Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Saturday, December 4, 2021
 
Tuyên truyền an toàn điện giải pháp ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong dân
 
2019-05-13 10:03:31

 Theo thống kê của Ban an toàn Tổng Công ty điện lực miền Bắc trong tháng 4 năm 2019 toàn Tổng công ty đã xảy ra 03 vụ tai nạn điện trong dân, 01 vụ sự cố do người dân chặt cây cao ngoài hành lang đổ vào đường dây 110kV, 01 vụ sự cố do xe cẩu vi phạm khoảng cách an toàn gây phóng điện ĐZ 110kV. Những vụ sự cố, tai nạn điện trong dân nói trên nguyên nhân đều do người dân kém hiểu biết về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Xác định công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân là nhiệm vụ trọng tâm để ngăn ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện trong dân. Ngay từ những ngày đầu tháng 5 năm 2019 và chuẩn bị cho đợt nghỉ hè năm học 2018-2019. Đội QLVH lưới điện cao thế Hòa Bình đã tổ chức các đợt tuyên truyền về công tác an toàn điện trong dân, khuyến cáo người dân thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và phát thông báo, tờ rơi tuyên truyền an toàn điện trong dân đến trụ sở UBND các xã, phường, trường học, đến các hộ gia đình nơi có đường dây đi qua, giải thích cho các hộ gia đình sinh sống  ở các khu vực có đường dây đi qua biết sự nguy hiểm khi chặt cây, thả diều, câu cá, xây dựng công trình… trong hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp và hậu quả khi để xảy ra sự cố lưới điện, tai nạn điện trong dân.

 

       Đặc biệt, trong mùa mưa bão năm nay, Đội QLVH lưới điện cao thế Hòa Bình đã và đang phối hợp chặt chẽ với UBND các phường, xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền an toàn điện trước mùa mưa bão. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn điện trước mùa mưa bão cho các hộ gia đình nơi có đường dây đi qua. Hoạt động này đã giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết của người dân về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn điện đồng thời cũng đã góp phần giúp đơn vị quản lý vận hành lưới điện đảm bảo an toàn hơn trong mùa mưa bão.

                                                                          

                                            Ngô Huy Quang – Đội QLLĐ CTHB

 
 
Tin cùng thư mục :
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY