Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Tuesday, October 3, 2023
 
Điện lực Lạc Thủy- PC Hòa Bình đồng hành cùng 880 sĩ tử mùa thi
 
2023-06-30 08:19:18

 Để chuẩn bị cho kỳ thi,  Điện lực Lạc Thủy  đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại toàn bộ điểm thi, khu vực in sao đề thi và chấm thi trên địa bàn huyện.

Ông Mai Lê Thành - Giám đốc Điện lực Lạc Thủy cho biết: Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra rà soát toàn bộ lưới điện, xây dựng phương án kỹ thuật và chuẩn bị nhu cầu vật tư, lập kế hoạch tổ chức thực hiện khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện trung hạ áp. Đồng thời xây dựng phương án, phương thức đảm bảo cấp điện cho tất cả các địa điểm thi; chủ động phối hợp cùng với điểm thi khảo sát hiện trạng kỹ thuật, dự kiến nhu cầu công suất phụ tải sử dụng điện, xử lý các tồn tại của thiết bị tại các điểm thi. Điện lực đã cử cán bộ tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, hành lang an toàn lưới điện tại các điểm thi. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã tổ chức diễn tập các tình huống sự cố giả định, chuẩn bị phương tiện vật tư và thiết bị dự phòng... để xử lý các hiện tượng bất thường, sự cố xảy ra trên lưới điện. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, chúng tôi cử cán bộ trực tại các điểm thi, đảm bảo xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra. Tại mỗi điểm thi đều bố trí nhân lực trực với đầy đủ phương tiện và vật tư thiết bị dự phòng, đảm bảo xử lí nhanh nhất nếu có sự cố về điện xảy ra. Từ ngày 27 - 30/6/2023 không thực hiện san tải điện tại các điểm thi làm ảnh hưởng đến cung cấp điện của các điểm in đề, chấm thi, phúc khảo trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi.  

 

Công tác chuẩn bị đảm bảo phục vụ tại các điểm thi

Thầy giáo Hồ Minh Thân - Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Thủy A chia sẻ: Để chuẩn bị cho kỳ thi, cùng với công tác rà soát, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Điện lực huyện rà soát toàn bộ hệ thống đường dây, bóng đèn, quạt tại các phòng thi; kịp thời sửa chữa, nâng cấp các thiết bị điện đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra, điểm thi cũng chuẩn bị 1 máy phát điện để phục vụ trong trường hợp xảy ra sự cố về điện lưới.

Việc cung cấp đủ điện ổn định, liên tục có ý nghĩa rất quan trọng trong khâu tổ chức, góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, chất lượng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay. Để đảm bảo cung cấp điện trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra, đơn vị đã thực hiện rà soát, cải tạo lưới điện; xây dựng phương án cấp điện, các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố về điện.

 

Tiếp sức mùa thi là hoạt động trọng tâm của Điện Lực

Bên cạnh đó, Điện lực Lạc Thủy tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm thi; tổ chức khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, thực hiện chuyển tải, san tải của các đường dây, trạm biến áp mang tải cao trên 80%.

Bà Lê Thùy Thanh một phụ huynh có con thi tại điểm thi trường THPT Lạc Thủy A bày tỏ: Qua theo dõi nhiều năm gần đây tôi thấy chất lượng các dịnh vụ điện đã được nâng cao nhiều so với trước kia, người dân được hưởng lợi từ rất nhiều các tiện ích của ngành Điện, hình ảnh những nhân viên điện lực trong mùa mưa bão hay trong những ngày hè nắng gắt vẫn chăm chú tận tụy trong công việc mang lại nguồn điện cho nhân dân thực sự đã làm chúng tôi thật cảm động....qua đó tôi cũng như mọi người dân trong huyện đã thấu hiểu và sẽ luôn đồng hành và chia sẻ những vất vả khó khăn cùng nghành Điện.

Cùng với các giải pháp kỹ thuật, Điện lạc cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm; tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, qua đó góp phần hạn chế tình trạng quá tải cũng như các sự cố trên lưới điện.

Nguyễn Tiến Dũng – Điện lực Lạc Thủy

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đà Bắc- PC Hòa Bình tuyên truyền cách thức phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân
Điện lực Lương Sơn-PC Hòa Bình ứng dụng công nghệ Flaycam trong công tác quản lý vận hành lưới điện góp phần nâng cao hiệu quả SXKD tại đơn vị
Để tiết kiệm điện trở thành thói quen hằng ngày
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình thực tập PCCC và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ công nhân viên
Điện lực Đà Bắc tăng cường công tác khách hàng nâng cao chất lượng dịch vụ điện
Đội quản lý lưới điện cao thế Hòa Bình tăng cường công tác kiểm tra xử lý khiếm khuyết trên lưới điện đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão
Điện lực Đà Bắc đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình tiếp sức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Điện lực Cao Phong- PC Hòa Bình xây dựng phương án cấp điện cho các điểm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Điện lực Cao Phong- PC hòa Bình kịp thời khắc phục sự cố sau mưa dông
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY