũng kiến nghị chính quyền các địa phương tiếp tục đồng hành, chung tay tháo gỡ những khó khăn để xử lý dứt điểm các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án lưới điện do Công ty làm chủ đầu tư. Qua đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho PC Hoà Bình, cùng các nhà thầu liên quan hoàn thành đúng tiến độ đầu tư các công trình lưới điện đã đề ra”.

Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ trong việc đưa ra nhiều giải pháp quản lý, điều hành, tối ưu hóa chi phí, PC Hoà Bình sẽ đảm bảo hoàn thành tiến độ đầu tư và đưa vào sử dụng của các dự án trọng điểm trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Bạch Thị Hương – PC Hoà Bình

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Hòa Bình tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2023 và tổ chức lễ phát động “Đẩy mạnh xây dựng Văn hóa ATLĐ năm 2023”
PC Hòa Bình hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2023
PC Hòa Bình sẵn sàng hệ thống điện phục vụ cho mùa nắng nóng 2023
VIDEO PC Hoà Bình chuẩn bị sẵn sàng hệ thống điện phục vụ cho mùa nắng nóng 2023
PC Hòa Bình đẩy mạnh thay thế công tơ điện tử nâng cao lợi ích cho khách hàng sử dụng điện
ZALOPAY Triển khai chương trình khuyến mại tháng 3/2023
Chương trình tặng thưởng khách hàng thanh toán tiền điện qua PayTech
MoMo Khuyến mãi tháng 3: Quà 25.000đ - Thả ga thanh toán hóa đơn
PC Hòa Bình tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nói chuyện chuyên đề “Văn hóa ứng xử, nghệ thuật giao tiếp thời hội nhập”
PC Hòa Bình: Chuyển đổi số mang mục đích duy nhất là phục vụ khách hàng ngày một hoàn hảo hơn
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 17:34:05
ngày 2023-03-25

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DewayneHanlo
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 3105

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY