Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hòa Bình  -  Tuesday, October 3, 2023
 
Điện lực Kim Bôi- PC Hòa Bình đảm bảo an toàn điện trong trường học
 
2023-09-19 15:50:43

 Thời gian qua, công tác tuyên truyền chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, Phòng chống cháy nổ, an toàn điện trong dân và sử dụng điện an toàn hiệu quả trong các trường học đã mạng lại nhiều hiệu quả góp phần giảm thiểu sự cố lưới điện, tối đa tình trạng mất an toàn trong sử dụng điện.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được nhằm bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho công tác học tập tại các trường học trên địa bàn huyện Kim Bôi trong năm học mới 2023 – 2024, Điện lực Kim Bôi đã tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp,  an toàn điện, sử dụng điện tiết kiệm và PCCN cho học sinh tại các nhà trường. Thông qua những buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được thông tin, bổ sung những kiến thức cơ bản về công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, phòng ngừa tai nạn điện, công tác phòng chống cháy nổ và sử dụng an toàn, tiết kiệm điện... Sau mỗi buổi tuyên truyền mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa cho người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.

 

 

Công nhân Điện lực Kim Bôi tuyên truyền đảm bảo an toàn điện tại trường Trường Tiểu học và THCS Kim Bôi

Trường Tiểu học và THCS Kim Bôi có gần 600 học sinh với 20 lớp học. Để đảm bảo an toàn về điện cho các em trong quá trình học tập, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tiến hành rà soát lại toàn bộ hệ thống lưới điện trong trường, sửa chữa, thay thế kịp thời những thiết bị không đảm bảo an toàn; thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa nhắc nhở, trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng điện an toàn.

Bà Lê Thị Phương Lan- Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình chia sẻ trong thời gian qua Điện lực Kim Bôi đã phối hợp với nhà trường trong việc kiểm tra các hệ thống điện cũng như tuyên truyền đến các em học sinh về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện và cách phòng ngừa tai nạn điện.

 

Kiểm tra hệ thống điện đảm bảo cung cấp điện an toàn

Với quan điểm “nói không với sự cố lưới điện, tai nạn điện”, Điện lực Kim Bôi đã tích cực triển khai việc rà soát, nâng cấp lưới điện của địa phương; thường xuyên tổ chức các hoạt động truyền thông tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Ông Lương Tiểu Vũ- Giám đốc Điện lực Kim Bôi cho biết việc học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn sẽ giúp các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra.

Các hoạt động tuyên truyền về an toàn trong sử dụng điện tại các trường học của PC Hòa Bình đã giúp các em học sinh được trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn từ đó các em có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ an toàn lưới điện góp phần ngăn chặn sự cố lưới điện, sử dụng điện an toàn tiết kiệm, hạn chế tối đa các tai nạn đáng tiếc do điện gây ra. Đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục ổn định đời sống xã hội và phát triển kinh tế địa phương.

Nguyễn Hải Hà- PC Hòa Bình

 
Tin cùng thư mục :
Đội QLVH lưới điện cao thế Hòa Bình xử lý các tồn tại trên lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định những tháng cuối năm 2023
Điện lực thành phố Hòa Bình đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão
PC Hòa Bình nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão
PC Hòa Bình với nhiều giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn
PC Hoà Bình THÔNG BÁO Về việc kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản
PC Hòa Bình chuyển đổi số mang mục đích duy nhất là phục vụ khách hàng ngày một hoàn hảo hơn
PC Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho các CBCNV
PC Hoà Bình Thông báo PHƯƠNG THỨC Lưới điện phân phối tỉnh Hòa Bình ngày 06/09/2023
Công điện của EVN về việc chủ động ứng phó với bão số 3 (SAOLA) và mưa lũ
EVNNPC bố trí hơn 3000 ca trực sẵn sàng phương án đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ 2/9/2023
An error has occurred.
Error: SK.Weather-MSN is currently unavailable.

Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : thanhdn
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 3

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now:
Top  |  Home  |   Gioi Thieu  |  Dien Nang  |  TienDien  |  Lien He  |  So Do  |  CatDien  |  GopY